คุณจะได้พบกับไฟประดับสว่างไสวงดงาม, ซานตาคลอส, อาหารรสเลิศ, เกมคาร์นิวัล, การแสดงดนตรีสด, “หิมะ” ในเขตร้อน และอื่นๆ อีกมากมายในงาน คริสต์มาส วันเดอร์แลนด์ ที่ Gardens by the Bay (การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์) สถานที่ที่จะทำให้ทั้งครอบครัวของคุณรู้สึกสนุกสนานราวต้องมนตร์

งาน คริสต์มาส วันเดอร์แลนด์ ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี นับเป็นไฮไลต์สำคัญที่พลาดไม่ได้ในการฉลองส่งท้ายปีที่น่าตื่นตาตื่นใจของสิงคโปร์ และเป็นเทศกาลรื่นเริงที่ต้อนรับนักท่องเที่ยวทุกวัยจำนวนเกือบ 5 ล้านคน ตั้งแต่เริ่มจัดงานในปี 2014

งานเทศกาลครั้งที่ 9 นี้จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 ธันวาคม 2022 ถึงวันที่ 1 มกราคม 2023 ผู้มาเที่ยวงานวันเดอร์แลนด์ในช่วงคริสต์มาสนี้จะเพลิดเพลินไปกับเกมที่น่าตื่นเต้น กิจกรรมสนุกๆ และความสวยงามของสถานที่ที่น่าประทับใจไม่รู้ลืม

แสงไฟสว่างไสวและมนตร์เสน่ห์แห่งเทศกาลรื่นเริง
Magical Carriage นำเสนอโดย The Tiara Society ในงาน Christmas Wonderland

งาน Christmas Wonderland จัดขึ้นในบริเวณลานจัดงานขนาดใหญ่ และน่าตื่นตาตื่นใจไม่รู้ลืมด้วยการตกแต่งที่ยิ่งใหญ่ตระการตาในธีมคริสต์มาส

ในปีนี้ ผู้มาเที่ยวงานสามารถเที่ยวชมโซนงานเทศกาลที่มีถึง 6 โซนด้วยกัน โดยแต่ละโซนเต็มไปด้วยกิจกรรมสนุกๆ ที่รอคอยคุณอยู่

ไม่ต้องสงสัยเลยว่า St. Nick’s Square ซึ่งเป็นโซนที่ใหญ่ที่สุดของพื้นที่จัดงานคือไฮไลต์ของงานอีเว้นท์นี้

คุณจะได้พบกับการแสดงไฟประดับ Spalliera ความสูงถึง 21 เมตร ซึ่งเป็นผลงานศิลปะจากอิตาลีที่มีลักษณะคล้ายมงกุฏที่มีโครงสร้างซับซ้อน และอย่าลืมคอยจับตาดูซานตาคลอส ผู้ที่พร้อมจะออกมาอวยพรวันคริสต์มาส

ตื่นตาตื่นใจไปกับ Whimsical Windmill ขนาดความสูง 10 เมตรที่รายล้อมไปด้วยแคนดี้เคนติดไฟประดับ 250 ชิ้นที่ Gingerbread Grove หรือถ่ายรูปเซลฟี่ที่ Walk of Lights อุโมงค์ความยาว 50 เมตรที่ประดับประดาไฟ LED มากกว่า 50,000 ดวง

และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองในเทศกาลนี้ SuperTrees (ซูเปอร์ทรี) สัญลักษณ์แห่ง Garden’s by the Bay จะมีการแสดงแสง-สี-เสียง Garden Rhapsody ที่งดงามตระการตาซึ่งทำให้ผู้เข้าชมหลงใหลในมนตร์เสน่ห์

ความสนุกสำหรับทั้งครอบครัว
เกมคาร์นิวัลในงาน Christmas Wonderland

บรรดานักท่องเที่ยวพากันมาสัมผัสบรรยากาศที่สนุกสนานร่วมกับครอบครัว และเพลิดเพลินไปกับเกมคาร์นิวัลและกิจกรรมความบันเทิงต่างๆ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศเฉลิมฉลองช่วงส่งท้ายปี 

โซน Games Village มีเกมคาร์นิวัลแบบดั้งเดิมมากมาย และการแข่งขันต่างๆ เช่น Ring Toss, Pyramid Smash และ High Striker รวมไปถึงเกมตกปลาและกิจกรรมอื่นๆ

ถ้าต้องการสัมผัสประสบการณ์แห่งความสุขที่น่าประทับใจ ลองขึ้นเครื่องเล่นม้าหมุน Venetian Horse Carousel แบบสองชั้นที่ทาสีตกแต่งด้วยมือจากช่างชาวยุโรป

แม้ประเทศสิงคโปร์จะมีแสงแดดอยู่ตลอดเวลา แต่คุณก็อยู่ในบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองได้เมื่อไปที่ Snowland ที่ Merry Lane (แมรี่เลน) ซึ่งจะมีทั้งอิกลูที่ติดไฟประดับและหมีขั้วโลก รวมถึง “หิมะ” ในเขตร้อน

และอย่าลืมมองไปรอบๆ ในบริเวณใกล้เคียงเพื่อชื่นชมงานจัดแสดงที่สวยงามอื่นๆ เช่น Jolly Express, Poinsettia Castle และ Gingberbread House

งานฉลองและการช้อปปิ้งในช่วงเทศกาลวันหยุด
เลือกซื้อของขวัญของฝากที่ Mistletoe Alley Market ในงาน Christmas Wonderland

ปิดท้ายการเที่ยวงานด้วยแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังอย่าง Mistletoe Alley Market ตลาดกลางแจ้งสไตล์ยุโรปที่เรียงรายไปด้วยกระท่อมต่างๆ ที่มีการประดับตกแต่งและขายสินค้าและบริการที่เกี่ยวข้องกับงานเฉลิมฉลองในช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ นอกจากนี้ ยังมีจำหน่ายสินค้าที่ระลึกอย่างเป็นทางการของงาน ซึ่งคุณสามารถซื้อเป็นของฝากที่สร้างความประทับใจได้

หากคุณรู้สึกหิวหลังจากที่เดินเที่ยวชมงานอย่างเต็มที่แล้ว อย่าลืมแวะไปที่ ELFresco ที่ที่คุณจะได้ลิ้มลองอาหารและขนมรสอร่อยประจำเทศกาลจากแบรนด์ F&B ยอดฮิตอย่าง Brewerkz, Burger & Lobster และ Sofnade และยังสามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพื่อเฉลิมฉลองได้จากร้าน Hendrick’s และ Penfolds

หากคุณสนใจจะมาร่วมกิจกรรมสนุกๆ ในงาน Christmas Wonderland ดาวน์โหลดแอป Visit Singapore Travel Guide (มีให้บริการที่ App Store หรือ Google Play) แอปสารพัดประโยชน์นี้จะแนะนำเส้นทางถนนต่างๆ ของสิงคโปร์ แจ้งข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับงานอีเว้นท์ พร้อมกับให้คำแนะนำเกี่ยวกับร้านอาหารดีๆ