ภาพรวม

พื้นที่รูปตัวแอล (L) ระหว่าง Chinatown (ไชน่าทาวน์) กับ Telok Ayer (ทีล็อก อาเยอร์) ที่ทันสมัย คือแหล่งรวมผับบาร์สุดฮิปและสถานที่แฮงก์เอาต์เพื่อพักผ่อนและพบปะสังสรรค์

ย่าน Ann Siang Hill และ Club Street เป็นแหล่งรวมบาร์เท่ๆ ที่ตั้งอยู่ติดๆ กันทำให้ที่นี่เป็นย่านที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบตระเวนเที่ยวบาร์

พร้อมสำหรับการเที่ยวบาร์และจิบไวน์ในบรรยากาศกิน-ดื่มสนุกๆ แล้วหรือยัง

บาร์ต่างๆ ในย่าน Club Street และ Ann Siang Hill
สถานที่เที่ยวที่น่าสนใจทั้งหมดล้วนอยู่ใกล้เส้นทางรถไฟฟ้า MRT สถานี Chinatown และ Telok Ayer
Ann Siang Hill
นักผสมเครื่องดื่มที่ Operation Dagger

แวะภัตตาคารอังกฤษสมัยใหม่ 1 Oxwell and Co สำหรับมื้อค่ำ

สำหรับคอไวน์ คุณจะไม่ผิดหวังกับไวน์แดงและไวน์ขาวที่มีให้เลือกอย่างจุใจที่ 2 Beaujolais เชิญสั่งอาหารฝรั่งเศส (เช่น คีช) สักจานเพื่อทานคู่กับไวน์ของคุณ

แต่สำหรับแฟนๆ ภาพยนตร์ ลองแวะไปที่ 3 The Screening Room เพื่อจะได้ชมภาพยนตร์และลิ้มลองเครื่องดื่มดับกระหายไปพร้อมกัน คุณสามารถชมภาพยนตร์คลาสสิกบนจอใหญ่ที่ชั้น 3 ก่อนจะขึ้นไปที่ชั้น 4 เพื่อดื่มเครื่องดื่ม และชมวิวที่สวยงามของเมือง ได้ที่ La Terraza Rooftop Bar

แต่ถ้าคุณชอบคนเยอะๆ และบรรยากาศครึกครื้น เชิญที่ 4 Gem Bar คุณต้องไม่พลาดผับบาร์ในบริเวณสี่แยกย่าน Ann Siang Hill ตัดกับ Club Street เพราะที่นี่เต็มไปด้วยบรรยากาศคึกคักจอแจของผู้คนที่มาเที่ยวชมกันมากมายในยามค่ำคืนจนล้นออกมาตรงถนนหน้าบาร์

Club Street
ย่าน Club Street ที่เต็มไปด้วยผู้คนมานั่งดื่มกันในบาร์

ร้านแรกที่ควรแวะที่ Club Street 5 IZY ร้านอาหารที่ได้แรงบันดาลใจจากร้านอิซากายะของญี่ปุ่น (กาสโตรผับของญี่ปุ่น) แห่งนี้มีไก่ทอด คาราเกะ อร่อยๆ และข้าวหน้าญี่ปุ่น ดงบุริ ที่ทานคู่กับเนื้อวากิวแสนอร่อย

อิ่มอร่อยกับอาหารรสเลิศเหล่านี้ก่อนจะจิบ สาเก ญี่ปุ่นที่มีให้เลือกหลากหลายสูตร ซึ่งมาจากจังหวัดต่างๆ ของญี่ปุ่น ที่นี่ยังมีเบียร์ญี่ปุ่น เช่น Suntory และ Hitachino

และสำหรับผู้ที่ต้องการจำกัดงบ เราขอแนะนำ 6 Drinks and Co ซึ่งมีอยู่สองสาขาที่ Club Street (โดยสาขาหนึ่งจะมีเมนูอาหารให้เลือกและมีที่นั่งมากกว่า)

ไวน์ สุรา และเบียร์ของที่นี่มีราคาไม่แพง (คุณสามารถเลือกซื้อไวน์ดีๆ ได้ในราคาเพียง S$35) หากต้องการจิบเครื่องดื่มสักแก้วระหว่างทาง ลองแวะที่ร้านขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

แต่ถ้าคุณโปรดปรานอาหารค่ำสไตล์ฝรั่งเศส ลองแวะไปที่ 7 Les Buchons สำหรับนักกินตัวยง ขอแนะนำเมนู ริปอายสเต๊ก น้ำหนัก 250 กรัม ที่ย่างจนได้ที่ และเป็นเมนูขึ้นชื่อของร้านนี้ รวมทั้งอาหารจานใหญ่ที่ทานร่วมกัน และยังมีสเต๊ก Côte de bœuf ชิ้นโต Les Bouchons ยังมีเมนูอาหารทะเล เช่น กุ้งตัวโตและเนื้อปลาแซลมอน ซึ่งเป็นที่นิยมเช่นกัน

สิ่งที่น่าสนใจอื่นๆ

สิ่งอื่นๆ

ที่น่าลอง