Singapore Zoo (สวนสัตว์สิงคโปร์) ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะ ถือเป็นสวรรค์ของสัตว์ป่าพันธุ์ต่างๆ ที่น่าสนใจและเป็นที่ที่คนรักสัตว์ต้องแวะไปเยือน

สถานที่อันเป็นที่ชื่นชอบของทุกคนแห่งนี้ เปิดตัวครั้งแรกในปี ค.ศ. 1973 และก้าวขึ้นเป็นสวนสัตว์แห่งป่าฝนที่ดีที่สุดในโลกมาโดยตลอด

นอกจากจะเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์กว่า 2,800 ตัวจาก 300 สายพันธุ์ (อาทิ จระเข้ สมเสร็จมลายู และเสือขาว) สวนสัตว์แห่งนี้ยังได้รับรางวัลระดับประเทศและระดับสากลมากมาย

ซึ่งได้แก่ การยกย่องชมเชยจากนิตยสาร Forbes Traveler ในฐานะหนึ่งในสวนสัตว์ที่ดีที่สุดในโลก, รางวัล Asian Attraction Awards ในฐานะสถานที่ท่องเที่ยวในหมวดอุทยานสัตว์ป่าที่ได้รับความนิยมมากที่สุด และยังได้รับรางวัล Tourism Award ครั้งที่ 22 จากการท่องเที่ยวสิงคโปร์ ในฐานะสถานที่ที่ให้ประสบการณ์การพักผ่อนหย่อนใจที่ดีที่สุดแห่งปี (Best Leisure Attraction Experience of the Year) Singapore Zoo ได้รับการยกย่องให้เป็นหนึ่งใน 3 สวนสัตว์ชั้นนำของโลกจากการจัดอันดับโดย TripAdvisor Travellers’ Choice Award ในปี 2018

คุณสามารถเดินชมสัตว์ต่างๆ และสำรวจความน่าสนใจในหลากหลายแง่มุมที่คุณจะพบใน Singapore Zoo

ชีวิตสัตว์ป่าที่แสนมหัศจรรย์
ลีเมอร์หางแหวนใน Singapore Zoo

ถ่ายภาพโดย Danny Santos

ขณะที่คุณเดินเที่ยวชมโซนต่างๆ ทั้ง 11 โซนของ Singapore Zoo คุณจะได้พบกับสัตว์แปลกๆ ที่น่าสนใจมากมายในสวนสัตว์แห่งนี้ พวกสัตว์น่าสนใจที่คุณพบได้ที่นี่ล้วนอยู่ในที่อยู่อาศัยแบบเปิด ซึ่งออกแบบให้ใกล้เคียงถิ่นที่อยู่ตามธรรมชาติของสัตว์เหล่านี้ให้มากที่สุด 

ลองผูกมิตรกับจิงโจ้สีเทาและจิงโจ้แคระในโซน Australasia หรือทำความรู้จักกับลีเมอร์และสล็อธในโซน Fragile Forest และตื่นเต้นไปกับสิงโตที่น่าเกรงขามและม้าลายในโซน Wild Africa

นอกจากนี้ คุณยังมีโอกาสได้ใกล้ชิดกับสัตว์ในกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ อาทิ การได้สัมผัสงานเบื้องหลังภายในสวนสัตว์ในทัวร์เที่ยวชม Zoo Adventure Tour และเข้าร่วมกิจกรรมการให้อาหารสัตว์ เช่น ยีราฟและช้าง

หากคุณต้องการปลูกฝังนิสัยรักธรรมชาติให้กับเด็กๆ ลองให้พวกเขาสมัครเข้าร่วมค่ายสำหรับเด็ก Junior Zoo Keeper ซึ่งใช้เวลาหนึ่งวันเต็ม เพื่อให้เด็กได้เรียนรู้วิธีการดูแลสัตว์ต่างๆ รวมทั้งได้รับความเพลิดเพลินไปพร้อมกัน

ประสบการณ์การเรียนรู้อย่างใกล้ชิดอื่นๆ อย่างเช่นค่ายครอบครัวที่ใช้เวลาหลายวัน ซึ่งคุณจะได้เรียนรู้ชีวิตสัตว์ต่างๆ ตอนกลางวัน และนอนหลับพักผ่อนใต้ท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยหมู่ดาวในยามค่ำคืน

การแสดงที่น่าทึ่ง
เสือขาว Tairee มาสคอตเสมือนจริงจากการแสดงแสงสีเสียง Rainforest Lumina ที่น่าสนใจของสวนสัตว์สิงคโปร์

หากพื้นที่ทั้งสวนสัตว์แห่งนี้เป็นเวที ดารานักแสดงก็คือสรรพสัตว์เหล่านี้นั่นเอง การแสดงสุดพิเศษที่จัดขึ้นที่ Singapore Zoo นี้ออกแบบมาเป็นอย่างดีเพื่อให้ความรู้ที่มีประโยชน์ พร้อมกับให้ความเพลิดเพลิน

ชมสิงโตทะเลแคลิฟอร์เนียมาแสดงความคล่องแคล่วว่องไวได้ที่ Splash Safari หรือพบกับดาวเด่นประจำสวนสัตว์ของเราที่ Animal Buddies Plaza พร้อมสำรวจป่าฝนอันงดงามและบรรดาสัตว์ที่อาศัยอยู่ที่นี่ในการแสดง Rainforest Fights Back อันน่าประทับใจ

สถานที่ท่องเที่ยวและกิจกรรมน่าสนใจ
เด็กหญิงกำลังลูบหัวกระต่ายใน Buddy Barn ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของประสบการณ์ใน Kidzworld ที่ตั้งอยู่ใน Singapore Zoo

Kidzworld

ก้าวเข้าสู่ KidzWorld โซนใหม่ - บ้านของหน่วยพิทักษ์สัตว์! จุดประกายความสนใจในบรรดาสัตว์ต่างๆ ของเรา ด้วยการมีปฏิสัมพันธ์กับสัตว์อย่างใกล้ชิดและการเล่นสนุกแบบโต้ตอบ ด้วยกิจกรรมต่างๆ มากมายที่เต็มไปด้วยความสนุกสนาน ตั้งแต่กิจกรรมในน้ำไปจนถึงการฝึกประสาทสัมผัสต่างๆ ที่นี่จึงมีสิ่งที่น่าสนใจสำหรับเด็กทุกคน หากคุณต้องการกิจกรรมผจญภัยที่ท้าทายมากขึ้น ตอบรับภารกิจจาก Ranger Buddies Quest เพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับโลกของสัตว์และวิธีการเป็นฮีโร่ในทุกๆ วัน เพื่อช่วยเหลือตัวเอง ช่วยเหลือคนอื่นๆ และโลกใบนี้

Keeper Talks (พูดคุยกับคนดูแลสัตว์) 

หากต้องการสัมผัสประสบการณ์ของผู้ดูแลสวนสัตว์ คุณสามารถลงทะเบียนใน Keeper Talks ที่ที่คุณจะได้ทราบถึงบันทึกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับอุปนิสัยและเรื่องแปลกๆ ของสัตว์ใน Singapore Zoo

ร้านขายของที่ระลึก Singapore Zoo Gift Shop

เลือกซื้อของเล่นนุ่มๆ และของที่ระลึกในธีมธรรมชาติที่ ร้านของของที่ระลึกของสวนสัตว์ เพื่อซื้อของฝากคนที่บ้านหรือเก็บไว้เป็นที่ระลึกสำหรับการมาเที่ยวครั้งนี้