Gặp gỡ
Mark

NHÀ THIẾT KẾ GIÀY THỂ THAO PHONG CÁCH ĐƯỜNG PHỐ

Với hàng loạt khách hàng là dân sưu tập giày sneaker trong và ngoài nước, Mark Ong đã đưa tinh thần nổi loạn của punk vào trong những mẫu thiết kế giày và trang phục đường phố của mình. Được truyền cảm hứng từ người cha là họa sĩ và bản chất nổi loạn của punk rock, chàng thanh niên trẻ tuổi Mark đã dành rất nhiều đêm ngồi phác họa những bộ phim hoạt hình của thập niên 1990 vào sách giáo khoa.

Anh đã có những tháng ngày tuổi trẻ trượt ván ở khu Padang, một môn thể thao mà cho tới giờ vẫn có ảnh hưởng đến các mẫu thiết kế mang tính biểu tượng của anh. Vào năm 2002, anh đã bán được đôi giày Nikes tự thiết kế đầu tiên trên mạng, một “thương vụ” khởi đầu cho cuộc hành trình của anh với tư cách là người tiên phong trong lĩnh vực thiết kế giày sneaker. Kể từ đó, nhãn hiệu của Mark – SBTG – đã thu hút được sự chú ý của nhiều người nổi tiếng thế giới như Kobe Bryant.

Tự do là
nguồn cảm hứng

 

Niềm đam mê của Mark đối với thiết kế bắt nguồn từ những bài học khó khăn mà anh đã trải qua khi đến với bộ môn trượt ván. “Trượt ván là một ông thầy tàn bạo”, anh chia sẻ. “Để phô diễn được kỹ thuật thành công, trước hết bạn phải học cách ngã.” Quyết tâm đi trên con đường riêng của chính mình đã khiến anh vượt lên trên kỳ vọng của xã hội, biến niềm đam mê thiết kế thành sự nghiệp. Triết lý về tự do ngầm bên trong punk và trượt ván vẫn truyền cảm hứng cho anh đến tận ngày nay: “Lớn lên trong những năm 1980, mọi người đều mong muốn trở thành luật sư hay bác sĩ, nhưng tôi luôn trong tâm thế đối đầu với định kiến. Trượt ván đã dạy tôi cách suy nghĩ độc lập.”

Sân chơi đô thị
của Mark

Từ những món ăn biến tấu tạo cảm hứng cho phong cách thiết kế đặc trưng của nhà thiết kế trẻ, đến những đoạn đường trượt ván đã ảnh hưởng đến lối suy nghĩ của anh, Mark mời bạn tới khám phá thành phố truyền cảm hứng cho anh.

Nhạy bén hơn với cuộc sống đô thị

Mark cho biết, “Trượt ván buộc bạn phải nhạy bén hơn về thế giới xung quanh”. Dưới chân cầu Helix tại Marina Bay Sands® là nơi Mark hay tới trượt ván vào mỗi thứ Bảy, anh luôn thận trọng di chuyển trên địa hình đô thị. Quan điểm năng động này chính là thứ định hình nên bản thân và các tác phẩm của anh.

Nhà tiên phong về thiết kế mới

Qua nhiều năm, SBTG đã mở rộng lĩnh vực kinh doanh sang cả sản phẩm may mặc, đồ da và các dự án hợp tác trong ngành. Để tìm hiểu về thành quả lao động tiên phong của Mark, hãy ghé thăm Limited Edt Store tại Marina Bay Sands®. “Tôi cảm thấy có trách nhiệm phải cho thế hệ sau biết rằng bạn có thể trở thành một nghệ sĩ độc lập”, Mark chia sẻ.

Trường học đường phố

Trước khi nổi tiếng với biệt danh Quý ông “SBTG”, Mark đã trải qua thời tuổi trẻ khám phá những cung đường trượt ván mới ở trung tâm thành phố. Tuyến đường từ Tòa án Tối cao tới khu Padang là tuyến đường anh có kỷ niệm sâu sắc. “Toàn bộ con đường và hành trình đó là sân chơi của tôi”, anh chia sẻ. "Mỗi lần tôi đến đó, tôi lại cảm thấy được truyền cảm hứng.”

Lịch trình 1 ngày cho những người yêu thích văn hóa đường phố

Theo chân nhà thiết kế lấy cảm hứng từ đường phố Mark Ong đến tham quan cảnh đẹp Singapore, các công trình biểu tượng và địa điểm ăn uống nổi tiếng.

Khám phá thêm