Changi Airport ที่นอกจากจะเป็นศูนย์กลางการบินระดับโลกของสิงคโปร์แล้ว ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจโดยตัวเองด้วย สนามบินแห่งนี้ที่เป็นสนามบินหลักของสิงคโปร์และได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย ล้วนเต็มไปด้วยกิจกรรมน่าสนใจ ตั้งแต่ร้านรวงที่เหมาะแก่การช้อปปิ้ง ร้านอาหารนานาชาติ ไปจนถึงสถานบันเทิงต่างๆ

สนามบินประกอบด้วยอาคารผู้โดยสาร 4 แห่ง และ Jewel Changi (จูเวลชางงี) ศูนย์ไลฟ์สไตล์ที่เป็นอาคาร 10 ชั้นซึ่งเชื่อมต่อกับอาคารผู้โดยสาร 1, 2 และ 3 และผสานรวมพื้นที่งานศิลปะ สถาปัตยกรรม และธรรมชาติอันบริสุทธิ์ รวมกันภายใต้โครงสร้างเดียว

ไม่ว่าคุณจะมาเยือนสิงคโปร์เพียงช่วงสั้นๆ เพื่อแวะเปลี่ยนเครื่อง หรือมาเที่ยวที่เกาะสวรรค์ในเขตร้อนแห่งนี้นานเป็นสัปดาห์ Changi Airport ก็มีเสน่ห์ดึงดูดสำหรับทุกช่วงเวลาที่คุณได้แวะมาเยือน คุณสามารถสัมผัสประสบการณ์ที่น่าสนใจ อาทิ

ชื่นชมธรรมชาติ
วิวยามค่ำของ Shiseido Forest Valley และ HSBC Rain Vortex ที่ Jewel Changi

Changi Airport ก็เป็นเช่นเดียวกับสิงคโปร์ ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลกในฐานะ “เมืองในสวน” เพราะที่นี่เต็มไปด้วยพื้นที่สีเขียวและสวนหย่อมสวยงามเหมาะสำหรับนักเดินทางที่ต้องการพักผ่อนหย่อนใจและยืดเส้นยืดสายหลังจากใช้เวลาเดินทางนาน

หากต้องการเดินชมสถานที่สวยๆ ที่มีมากมาย ลองแวะไปที่ Jewel Changi และเดินไปที่ HSBC Rain Vortex น้ำตกในร่มสูง 40 เมตรที่ห้อมล้อมด้วยพรรณไม้เขตร้อนชื้นและต้นไม้กว่า 2,000 ต้น

อีกจุดหนึ่งที่ไม่ควรพลาดก็คือ Butterfly Garden (สวนผีเสื้อ) ที่อาคารผู้โดยสาร 3, Sunflower Garden (ทุ่งทานตะวัน) ที่อาคารผู้โดยสาร 2 และ Cactus Garden (สวนแคคตัส) ที่อาคารผู้โดยสาร 1 ซึ่งมีแคคตัสและพืชทนแล้งกว่า 100 สายพันธุ์

บรรดาผู้รักธรรมชาติที่แวะมาเยือนสวนแคคตัสจะได้เรียนรู้ความน่ามหัศจรรย์ของธรรมชาติอย่างลึกซึ้ง ขณะเดียวกันก็ได้ชมผีเสื้อสวยๆ ที่เกิดมาจากดักแด้ที่ Emergence Enclosure

ความสนุกสำหรับทั้งครอบครัว
Canopy Park ที่ Jewel Changi Airport

เมื่ออยู่ใน Changi Airport คุณจะไม่รู้สึกเบื่อเลย อาคารผู้โดยสารแต่ละแห่งของสนามบินมีเสน่ห์แตกต่างกันไปและมีกิจกรรมที่เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว อาทิ สนามเด็กเล่นในร่ม ณ อาคารผู้โดยสาร 1 และ 3, ไม้ลื่นที่สูงที่สุดของเกาะสิงคโปร์ (ตั้งอยู่ในพื้นที่สาธารณะของอาคารผู้โดยสาร 3) และ Family Zone (แฟมิลี่โซน) ณ อาคารผู้โดยสาร 2

ครอบครัวที่เดินทางมากับลูกวัยรุ่นอาจลองแวะไปที่ Entertainment Corner (เอนเทอร์เทนเมนต์คอร์
เนอร์) ที่อาคารผู้โดยสาร 4 ที่มีเกม Xbox Kinect สนุกๆ และเครื่องเล่นเกมรุ่นเก่า หรือดูหนังที่ โรงภาพยนตร์ ในสนามบินที่มีให้เลือกสองโรง (ตั้งอยู่ที่อาคารผู้โดยสาร 2 และ 3)

หรือคุณอาจจะขึ้นไปที่บนสุดของ Jewel และเดินเล่นกับครอบครัวในโซน Canopy Park ที่มีวิวสวยๆ น่าตื่นตาตื่นใจก็ได้ พื้นที่กว้างขวางถึง 14,000 ตารางเมตรนี้เต็มไปด้วยจุดท่องเที่ยวน่าสนใจมากมาย ตั้งแต่สวนวงกตไปจนถึงพื้นที่สำหรับกิจกรรมสนุกๆ ที่เต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ

อาหารเลิศรสและแหล่งช้อปปิ้ง
Lobster Roll เป็นเมนูแนะนำที่ร้าน Burger & Lobster ร้านอาหารสไตล์อเมริกันที่ Jewel Changi สิงคโปร์

กลิ่นหอมยั่วยวนและภาพอาหารต่างๆ ที่น่ารับประทานล้วนดึงดูดใจให้คุณแวะไปชิมที่ร้านอาหารที่มีให้เลือกมากมายใน Changi Airport รวมถึงร้านขายของต่างๆ เฉพาะใน Jewel Changi ก็มีร้านอาหารมากกว่า 100 แห่ง โดยกว่า 30 ร้านเปิดให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ในขณะที่อาคารผู้โดยสารแต่ละแห่งจากทั้งหมด 4 แห่งก็มีร้านอาหาร ฟูดฮอลล์ และฟูดคอร์ทให้บริการ

คุณยังมีโอกาสได้สัมผัสกับสวรรค์แห่งการช้อปปิ้งของสิงคโปร์ได้ที่นี่ เพราะทั่วทั้งสนามบินมีร้านสาขาของแบรนด์ชั้นนำระดับสากล ตั้งแต่ Apple ไปจนถึง Zara อย่าลืมแวะไปที่ร้านค้าของสิงคโปร์ที่ได้รับความนิยม เช่น Supermama