Điều kiện áp dụng Chương trình Hoàn thuế cho Du khách

Đừng lãng phí tiền một cách không cần thiết – Nếu bạn là khách du lịch ở Singapore và đã mua hàng trong thời gian lưu trú trên đảo quốc đầy nắng của chúng tôi, bạn có thể đủ điều kiện được hoàn lại Thuế Hàng hóa và Dịch vụ.

Hãy xem hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng này về chương trình hoàn thuế dành cho du khách, điều kiện để bạn được hoàn thuế và cách bạn có thể tận dụng nhiều nhất số tiền của mình!

Chương trình Hoàn thuế Du lịch là gì?

Là du khách đến Singapore, nếu bạn mua sắm trên S$100 (bao gồm Thuế Hàng hoá và Dịch vụ (GST)) tại các cửa hàng tham gia chương trình, bạn có thể yêu cầu được hoàn lại 8% Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) đã thanh toán. Đây được gọi là chương trình Hoàn thuế Du lịch.

Để biết liệu một cửa hàng có tham gia vào Chương trình Hoàn thuế Du lịch hay không – hãy tìm logo hoặc bảng mua sắm "Tax Free" (Miễn Thuế) tại cửa hàng đó. 

Những logo này được hiển thị ở trên để bạn dễ dàng tham khảo. Ngoài ra, vui lòng kiểm tra với đội ngũ nhân viên thân thiện xem giao dịch mua của bạn có đủ điều kiện để được hoàn Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) hay không.

Tôi được hoàn trả bao nhiêu?

Bạn có thể đối chiếu tối đa 3 biên lai hoặc hóa đơn trong cùng ngày để đáp ứng số tiền mua hàng tối thiểu là 100 đô la. Các biên lai này phải từ các cửa hàng có cùng số đăng ký Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) và tên cửa hàng.

Cách thức hoạt động của Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho Du khách (Electronic Tourist Refund Scheme - eTRS)

Tôi có đủ điều kiện được hoàn thuế GST không?

Bạn phải là khách du lịch tại Singapore và đáp ứng các tiêu chí sau: 

 • Bạn không phải là Công dân Singapore hoặc công dân Thường trú;
 • Bạn đủ 16 tuổi trở lên vào thời điểm mua hàng;
 • Bạn không phải là thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không cho chuyến bay rời Singapore;
 • Bạn rời Singapore từ Sân bay Changi hoặc Sân bay Seletar. Bạn sẽ không đủ điều kiện để được hoàn thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) nếu bạn rời khỏi Singapore bằng đường phà hoặc đường biển trong khu vực.
 • Bạn phải mua hàng trong vòng hai tháng kể từ khi bạn nộp yêu cầu hoàn thuế.
 • Bạn không phải là Người được chỉ định*:
  • vào ngày mua hàng;
  • vào bất kỳ thời điểm nào trong vòng 3 tháng ngay sau ngày mua hàng; hoặc
  • vào ngày bạn nộp yêu cầu hoàn thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) đã được tính vào các mặt hàng bạn mua tại sân bay;

*Để biết thêm thông tin về các tiêu chí cho Người được chỉ định, các điều kiện và yêu cầu của chương trình hoàn thuế, vui lòng nhấp vào đây.

Cách nhận hoàn thuế

Những giao dịch mua nào của tôi không đủ điều kiện để được hoàn thuế GST?

 • Hàng hóa bạn đã sử dụng hoặc tiêu thụ ở Singapore.
 • Hàng hóa bạn xuất khẩu vì mục đích thương mại.
 • Hàng hóa được xuất khẩu bằng dịch vụ vận tải hàng hóa.
 • Chi phí lưu trú khách sạn hoặc nhà nghỉ, và những dịch vụ như thuê xe hơi và chi phí tour.
Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho Khách du lịch (eTRS) là gì và hoạt động như thế nào?

Chương trình Hoàn thuế Điện tử cho Khách du lịch (eTRS) là cách nhanh chóng, dễ dàng để đăng ký hoàn Thuế Hàng hóa & Dịch vụ (GST) của bạn bằng đường điện tử.

Hệ thống này cho phép bạn nhận tiền hoàn thuế dễ dàng hơn, vì bạn không còn phải điền nhiều mẫu đơn hoàn thuế khác nhau do các cửa hàng khác nhau đưa ra.

Quy trình sử dụng eTRS là gì?

Khi mua hàng từ các cửa hàng bán lẻ tham gia eTRS, bạn phải trình hộ chiếu của mình và e-Pass* trực tiếp cho các cửa hàng bán lẻ đó ngay tại chỗ để chứng minh rằng bạn đủ điều kiện theo chương trình eTRS. Bản sao hoặc ảnh chụp hộ chiếu hoặc e-Pass không được chấp nhận.

Cửa hàng bán lẻ đó sẽ xuất cho bạn một giao dịch eTRS tại điểm mua hàng với thông tin về hộ chiếu của bạn. 

Khi bạn nộp yêu cầu hoàn Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) tại ki-ốt eTRS tự phục vụ ở sân bay với hộ chiếu của mình, những giao dịch của bạn sẽ tự động hiện lên.

