สิงคโปร์มักได้รับการกล่าวถึงว่าเป็นสวรรค์ของนักช้อป เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสินค้าและของล้ำค่าในระดับสากลที่สร้างความพอใจให้บรรดานักช้อป

คำแนะนำในการช้อปปิ้งนี้จะแนะนำแหล่งช้อปปิ้งในย่าน Marina Bay (อ่าวมารีน่า) ซึ่งเป็นสถานที่ที่คุณต้องไปเยือนให้ได้เพราะเต็มไปด้วยร้านค้าปลีกที่น่าสนใจมากมาย

ร้านบูติกที่ The Shoppes ณ Marina Bay Sands<sup>®</sup> ถ่ายภาพโดย Marklin Ang

แฟชั่นหรูหราทันสมัยที่ The Shoppes ณ Marina Bay Sands®
ทางเดินโค้งใน The Shoppes ที่ Marina Bay Sands®

บรรดาแฟชั่นนิสต้าจะพอใจที่ได้เห็นแบรนด์เสื้อผ้าชั้นนำ อย่างเช่น Fendi และ Prada ในห้างสรรพสินค้าสุดหรูที่เป็นสัญลักษณ์ของสิงคโปร์ นั่นคือ Marina Bay Sands®

อย่าพลาดที่จะแวะไปที่ร้านสาขาใหญ่ของ Louis Vuitton ในสิงคโปร์ ซึ่งตั้งอยู่ในซุ้มกระจกลอยน้ำ ภายในออกแบบตกแต่งให้ความรู้สึกเหมือนคุณกำลังอยู่บนเรือยอชต์สุดหรู

หากคุณกำลังมองหาเสื้อผ้าและสินค้าทันสมัยที่จะไม่ทำให้กระเป๋าฉีก ลองแวะไปที่ห้างร้านแบรนด์สิงคโปร์อย่าง In Good Company ที่ขายเสื้อผ้าสำหรับเด็กและผู้ใหญ่ รวมทั้ง Charles & Keith ที่จำหน่ายรองเท้าและกระเป๋าถือ นอกจากเสื้อผ้าแล้ว ที่นี่ยังมีร้านขายกล้องถ่ายรูปชั้นนำที่เป็นที่เชื่อถือมานาน เช่น Leica และร้านขายของเล่นโดยเฉพาะ เช่น Hamley’s

หากรู้สึกเมื่อยขาเต็มที เชิญแวะไปที่ร้านชาในบรรยากาศหรูหราของ TWG Tea Salon และจิบชาแท้ๆ และชาสมุนไพรซึ่งมีให้เลือกถึง 800 ชนิด หรือคุณอาจจะลองชิมอาหารอร่อยๆ จากร้านอาหารระดับดาวมิชลิน เช่น Waku Ghin และ CUT by Wolfgang Puck ที่รับรองว่าคุณจะไม่ผิดหวัง

The Shoppes at Marina Bay Sands® 10 Bayfront Ave สิงคโปร์ 018956 +65 6688 8868
จันทร์-พฤหัสบดี และอาทิตย์ เวลา 10.30 - 23.00 น., ศุกร์และเสาร์ เวลา 10.30 - 23.30 น.


แหล่งช้อปปิ้งและร้านอาหารที่รวมไว้ในที่เดียวที่ Suntec City
Fountain of Wealth ที่ Suntec City ในยามค่ำคืนและคนทำงานที่แวะเวียนไปเยือน

Suntec City (ซันเทคซิตี้) หนึ่งในห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ ก็เป็นแหล่งช้อปปิ้งที่น่าตื่นตา เพราะมีทั้งร้านรวงต่างๆ ร้านอาหาร และประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ที่สร้างความพอใจให้ทุกคนที่แวะมาเยือน

เลือกซื้อเมคอัพดังๆ จากร้านค้าปลีกที่มีชื่อเสียงอย่าง Sephora และซื้อเสื้อผ้าสวยๆ ทันสมัยของ H&M และคุณยังสามารถพาลูกๆ ไปเลือกซื้อของเล่นและเกมต่างๆ ได้ที่ร้าน Toys R’ Us รวมทั้งซื้อแกดเจ็ตที่ออกใหม่ล่าสุดได้ที่ร้าน Harvey Norman

หากคุณกำลังมองหาเครื่องเขียนเก๋ๆ ลองแวะไปที่ร้าน Cross-Sheaffer ที่มีปากกาและสมุดบันทึกสวยๆ ไม่ซ้ำใคร หรือร้าน Yacht 21 ที่ขายเสื้อผ้ามีสไตล์สำหรับวันสบายๆ และร้าน Bamboo Life ที่มีสินค้าไลฟ์สไตล์และของใช้ส่วนตัวมีระดับ เช่น ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าและแชมพูผสมเยื่อไผ่

อย่าลืมแวะชม Fountain of Wealth (น้ำพุแห่งความมั่งคั่ง) ที่สวยงามตระการตา ให้ความชุ่มฉ่ำและเชื่อกันว่าสามารถนำโชคให้ด้วย พอตกเย็น คุณน่าจะแวะไปที่ Sky Garden ที่มีห้องอาหารต่างๆ มากมาย เช่น Eat at Seven ซึ่งเป็นศูนย์รวมร้านอาหารญี่ปุ่นที่คุณสามารถเลือกได้ตามความพอใจ

Suntec City 3E Temasek Boulevard สิงคโปร์ 038984 +65 6266 1502
ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.


