Chinatown Heritage Centre ตั้งอยู่ในตึกแถว 3 คูหาที่ปรับปรุงตกแต่งอย่างสวยงาม และทำหน้าที่เป็นเหมือนแคปซูลเวลาที่บันทึกเรื่องราวแห่งอดีตของสิงคโปร์เอาไว้

สถานที่แห่งนี้ตั้งขึ้นเพื่อจัดเก็บเรื่องราวและจำลองวิถีชีวิตของผู้คนที่อยู่อาศัยในย่าน Chinatown ในยุคแรกๆ โดยประกอบด้วยห้องจัดแสดง 6 ห้อง พื้นที่อยู่อาศัยที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ และประสบการณ์ที่จำลองจากสภาพความเป็นจริงที่น่าสนใจต่างๆ มากมาย

ย้อนเวลาสู่อดีต
สิ่งของจัดแสดงที่แสดงถึงความเป็นอยู่ภายในบ้านตึกแถวย่าน Chinatown ของสิงคโปร์ในช่วงทศวรรษ 1950

ถ่ายภาพโดย Chinatown Heritage Centre Pte Ltd

ที่ศูนย์มรดกแห่งนี้ คุณจะสามารถย้อนอดีตและได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิถีชีวิตของพ่อค้าแม่ค้า แรงงาน และผู้อพยพที่เรียกตัวเองว่าคนสิงคโปร์ และเรียกย่าน Chinatown ว่าเป็นบ้าน

แง่มุมต่างๆ ของชีวิตของผู้บุกเบิกเหล่านี้ได้รับการสะท้อนภาพให้เห็นโดยละเอียด ตั้งแต่ที่อยู่อาศัยง่ายๆ ขนาด “แปดคูณแปด” แต่ยังเต็มไปด้วยความรัก การเสียสละ และรางวัลแห่งชัยชนะในบั้นปลาย

ข้าวของที่จัดแสดงในแกลเลอรี่สตรีทฟู้ดจำลองชีวิตริมทางในย่าน Chinatown ของสิงคโปร์

ผู้มาเที่ยวชม Chinatown Heritage Centre จะสามารถย้อนดูเส้นทางของบรรดาผู้ที่ยอมละทิ้งบ้านเกิดเมืองนอนจากเมืองจีน เพื่อหลีกหนีจากความอดอยากยากแค้น อุทกภัย และสงครามกลางเมืองมาหาชีวิตที่ดีกว่าในสิงคโปร์

เราสามารถเรียนรู้และสัมผัสการเดินทางและชีวิตของพวกเขาในสิงคโปร์ได้โดยผ่านสิ่งจัดแสดงต่างๆ ที่กระตุ้นประสาทสัมผัสและเรื่องเล่าแบบอินเทอร์แอคทีฟ

 

สิ่งของจัดแสดงที่แสดงถึงความเป็นอยู่ภายในบ้านตึกแถวย่าน Chinatown ของสิงคโปร์ในช่วงทศวรรษ 1950

ถ่ายภาพโดย Chinatown Heritage Centre Pte Ltd

ประสบการณ์ของประสาทสัมผัสต่างๆ
สิ่งจัดแสดงสมัยใหม่ใน Chinatown Heritage Centre สิงคโปร์

ถ่ายภาพโดย Chinatown Heritage Centre Pte Ltd

ผู้เข้าชมจะได้สัมผัสชีวิตของผู้คนในย่าน Chinatown ในช่วงทศวรรษ 1950 อย่างใกล้ชิด ได้เห็นเวิร์กช็อปงานฝีมือตามฤดูกาลและสำรวจศูนย์มรดกแห่งนี้ที่มีไกด์นำเที่ยวแบบมัลติมีเดีย ซึ่งมีให้บริการเป็นภาษาอังกฤษ จีนกลาง ฝรั่งเศส และญี่ปุ่น

นิทรรศการในรูปแบบกลิ่นที่จัดแสดงในส่วนของฝิ่นและเครื่องเทศเพื่อนำคุณกลับไปสู่บรรยากาศในอดีต ขณะที่รูปถ่ายขนาดใหญ่กว่าตัวจริงจะมอบบรรยากาศอันดื่มด่ำอย่างเต็มที่ให้แก่ผู้มาเยี่ยมชม

นอกจากสิ่งจัดแสดงแล้ว พื้นที่นี้ยังมีเวิร์กช็อปต่างๆ และมีส่วนกิจกรรมที่เล่าเรื่องราวแก่ผู้เข้าชมที่ต้องการสำรวจและค้นพบเส้นทางนี้ด้วยตนเอง หากคุณต้องการซื้อของที่ระลึกจากที่นี่ติดมือกลับบ้าน คุณก็สามารถซื้อหนังสือ โปสการ์ด และภาพพิมพ์จากฝีมือของศิลปินชาวสิงคโปร์ เช่น Patrick Yee และ Francis Wong Hooe Wai