*e-Pass sẽ do ICA cấp và có thể được lấy từ email của bạn.

Làm cách nào để tôi được hoàn Thuế?

Có một số cách để bạn nộp yêu cầu hoàn Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST).

i) Thông qua các ki-ốt tự phục vụ Electronic Tourist Refund (Hoàn thuế Điện tử cho Du khách, eTRS) tại sân bay

Nộp yêu cầu hoàn Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) bằng cách sử dụng các ki-ốt tự phục vụ eTRS đặt tại Sảnh Đi (Departure Check-in Hall) (trước khi làm thủ tục xuất cảnh)1 và Khu vực Quá cảnh trước khi khởi hành (Departure Transit Lounge) (sau khi làm thủ tục xuất cảnh)2 của Sân bay Changi; và văn phòng thuế của Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh (Immigration & Checkpoints Authority, ICA) tại Sân bay Seletar.

Bạn nên đến sân bay sớm để có đủ thời gian xử lý yêu cầu hoàn Thuế Hàng hóa và Dịch vụ (GST) và kiểm tra hàng hóa (nếu cần thiết).

Quét hộ chiếu của bạn tại ki-ốt để tìm lại thông tin chi tiết về tất cả các mặt hàng bạn đã mua. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn trên Máy tự phục vụ eTRS để khai hoàn thuế GST.

Khi đã hoàn tất, hãy đọc kỹ kết quả của yêu cầu hoàn thuế của bạn được hiển thị trên ki-ốt để xác nhận xem bạn có cần đến quầy Kiểm soát của Hải quan để xác minh các mặt hàng bạn đã mua.

ii) Thông qua Ứng dụng di động Global Blue hoặc Tourego (Ứng dụng)

Để dễ dàng hoàn thuế và theo dõi các mặt hàng bạn đã mua, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống các ứng dụng di động eTRS mới do Global Blue hoặc Tourego cung cấp trước khi hoặc vào lúc bạn đến Singapore.

 • Global Blue: Global Blue hiện song hành cùng Mobile Validation tạo nên cặp đôi tính năng Xác thực Nhận dạng Khuôn mặt. Bạn có thể quản lý độc lập bước cuối cùng trong xác thực Hải quan thật dễ dàng. Tải xuống ứng dụng di động "SHOP TAX FREE" trên App Store, Google Play hoặc website của Global Blue. Sau đó thực hiện theo các hướng dẫn hiển thị trong ứng dụng để hoàn tất quy trình hoàn thuế trên thiết bị di động.
 • Tourego: Tải xuống ứng dụng “"Tourego–Full Mobile Tax Refund”" thông qua App Store, Google Play, Huawei Store hoặc từ tourego.com. Xuất trình mã QR riêng của bạn trong Ứng dụng Tourego cho nhân viên thu ngân để được hoàn thuế trong quá trình thanh toán. Kiểm tra tình trạng hoàn thuế trong khi di chuyển. 

Lưu ý quan trọng: Để hoàn thuế có hiệu lực thông qua ứng dụng di động, vui lòng đảm bảo rằng bạn đã bật dịch vụ định vị và thông báo trên điện thoại di động; và ở trong phạm vi bán kính 15 mét từ các ki-ốt eTRS tự phục vụ tại sân bay.

Khi đã hoàn tất, hãy đọc kỹ kết quả của yêu cầu hoàn thuế của bạn được hiển thị trên ứng dụng di động để xác nhận xem bạn có cần đến quầy Kiểm soát của Hải quan để xác minh các mặt hàng bạn đã mua.

1 Nếu bạn có ý định ký gửi các mặt hàng đã mua ở Singapore, vui lòng làm thủ tục hoàn thuế tại Sảnh đi (Departure Check-in Hall) (trước khi làm thủ tục xuất cảnh).

2 Nếu bạn có ý định để các mặt hàng đã mua ở Singapore trong hành lý xách tay, vui lòng làm thủ tục hoàn thuế tại khu vực Quá cảnh (Departure Transit) (sau khi làm thủ tục xuất cảnh) tại sân bay.

Các phương thức hoàn thuế khác nhau là gì?

Đối với hoàn thuế bằng tiền mặt, vui lòng mang theo hộ chiếu đến Quầy Hoàn thuế Trung tâm (Central Refund Counter) tại khu vực Quá cảnh trước khi khởi hành (sau khi làm thủ tục xuất cảnh) để nhận tiền mặt. Bạn không thể nhận tiền hoàn thuế bằng tiền mặt nếu khởi hành từ Sân bay Seletar.

Đối với hoàn thuế bằng thẻ tín dụng, bạn có thể lên thẳng máy bay sau khi hoàn tất bản khai tại ki-ốt eTRS. Số tiền hoàn lại sẽ được chuyển vào thẻ tín dụng của bạn trong vòng 10 ngày sau khi gửi yêu cầu hoàn thuế thành công.

