Hình minh họa nước rửa tay

Các yêu cầu thông hành đối với du khách đến Singapore

Tìm hiểu cách bạn có thể đi du lịch một cách có trách nhiệm khi đến Singapore và khám phá đảo quốc này trong bối cảnh COVID-19 hiện nay.

Hình minh họa đồng tiền Singapore

Tiền tệ

Tiền đô-la Singapore được sử dụng tại đây, tiền giấy có mệnh giá S$2, S$5, S$10, S$50, S$100, S$1.000 và S$10.000. Tiền xu có mệnh giá 5, 10, 20 và 50 cents và đồng S$1.

Hình minh họa túi mua sắm

Hoàn Thuế

Du khách có thể được hoàn 8% Thuế Hàng hoá và dịch vụ (GST) cho mỗi giao dịch chi tiêu trên $100 tại bất kỳ cửa hàng nào tham gia trong chương trình. 

Hình minh họa chiếc điện thoại di động kết nối Wi-Fi

Wi-Fi & Kết nối

Du khách có thể truy cập Wi-Fi miễn phí tại bất kỳ điểm phát sóng Wireless@SGx nào theo số điện thoại di động nước ngoài của họ bằng cách tải xuống Ứng dụng Wireless@SGx.
Có thể áp dụng phí chuyển vùng nước ngoài. 

Hình minh họa địa điểm cầu nguyện

Địa điểm cầu nguyện

Singapore là một điểm đến dành cho người Hồi giáo với các địa điểm cầu nguyện tại các khách sạn và điểm tham quan chính, bạn có thể kiểm tra thông tin với nhân viên điều hành tương ứng để biết thêm chi tiết. Đền thờ Hồi giáo cũng nằm ở những vị trí thuận tiện xung quanh thành phố.

Hình minh họa biểu thị tiếng Anh kiểu Singapore (Singlish) và các ngôn ngữ khác

Ngôn ngữ

Bạn có thể giao tiếp với người Singapore bằng tiếng Anh, phần lớn người dân đều thông thạo ngôn ngữ này. Nhiều người Singapore còn nói thêm một ngôn ngữ nữa, thường là tiếng Hoa Phổ thông, tiếng Mã Lai hoặc tiếng Tamil.

Hình minh họa thời tiết có nắng

Thời tiết

Singapore có khí hậu nóng ẩm quanh năm, nhiệt độ thường trên 30°C. Bạn nên chuẩn bị sẵn sàng, vì trời có thể mưa bất cứ lúc nào, mưa có thể xối xả nhưng thường nhanh tạnh.

Hình minh họa ổ cắm ba chân

Ổ cắm

Dòng điện chuẩn hiện được sử dụng ở Singapore là 220-240 vôn AC (50 vòng) và bạn có thể dùng ổ cắm điện có ba chấu khi ở đây.

Hình minh họa hóa đơn

Tiền tip

Bạn nên cho tiền boa khi bạn được hưởng dịch vụ tốt, khoản boa này sẽ nằm ngoài 10 phần trăm phí dịch vụ tiêu chuẩn mà một số nhà hàng và khách sạn đã cộng vào hóa đơn của bạn.

Hình minh họa biểu tượng cấm hút thuốc màu đỏ

Khu vực Cấm Hút thuốc

Bạn không được hút thuốc trong những không gian có máy điều hòa, ví dụ như trung tâm thương mại và các địa điểm ăn uống. Bạn có thể hút thuốc ở một số khu vực hút thuốc nhất định. Thuốc lá chỉ dành cho mục đích sử dụng cá nhân và các sản phẩm thuốc lá không được nặng quá 400g.

Hình minh họa vòi nước chảy vào chiếc ly chứa nước

Nước uống an toàn

Bạn có thể uống nước trực tiếp tại vòi, vì nước ở Singapore đã đạt các tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Bạn cũng có thể mua nước đóng chai một cách dễ dàng.

Hình minh họa chiếc điện thoại kết nối

Số điện thoại cần biết

Cảnh sát
999

Cứu thương & Cứu hỏa
995

Thông tin Chuyến bay
1800 542 4422

Khám phá thêm