Đi bằng tàu điện

Tàu điện (Mass Rapid Transit, MRT) đang đến trên đường ray

Có lẽ hệ thống tàu điện ngầm (MRT) là phương tiện đi lại nhanh nhất ở Singapore. Hầu hết các điểm tham quan nổi tiếng của chúng tôi chỉ cách ga tàu điện ngầm một đoạn đi bộ ngắn, điều này khiến cho lựa chọn đi lại bằng tàu thật thuận tiện.

Du khách có thể sử dụng các lựa chọn sau để đi lại bằng MRT:

1. Mua một Thẻ Du khách Singapore (Singapore Tourist Pass - STP), một loại thẻ EZ Link nạp sẵn giá trị tại cửa hàng để di chuyển không giới hạn trong một ngày (S$10), hai ngày (S$16) hoặc ba ngày (S$20).

Thẻ này có thể mua tại Phòng vé TransitLink ở một số trạm MRT có ghi dưới đây, hoặc tại Phòng đổi thẻ giảm giá (Concession Card Replacement Office) ở trạm Somerset. Vé cũng có bán hàng ngày tại các quầy ki-ốt STP tự động ở ga Orchard, ga HabourFront và ga Sân bay Changi (Nhà ga 2 và 3) gần Phòng vé TransitLink. 

2. Bạn có thể dùng thẻ Mastercard® phát hành tại nước ngoài và thẻ ngân hàng Visa không tiếp xúc được phát hành ngoài Singapore để thanh toán các loại vé khi sử dụng phương tiện công cộng ở Singapore.

Lưu ý rằng phí quản lý áp dụng cho thẻ ngân hàng phát hành ở nước ngoài, bạn có thể xem chi tiết tại website SimplyGo của TransitLink.

3. Thẻ Smartcard nạp sẵn giá trị trong cửa hàng dành cho người lớn (EZ-link / Nets FlashPay): Những loại thẻ này có giá $12 bao gồm giá trị thẻ và đi kèm giá trị $7 được nạp sẵn để bạn sử dụng khi đi lại. Bạn có thể mua thẻ này ở bất kỳ Phòng vé TransitLink  nào hoặc tại các cửa hàng tiện lợi.

Đi bằng xe buýt

Xe buýt công cộng hai tầng đi trên đường

Hệ thống xe buýt của Singapore có mạng lưới bao phủ rộng khắp các tuyến đường, đi qua hầu hết các địa điểm ở Singapore.

Xe buýt là một phương tiện đi lại tiết kiệm. Hơn thế nữa, bạn còn có thể thoải mái ngồi trong máy lạnh mà chiêm ngưỡng khung cảnh xanh tươi và kiến trúc tuyệt đẹp của 'thành phố trong vườn'. Bạn có thể trả tiền vé xe buýt bằng thẻ Smartcard nạp sẵn giá trị trong cửa hàng dành cho người lớn (EZ-link / Nets FlashPay) hoặc Thẻ Du khách Singapore (STP). Hãy để mắt tới máy đọc thẻ điện tử đặt cạnh tài xế xe buýt và chạm thẻ vào máy khi bạn lên xe.

Bạn cũng có thể dùng thẻ ngân hàng Mastercard® và Visa không tiếp xúc được phát hành ngoài Singapore để trả cho chuyến đi của mình.

Hãy nhớ chạm thẻ lần nữa vào máy đọc thẻ đặt gần cửa, trước khi bạn xuống xe. Bạn cũng có thể chọn thanh toán bằng tiền mặt, nhưng hãy đảm bảo bạn có đúng số tiền lẻ cần trả. Lưu ý rằng phí quản lý áp dụng cho thẻ ngân hàng phát hành ở nước ngoài. Bạn có thể tìm hiểu thêm chi tiết tại website SimplyGo của TransitLink.

Được phép sử dụng xe đẩy mở trên tất cả các xe buýt công cộng và phụ huynh có thể gặp các nhân viên thân thiện phục vụ trên xe buýt nếu cần hỗ trợ.

Lưu ý rằng bạn có thể phải gấp xe đẩy lại nếu trên xe buýt có quá nhiều hành khách. Bạn có thể tham khảo các website SBS Transit, SMRT, Go-Ahead Singapore, và Tower Transit Singapore để biết thêm thông tin và hướng dẫn.

Để biết thêm thông tin hữu ích, bao gồm tin tức giao thông, lập kế hoạch cho chuyến đi và các dịch vụ vận chuyển gần đó, hãy tải xuống ứng dụng MyTransport (dành cho iOSAndroid).

Đi bằng taxi

Ngã tư trong khu Chinatown

Đi taxi sẽ thoải mái và đặc biệt tiện lợi nếu bạn muốn đến những địa điểm mà xe buýt hay MRT không đến được. Taxi ở đây tính tiền theo đồng hồ cây số, nhưng có thể sẽ có phụ phí tùy vào thời gian, địa điểm và hãng taxi bạn đi.

Để ước lượng số tiền phải trả, hãy hỏi tài xế về phụ phí và xin hóa đơn khi kết thúc hành trình. Bạn cũng có thể kiểm tra website này để so sánh nhanh chóng và dễ dàng.

Bạn có thể vẫy taxi khi đứng bên đường ở phần lớn các địa điểm, hoặc bằng cách xếp hàng tại những khu vực đợi taxi có sẵn ở phần lớn các trung tâm mua sắm, khách sạn và địa điểm tham quan.

Đạp xe

Một người đàn ông đạp xe trên đường

Đạp xe quanh đảo quốc ngập tràn ánh nắng của chúng tôi là một cách tuyệt vời để nạp Vitamin D và tận hưởng những không gian xanh trải dài khắp thành phố của chúng tôi.

Singapore tự hào vì có mạng lưới đường dành cho xe đạp kết nối tới khắp mọi nơi và bạn có thể thuê xe đạp dùng chung từ các hãng được cấp phép hoặc thông qua ứng dụng chia sẻ xe đạp như SG Bike.

Có thể gập xe đạp lại và thoải mái mang lên tàu và xe buýt, nhưng hãy kiểm tra xem xe đạp của bạn có quá cồng kềnh không. Bạn có thể tìm thấy hướng dẫn đi xe đạp ở Singapore tại đây.

Trung tâm Thông tin Du khách Singapore (Singapore Visitor Centre)

Trung tâm Thông tin Du khách Singapore (Singapore Visitor Centre) đối diện Orchard Gateway

Nếu bạn cần hỗ trợ hoặc có bất kỳ câu hỏi nào, hãy ghé qua một trong bảy Trung tâm Thông tin Du khách Singapore (Singapore Visitor Centre).

Trung tâm thông tin du khách tự hào là nơi có rất nhiều dịch vụ và thông tin hữu ích. Bạn có thể lập kế hoạch hành trình của mình, nhận những gợi ý về các điểm tham quan không thể bỏ qua, mua vé tham quan, đặt chỗ ở và kể cả chọn một vài món quà lưu niệm.

Tìm hiểu thêm