Để nhận tiền hoàn thuế qua tài khoản Alipay (chỉ áp dụng cho công dân Trung Quốc), chọn hoàn thuế Alipay sau khi khai thông tin tại các ki-ốt eTRS tự phục vụ. Làm theo các hướng dẫn hiển thị ở ki-ốt eTRS và quét mã QR từ ứng dụng di động Alipay của bạn. Khoản tiền sẽ ngay lập tức được chuyển vào tài khoản Alipay của bạn sau khi gửi giao dịch thành công.

Đối với hoàn thuế bằng séc ngân hàng, hãy viết tên và địa chỉ bưu điện lên tờ thông báo tin từ ki-ốt eTRS và bỏ tờ giấy này vào hộp hoàn thuế bằng séc. Séc ngân hàng sẽ được gửi qua đường bưu điện sau 14 ngày.

Lưu ý:

 • Do phí xử lý, số tiền thực hoàn sẽ ít hơn tổng số tiền thuế GST đã trả. Thông tin về các giao dịch có thể được xác minh bằng cách đăng ký và đăng nhập vào Dịch vụ điện tử eTRS e-Services hoặc thông qua ứng dụng "eTRS" tải từ Google Play hoặc Apple App Store.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập thông tin chi tiết thông qua "Global Blue SHOP TAX FREE" hoặc "Tourego–Full Mobile Tax Refund" trên App Store, Google Play hoặc website tương ứng của họ.
 • Bạn phải khởi hành cùng với hàng hoá của mình trong vòng hai tháng kể từ ngày mua hàng và trong vòng 12 giờ sau khi nhận được phiếu chấp thuận hoàn Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) của bạn. Việc hoàn Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) phải được thực hiện tại quầy hoàn thuế trung tâm đã được chấp thuận trong vòng hai tháng kể từ ngày đơn khai hoàn thuế của bạn được chấp thuận.

iii) Hoàn thuế qua Global Blue Downtown (Tại cửa hàng)

Global Blue hiện cung cấp các cách mới để nhận tiền thuế tại cửa hàng, giúp bạn chi tiêu nhiều hơn trong chuyến đi của mình. Khi ở trong cửa hàng, hãy chọn để khoản tiền hoàn lại được trả vào thẻ tín dụng của bạn, giúp bạn tiết kiệm thời gian tại sân bay.

Cách hoạt động như thế nào?

1. Yêu cầu hoàn tiền ở trung tâm thành phố (Tại cửa hàng)

Khi yêu cầu hoàn thuế, hãy hỏi Nhân viên hỗ trợ cửa hàng về dịch vụ 'Hoàn thuế ở trung tâm thành phố (tại cửa hàng)' và cung cấp thẻ tín dụng của bạn. Tiền hoàn thuế sẽ được thanh toán trong vòng 5 ngày làm việc vào thẻ tín dụng. Các giao dịch mua lên tới 25.000 đô la đủ điều kiện được hoàn thuế tại cửa hàng. Đối với các giao dịch vượt quá giá trị này, chỉ có hình thức hoàn thuế tiêu chuẩn.

Khi được yêu cầu, hãy cung cấp cho Trợ lý cửa hàng địa chỉ email hoặc số điện thoại di động của bạn và Global Blue sẽ gửi cho bạn một liên kết an toàn để bạn có thể theo dõi trạng thái hoàn thuế của mình và bước tiếp theo bắt buộc để hoàn tất quy trình, với tất cả các giao dịch mua cho chuyến đi hiện tại của bạn được nhóm lại với nhau một cách khéo léo.

2. Xác nhận của Hải quan Singapore

Trước khi rời Singapore, bạn PHẢI đến ki-ốt tự trợ giúp eTRS để xác thực các giao dịch miễn thuế của mình. Khi khởi hành từ Sân bay Changi, bạn có tùy chọn hoàn thành xác thực Hải quan thông qua dịch vụ Xác thực trên thiết bị di động có trong ứng dụng di động Global Blue SHOP TAX FREE. Thực hiện theo các hướng dẫn được hiển thị trên các nền tảng tương ứng để hoàn tất quy trình xác thực.

Lưu ý
*Đối với hoàn thuế bằng thẻ tín dụng, số tiền thuế hoàn lại sẽ được ghi có vào thẻ tín dụng chỉ định của bạn trong vòng 5 ngày làm việc

QUAN TRỌNG:

 • Nếu Global Blue không nhận được (các) giao dịch miễn thuế đã xác thực của bạn trong vòng 21 ngày kể từ ngày phát sinh (15 ngày đối với UnionPay), số tiền thuế hoàn lại sẽ được ghi nợ từ tài khoản của bạn.
 • Khoản tiền thuế hoàn lại sẽ được hoàn trả nếu (các) giao dịch Miễn thuế sau đó được xác thực trong vòng 2 tháng kể từ ngày mua.
 • Chủ thẻ hoặc chủ tài khoản được hoàn thuế phải là người đã mua hàng
 • *Global Blue thanh toán số tiền hoàn thuế trong vòng 5 ngày làm việc, nhưng trong một số trường hợp, chương trình thẻ hoặc tổ chức phát hành thẻ của bạn có thể chậm trễ trong việc xử lý giao dịch vào tài khoản của bạn.