การเดินทางโดยทั่วไป

ผู้เดินทางทุกคนสามารถเข้าสิงคโปร์ได้โดยไม่คำนึงถึงสถานะการฉีดวัคซีนโควิด-19 ผู้เดินทางจากประเทศ/ภูมิภาคที่มีสิทธิ์จะสามารถใช้ช่องทางอัตโนมัติในระหว่างการเดินทางมาถึง เพื่อผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมืองที่จุดตรวจของเราภายใต้โครงการการตรวจหนังสือเดินทางอัตโนมัติ

ตั้งแต่วันที่ 13 กุมภาพันธ์ นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางเข้าประเทศสิงคโปร์ได้ โดยไม่จำเป็นต้องได้รับการอนุมัติการเข้าประเทศ ไม่ต้องตรวจ COVID-19 ก่อนออกและหลังเดินทาง รวมถึงไม่ต้องกักตัวและทำประกันการเดินทาง COVID-19

รายการตรวจสอบก่อนออกเดินทางของคุณ:

  • บัตรโดยสารที่ถูกต้องสำหรับเที่ยวบินที่เดินทางมาสิงคโปร์
  • 3 วันก่อนออกเดินทาง: ส่ง SG Arrival Card และคำชี้แจงด้านสุขภาพผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ (e-health) ผ่านบริการออนไลน์ (e-service) ที่เป็นทางการและให้บริการฟรีบนเว็บไซต์ Immigration & Checkpoints Authority (หน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองและจุดตรวจ หรือ ICA)


มาตรการป้องกันโควิด-19 ที่เรียบง่าย

ด้วยมาตรการป้องกันโควิด-19 ล่าสุดของเรา จะทำให้ผู้เดินทางสามารถเที่ยวไปในสถานที่ต่างๆ ของสิงคโปร์ได้อย่างมั่นใจ

การสวมหน้ากากอนามัย
ไม่ต้องสวมหน้ากากอนามัยในพื้นที่สาธารณะ ทั้งภายในและภายนอกอาคาร แต่ยังต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อสัมผัส ใกล้ชิดกับผู้ป่วย หรือเข้าไปในสถานพยาบาล1
การรับประทานอาหารในร้าน
อนุญาตให้ทุกท่านสามารถรับประทานอาหารในร้านได้ ร้านอาหารดังกล่าว ได้แก่ ร้านอาหารและเครื่องดื่ม ศูนย์อาหาร (ฮอว์กเกอร์) และร้านกาแฟ
งานอีเว้นท์และสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืน
ทุกท่านสามารถจะเข้าร่วมงานอีเว้นท์และสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืน (รวมถึงบาร์และคาราโอเกะ) ได้ตามปกติ

 

1ขึ้นอยู่กับว่าคุณกำลังจะเดินทางไปไหนและ/หรือมาจากไหน บางเที่ยวบินอาจกำหนดให้คุณต้องสวมหน้ากากอนามัยขณะเดินทาง ก่อนออกเดินทาง ขอแนะนำให้ผู้เดินทางตรวจสอบกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องว่าจำเป็นต้องสวมหน้ากากอนามัยขณะเดินทางหรือไม่หากคุณรู้สึกไม่ค่อยสบายและมีผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 เป็นบวก

กระทรวงสาธารณะสุขของประเทศสิงคโปร์แนะนำนักท่องเที่ยวว่า หากคุณรู้สึกไม่สบายและมีอาการของ COVID-19 หรือผลการทดสอบเป็นบวกในสิงคโปร์ คุณควรปฏิบัติตามคำแนะนำดังนี้หมั่นติดตามข้อมูลเสมอ

ข้อจำกัดด้านการเดินทางและกฎระเบียบการเว้นระยะห่างเพื่อความปลอดภัยอาจเปลี่ยนแปลงได้โดยแจ้งล่วงหน้าเพียงไม่นาน สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับสถานการณ์โควิด-19 ในสิงคโปร์ โปรดดูที่กระทรวงสาธารณสุขของสิงคโปร์ (Ministry of Health) และ Gov.sgปัจจุบันประเทศและภูมิภาคต่างๆ ทั้งหมดได้รับการจัดกลุ่มให้อยู่ภายใต้ข้อบังคับการเดินทางทั่วไป และไม่มีประเทศ/ภูมิภาคใดที่ได้รับการจัดให้อยู่ภายใต้ข้อบังคับการเดินทางภายใต้ข้อจำกัด ซึ่งต้องปฏิบัติตามชุดข้อกำหนดการข้ามแดนและการเดินทางเข้าประเทศที่แตกต่างไปจากนี้

กลับสู่ด้านบน