ถ้างานสำคัญงานหนึ่งจะสามารถรวบรวมสาระสำคัญของความหลากหลายทางวัฒนธรรม และมีเอกลักษณ์เฉพาะของสิงคโปร์ได้ นั่นคงจะเป็นงานชินเกพาเหรด ที่ละลานตาไปด้วยขบวนพาเหรดสวยงามแพรวพราว การเชิดมังกร และคนเดินบนไม้ต่อขา

งานนี้มักจัดขึ้นในช่วงเทศกาลตรุษจีน แต่เป็นแหล่งรวมผู้คนและการแสดงจากทุกวัฒนธรรมของสิงคโปร์ โดยมีทั้งชาวจีน ชาวมาเลย์ ชาวอินเดีย และชาวยูเรเชีย

การแสดงของสมาคมเชียร์ลีดเดอร์ (Cheerleading Association) ในขบวนพาเหรดชินเก

เสียงอึกทึกครึกครื้น และความสนุกสนานทั้งหมดนี้เกิดขึ้นเป็นประจำทุกปีมานานกว่าสี่ทศวรรษแล้ว โดยเป็นวิธีการเฉลิมฉลองแทนการจุดประทัดที่ถูกทางการสั่งห้าม โดยถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติในช่วงตรุษจีนเพื่อขับไล่ภูตผีปีศาจ

การแสดงทางวัฒธรรมของชาวมาเลย์ในขบวนพาเหรดชินเก

งานชินเก 2021 ภายใต้หัวข้อ “Light of Hope” (แสงแห่งความหวัง) จะเป็นการจัดงานชินเกในรูปแบบดิจิทัลครั้งแรกของสิงคโปร์ ซึ่งถ่ายทอดสดทางทีวี ทางออนไลน์ และช่องทางโซเชียลมีเดียในวันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2021 (เวลา 20.00 - 21.00 น.) นักท่องเที่ยวสามารถรับชมงานได้จากทุกที่ ทุกเวลา ซึ่งนับเป็นครั้งแรกในรอบ 49 ปี

การแสดงดอกไม้ไฟในงานชินเกพาเหรด 2019

บรรดานักแสดงกว่า 2,000 คนและองค์กรต่างๆ ร่วม 150 แห่งจะร่วมมือกันจัดโปรแกรมดิจิทัลที่สดใหม่และน่าสนใจอย่างยิ่ง ในงานมีการใช้เอฟเฟ็กต์การสร้างภาพด้วยคอมพิวเตอร์ (CGI) สำหรับท่าเต้นเพื่อให้การเชิดมังกรและศิลปะการเต้นบนเสาดูมีชีวิตชีวาเสมือนจริง โดยเป็นการนำเสนอร่วมกับการเชิดสิงโตกว่า 100 ตัวที่ใช้ทีมงานในประเทศและจากต่างประเทศโดยมาจากประเทศและเมืองต่างๆ มากกว่า 10 แห่ง โดยบางคนเดินทางมาไกลจากซานฟรานซิสโก เพื่อสะท้อนถึงสปิริตที่จะเอาชนะความท้าทายไปด้วยกัน