การเดินทางสู่สิงคโปร์

ทางอากาศ

เครื่องบินที่จอดอยู่บนรันเวย์ของ Changi Airport โดยมีหอควบคุมอยู่ด้านหลัง

Changi Airport (ท่าอากาศยานชางงี) ของสิงคโปร์เป็นหนึ่งในสนามบินที่คึกคักที่สุดและเชื่อมต่อการเดินทางได้ดีที่สุด โดยมีสายการบินกว่า 100 สายที่บินสู่เมืองต่างๆ กว่า 400 เมือง สนามบินนี้ยังเป็นที่ตั้งของสายการบินสิงคโปร์ แอร์ไลน์ส (Singapore Airlines) สายการบินแห่งชาติของสิงคโปร์ รวมทั้งสายการบินสกู๊ต (Scoot) ซึ่งสองสายการบินนี้มีเส้นทางบินสู่เมืองปลายทางกว่า 135 แห่งทั่วโลก

สนามบินที่ได้รับรางวัลนี้มีสิ่งอำนวยความสะดวกและกิจกรรมต่างๆ มากมาย จึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวระดับโลก

Singapore Changi Airport สิงคโปร์ แอร์ไลน์ส

ทางทะเล

เรือนำเที่ยวที่จอดอยู่ที่ Marina Bay Cruise Centre Singapore (มารีน่า เบย์ ครูซ เซ็นเตอร์ สิงคโปร์)

ในฐานะท่าเรือชั้นนำแห่งเอเชีย สิงคโปร์เป็นหนึ่งในศูนย์กลางการล่องเรือที่คึกคักที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

ไม่ว่าคุณจะเดินทางไปเที่ยวกับครอบครัวหรือวางแผนไปฮันนีมูนกับคนรัก คุณจะพบว่าสิงคโปร์มีบริการท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกอย่างหนึ่ง เพราะเป็นท่าเรือที่มีเรือนำเที่ยวที่หรูหราที่สุดในโลกจอดให้บริการ

Marina Bay Cruise Centre Singapore Cruise Centre

ทางบก

ผู้หญิงถือบัตรของเธอขณะมองออกมานอกรถ

การขับรถจากมาเลเซียฝั่งตะวันตกเข้าสิงคโปร์ นับเป็นวิธีเดินทางที่ผ่อนคลายและได้รื่นรมย์กับทิวทัศน์อันงดงามในระหว่างที่เดินทางมายังเกาะที่อบอุ่นสดใสแห่งนี้

หากคุณเดินทางมาสิงคโปร์โดยรถยนต์ โปรดทราบว่ามีจุดตรวจอยู่ 2 แห่งที่ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง นั่นคือ ที่ Tuas (ทูอัส) ฝั่งตะวันตกและ Woodlands (วูดแลนส์) ทางเหนือ

ผู้ขับขี่ยานยนต์ที่จดทะเบียนในต่างประเทศจะต้องมีบัตรออโต้พาสที่ยังไม่หมดอายุ และมีประกันรถยนต์สำหรับรถของตน

ขอแนะนำว่าเจ้าของรถจักรยานยนต์และรถยนต์ที่จดทะเบียนในต่างประเทศควรสมัครบัตร VEP/บัตรออโต้พาส ทางออนไลน์ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ขอแนะนำให้ผู้ขับขี่ไปที่เว็บไซต์ One Motoring ของ LTA