ด้วยอุปกรณ์เครื่องเล่นที่ตื่นเต้นหวาดเสียว พื้นที่สำหรับทำกิจกรรม พิพิธภัณฑ์ รวมถึงโรงแรมและร้านอาหารที่มีให้เลือกมากมาย ทำให้ Sentosa กลายเป็นสถานที่ที่ให้เด็กๆ และผู้ใหญ่มาใช้เวลาส่วนใหญ่อยู่ที่นี่ เรารู้ดีว่าสถานที่ไหนที่เหมาะสำหรับทำกิจกรรมกลางแจ้งร่วมกับคนอื่นๆ ในเกาะ Sentosa

Skyline Luge (สกายไลน์ ลูจ), กระเช้าลอยฟ้า ที่มีฉากหลังเป็น Palawan Beach Sentosa (ปาลาวัน บีช เซ็นโตซ่า)

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium™
ตู้ปลาขนาดใหญ่ที่ S.E.A. Aquarium

ไม่มีสิ่งใดที่น่าตื่นตาตื่นใจเท่ากับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำสูง 8.3 เมตรอีกแล้ว ใช่แล้วเรากำลังพูดถึงโซน Open Ocean ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่สุดของ S.E.A. Aquarium™ (พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ S.E.A. Aquarium™) มุ่งหน้าสู่หนี่งในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดในโลกเพื่อไปตื่นตาตื่นใจไปกับสัตว์ทะเลกว่า 800 ชนิด

หรือเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตเหล่านี้และถิ่นที่อยู่อาศัยของพวกมันผ่านการนำชมเพื่อการศึกษา เด็กๆ จะได้ตื่นเต้นกับประสบการณ์แปลกใหม่ที่จะได้จากการค้างคืนที่ Ocean Dreams ที่ซึ่งพวกเขาจะได้สนุกสนานจากบรรยากาศในการนอนค้างคืนที่ด้านหน้าของโซน Open Ocean

Sentosa Island 8 Sentosa Gateway, Singapore 098269
ทุกวัน เวลา 10.00-19.00 น.
บัตรเข้าชมปกติมีราคา S$29 สำหรับเด็กและ S$40 สำหรับผู้ใหญ่


พิพิธภัณฑ์ Trick Eye Museum

พิพิธภัณฑ์ Trick Eye Museum จะทำให้คุณได้รับประสบการณ์การชมพิพิธภัณฑ์ที่แปลกใหม่ ไม่เงียบเหงาและจืดชืดเหมือนที่เคยเป็นมา ผลงานชิ้นเอกที่จัดแสดงอยู่ที่นี่ล้วนแล้วแต่เป็นภาพลวงตาทั้งสิ้น โดยผลงานศิลปะส่วนใหญ่สร้างสรรค์ขึ้นมาสำหรับสิงคโปร์โดยเฉพาะ และไม่เคยพบเห็นในพิพิธภัณฑ์ Trick Eye Museum ที่อื่นใดในโลก

เตรียมกล้องถ่ายรูปของคุณให้พร้อม เพราะไฮไลต์ของการมาเที่ยวชมพิพิธภัณฑ์แห่งนี้คือการถ่ายรูปที่คุณจะต้องโพสท่ากับงานศิลปะต่างๆ ที่ผสมผสานกับภาพลวงตา 

Trick Eye Museum at Resorts World™ Sentosa 26 Sentosa Gateway #01-43/44, Singapore 098138
ทุกวัน เวลา 10.00-21.00 น.
บัตรเริ่มต้นที่ราคา S$20 สำหรับเด็ก และ S$25 สำหรับผู้ใหญ่


Skyline Luge Sentosa
คนขับโกคาร์ทที่ Skyline Luge Sentosa

กระโดดขึ้น Skyline Luge Sentosa (สกายไลน์ ลูจ เซ็นโตซ่า) เพื่อประสบการณ์การเล่นโกคาร์ทที่ไม่เหมือนใคร แต่ก่อนจะไปถึงจุดนั้น คุณและเด็กๆ ควรไปนั่งกระเช้า Skyride เพื่อขึ้นไปยังจุดสูงสุดของแทร็ก Luge ที่ที่คุณจะได้พบกับวิวที่งดงามของ Sentosa ที่รอคุณอยู่ เมื่อคุณขึ้นไปถึงจุดสูงสุดแล้ว ให้ขึ้นนั่งบน Luge ของคุณและขับไปตามเส้นทางที่ยาวกว่า 600 เมตรด้วยความเร็วเท่าใดก็ได้ตามที่คุณต้องการ

โปรดทราบว่า เด็กๆ ต้องมีความสูงอย่างน้อย 85 ซม. จึงจะสามารถโดยสาร Skyride ได้และต้องมีผู้ใหญ่นั่งไปด้วย และต้องมีอายุอย่างน้อย 6 ขวบและมีความสูง 110 ซม. จึงจะสามารถขับขี่ Luge คนเดียวได้

เด็กๆ ที่ความสูงไม่ถึงเกณฑ์ก็ไม่ต้องกังวลว่าจะพลาดโอกาสสนุกไป เพราะยังสามารถขับขี่ Luge ได้โดยมีผู้ใหญ่นั่งไปด้วย (ซื้อบัตรสำหรับนั่งกับเด็กได้ในราคาเพียง S$3) 

Skyline Luge Sentosa 45 Siloso Beach Walk, between Imbiah Lookout and Siloso Beach, Singapore 099003
ทุกวัน เวลา 10.00 - 21.30 น.
บัตรราคาเริ่มต้นที่ S$18


ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)
ปราสาทของเชร็คที่ Universal Studios Singapore, Sentosa

เราคงไม่ต้องแนะนำอะไรเกี่ยวกับ Universal Studios Singapore (USS) (ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์) อีกแล้ว เพราะทุกคนต่างรู้จักกันดีว่าที่นี่มีทั้งเครื่องเล่น การแสดงเพื่อความบันเทิง และร้านอาหารให้เลือกมากมาย ถ้าคุณเดินทางมากับเด็กๆ ก็อย่าพลาดชมการแสดงต่างๆ เช่น Shrek 4-D Adventure ซึ่งไม่ใช่การแสดงโชว์ที่มีแค่ภาพและเสียง แต่คุณจะได้ทั้งสัมผัสและได้กลิ่นด้วย

หรือชมตัวการ์ตูนสุดโปรดของคุณจาก Madagascar ที่จะออกมาเดินอย่างมีชีวิตต่อหน้าคุณที่ Madagascar Boogie

Universal Studios Singapore 8 Sentosa Gateway, Singapore 098269
ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเวลาเปิดทำการได้ ที่นี่
บัตรเริ่มต้นที่ราคา S$59 สำหรับเด็ก และ S$79 สำหรับผู้ใหญ่


Adventure Cove Waterpark
ครอบครัวกำลังดำน้ำดูปลาที่ Adventure Cove Waterpark

หากอะดรีนาลินของคุณยังสูบฉีดไม่มากพอ ให้ไปที่ Adventure Cove Waterpark (สวนน้ำแอดเวนเจอร์ โคฟ) เพื่อความสนุกตื่นเต้นยิ่งขึ้นไปอีก เตรียมแว่นกันน้ำและชุดว่ายน้ำของคุณให้พร้อม เพราะสวนน้ำแห่งนี้มีเครื่องเล่นทางน้ำมากมายให้คุณได้สนุกสนาน คุณจะได้สัมผัสความเร็วของเครื่องเล่นทางน้ำที่ลื่นไหลด้วยความเร็วสูง ล่องลอยไปตามแม่น้ำที่ไหลเอื่อยๆ หรือดำน้ำดูปลาในเขตร้อนใน Rainbow Reef (เรนโบว์ รีฟ)

จากนั้น ก็ไปนั่งทานอาหารในบรรยากาศสบายๆ กลางแจ้งที่ The Bay Restaurant ร้านอาหารแห่งนี้จะเสิร์ฟคุณด้วยเมนูอาหารท้องถิ่นยอดนิยม รวมถึงอาหารเอเชียและอาหารตะวันตก ร้านตั้งอยู่บนระเบียง เมื่อมองลงมาจะเห็นวิวสวนน้ำ

Adventure Cove Waterpark 8 Sentosa Gateway, near the Marine Life Park, Singapore 098269
ทุกวัน เวลา 10.00-18.00 น.
บัตรเริ่มต้นที่ราคา S$30 สำหรับเด็ก และ S$38 สำหรับผู้ใหญ่


Wings of Time
การแสดง Wings of Time พร้อมพลุไฟ

แสงเลเซอร์ พลุไฟไพโรเทคนิค เครื่องพ่นน้ำขนาดใหญ่ และเพลงประกอบที่ไพเราะ จะพาคุณออกเดินทางข้ามกาลเวลา ทั้งหมดนี้เป็นส่วนหนึ่งของการแสดง Wings of Time ซึ่งเป็นการแสดงมัลติมีเดียบนผืนน้ำห่างจากเกาะ Sentosa ที่งดงามซึ่งสะกดสายตาผู้ชม

ให้เด็กๆ ได้ใช้จิตนาการอย่างเต็มที่จากการผจญภัยของราเชลและเฟลิกซ์ เด็กสองคนที่เดินทางข้ามเวลาด้วยความช่วยเหลือจากสัตว์ที่มีลักษณะคล้ายนกในตำนานที่ชื่อ Shahbaz

การแสดงนี้มีสองรอบ (S$18-S$23) ทุกค่ำคืนในเวลา 19.40 น. และ 20.40 น.

Wings of Time Theatre ที่ Sentosa Beach View, Singapore 099538 +65 6377 9688


Festive Hotel
การตกแต่งภายในของโถงทางเดินภายใน Festive Hotel ที่ Sentosa

เช็คอินที่โรงแรมที่จัดเตรียมไว้เป็นพิเศษสำหรับคุณและเจ้าตัวเล็กที่ Festive Hotel (โรงแรมเฟสทีฟ) โรงแรมแห่งนี้ตกแต่งให้บรรยากาศสดใสและมีชีวิตชีวา มี Kid’s Club ที่มีช่วงเล่านิทานและการทำงานประดิษฐ์ และยังมีสระว่ายน้ำสำหรับเด็ก

นอกจากนี้ คุณยังสามารถไปที่ร้านอาหารที่อยู่ใกล้ๆ ในบริเวณ Resorts World™ Sentosa (รีสอร์ทเวิลด์ เซ็นโตซ่า) เพื่อเติมพลังที่ร้านอาหารชั้นเลิศ หลังจากสนุกสนานมาทั้งวันแล้ว พาลูกน้อยที่เหนื่อยล้าเข้านอนที่เตียงแบบยกสูงที่จะทำให้ลูกๆ รู้สึกอยากปีนป่ายขึ้นไปนอน (มีให้บริการสำหรับห้อง Family Deluxe King) นอกจากนี้ ยังมีเตียงสำหรับเด็กอ่อนอีกด้วย

Festive Hotel ที่ Resorts World™ Sentosa 8 Sentosa Gateway, Singapore 098269