ของที่ระลึกที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครที่ Esplanade Mall
ภาพมุมสูงของด้านนอก Esplanade ที่มีผู้คนมารับประทานอาหารกันที่ชั้นล่าง ถ่ายภาพโดย Andrew Tan

Esplanade – Theatres on the Bay (เอสพลานาด – เธียเตอร์ส ออน เดอะเบย์) ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมที่น่าทึ่ง ลองแวะชมเครื่องประดับสวยๆ และผ้าพันคอผ้าไหมลวดลายทันสมัยที่ Alexandria Maison และเลือกซื้อน้ำมันหอมระเหยและน้ำหอมได้ที่ร้าน The Naturalist Grandeur

บรรดาคนที่ชื่นชอบวัฒนธรรมป๊อปจะเพลิดเพลินไปกับ Poster Hub แหล่งรวมโปสเตอร์หนังและของที่ระลึกต้นแบบต่างๆ ในขณะที่ผู้ที่หลงใหลในเสียงเพลงจะพอใจกับ The Analog Vault ร้านขายแผ่นเสียงที่มีเพลงแนวต่างๆ ตั้งแต่แจ๊ซไปจนถึงฮิปฮอป สำหรับผู้ที่ชอบดื่มชา ร้าน RespecT by Fort Sanctuary มีชาอู่หลง Wuyi Rock-essence Tea ที่มาจากภูมิภาคอู๋อี้ของจีน โดยเป็นแหล่งปลูกชาชั้นเลิศแห่งหนึ่งของโลก

ก่อนจะออกจากที่นี่ คุณน่าจะแวะไปที่เชนร้านกาแฟที่ได้รับความนิยมสูง Toast Box เพื่อชิมโกปิ (กาแฟโบราณ) และอาหารท้องถิ่นที่เป็นที่ชื่นชอบ เช่น หลักซา อย่าลืมแวะซื้อคายา (สังขยา) และผงกาแฟ Nanyang เอาไว้ เพราะนับเป็นของฝากที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ แถมยังอยู่ในแพคเกจที่สวยงามพกพาสะดวกอีกด้วย

Esplanade – Theatres on the Bay 1 Esplanade Drive สิงคโปร์ 038981 +65 6828 8377
ทุกวัน เวลา 8.30-22.00 น.


ผลงานสร้างสรรค์ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกที่ Millenia Walk

ถ้าคุณกำลังมองหาเสื้อผ้าสวยเก๋ เครื่องประดับ และของแต่งบ้านที่มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร คุณต้องแวะไปที่ Millenia Walk (มิลเลนเนีย วอล์ค)

ลองไปที่ร้าน Déjà Vu Vintage ร้านขายชุดเดรสสไตล์วินเทจที่มีชุดเดียวในแต่ละแบบ รับรองได้ว่าคุณจะไม่สวมชุดซ้ำใครในงานปาร์ตี้ครั้งต่อไปอย่างแน่นอน

คุณผู้ชายที่พิถีพิถันในการแต่งตัว อาจจะต้องการแวะไปที่ร้านตัดเสื้อผ้าบุรุษอย่างRossi และ Mr Bulli & Sons ที่มีเสื้อผ้าสวยเนี้ยบในสไตล์เรียบหรู

และในเมื่อคุณมาถึงที่นี่แล้ว ก็อย่าลืมหาโอกาสแวะไปในส่วนลิฟวิ่งสเปซ มาเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์สวยๆ ที่ร้าน Alt.o by Commune หรือเลือกซื้อโต๊ะกินข้าวแบบเก๋ๆ ฝีมือประณีตจากช่างฝีมือของร้าน Grey and Sanders รวมทั้งภาพเขียนสไตล์ไฮเปอร์เรียลลิสซึม ฝีมือศิลปินชาวสิงคโปร์ Patrick Bezalel

Millenia Walk 9 Raffles Boulevard สิงคโปร์ 039596 +65 6883 1122
ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.


ครอบครัวสนุกสนาร่วมกันที่ Marina Square
ครอบครัวสนุกกับเกมร่วมกันที่ NERF Action Xperience ใน Marina Square

ทำกิจกรรมที่สนุกสนานกันทั้งครอบครัวที่ Marina Square (มารีน่า สแควร์) ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ที่ตั้งของ NERF Action Xperience พื้นที่ในร่มขนาด 18,000 ตารางเมตรที่เต็มไปด้วยกิจกรรมน่าสนใจภายใต้ธีมหัวข้อต่างๆ เช่น ผู้เล่นวัยเจ็ดขวบขึ้นไปอาจจะสนุกกับเกมต่อสู้กับเหล่าซอมบี้ ขจัดอุปสรรค และร่วมในการแข่งขันที่สนุกสนานและเต็มไปด้วยบรรยากาศเป็นมิตร

ห้างนี้ยังมีสนามเด็กเล่นในร่มขนาดใหญ่ เช่น Kiztopia และ Pororo Park Singapore ที่มีปราสาทเด็กเล่นแบบเป่าลมและบ้านบอลให้เด็กๆ วัยหัดเดินได้สนุกเพลิดเพลินติดต่อกันนานหลายชั่วโมง

บรรดาผู้ที่ชื่นชมนาฬิกาสวิสระดับหรู ควรแวะไปที่บูติกใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ของ Rolex ซึ่งคุณสามารถเพลิดเพลินกับทัวร์มัลติมีเดียเกี่ยวกับประวัติความเป็นมาของแบรนด์

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ลองแวะชิมคุกกี้ทำมือจากร้าน The Cookie Museum ที่นำเสนอคุกกี้รสชาติแปลกๆ ที่คล้ายกับอาหารยอดนิยมของสิงคโปร์ เช่น ปูผัดพริก และกุ้งซีเรียล

Marina Square 6 Raffles Boulevard, Singapore 039594 +65 6339 8787
ทุกวัน เวลา 10.00-22.00 น.