เขตอนุรักษ์ธรรมชาติลาบราดอร์อันสวยงามแห่งนี้เป็นสถานที่เพียงแห่งเดียวในสิงคโปร์ที่คุณสามารถพบเห็นนกหกเล็กปากดำ ที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติได้

คุณต้องการจะชมสัตว์ป่าท้องถิ่นซึ่งหาพบได้ในที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติ ซึ่งยังเป็นที่ตั้งของป้อมปราการจริงที่หลงเหลืออยู่จากสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 บ้างหรือไม่ นั่นเป็นเพียงประสบการณ์อย่างหนึ่งที่ไม่เหมือนใครที่คุณจะได้รับเมื่อไปเยี่ยมชมเขตอนุรักษ์ธรรมชาติลาบราดอร์ ซึ่งเป็นที่อยู่ของนกกว่า 70 ชนิด ผีเสื้อ 11 ชนิด รวมทั้งต้นไม้อีกนานาพันธุ์

เขตอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งนี้ของสิงคโปร์ยังเป็นที่ตั้งของป้อมปราการจริงที่หลงเหลืออยู่จากสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2

ศูนย์แห่งนี้เป็นป่าที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ ซึ่งยังเข้ามามีส่วนในประวัติศาสตร์ด้านการทหารของสิงคโปร์ด้วยเช่นกัน ที่นี่คุณจะได้พบกับอนุสรณ์แห่งสงครามของจริง อาทิ ป้อมปราการจากสงครามโลกครั้งที่ 2 และเครือข่ายอุโมงค์ลับที่ซ่อนอยู่ข้างใต้เขตอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งนี้ ซึ่งสร้างขึ้นโดยกองทัพอังกฤษเมื่อปลายทศวรรษที่ 1880 เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติการของปืนใหญ่ที่อยู่บนพื้นดิน

สำหรับผู้ที่ใส่ใจในสุขภาพ ที่นี่ถือเป็นฟิตเนสหลาย ๆ แห่ง พร้อมลู่วิ่งจ็อกกิ้ง ซึ่งลัดเลาะไปตามพื้นที่ต่าง ๆ ของเขตอนุรักษ์ธรรมชาติแห่งนี้ และยังเป็นเส้นทางที่มีวิวทิวทัศน์อันงดงามอีกด้วย

เขตอนุรักษ์ธรรมชาติลาบราดอร์เป็นหนึ่งในกลุ่มสวนสาธารณะที่เชื่อมต่อถึงกันตลอดพื้นที่โล่งกว้าง โดยมีระยะทาง 9 ก.ม. ซึ่งเรียกกันในชื่อสะพานเซาท์เทิร์น ริดจ์ส (Southern Ridges) ซึ่งครอบคลุมพื้นที่สีเขียวอื่น ๆ อาทิ เมาท์เฟเบอร์พาร์ค (Mount Faber Park), ทีล็อก บลังกาห์ ฮิลล์พาร์ค (Telok Blangah Hill Park) และเคนท์ริดจ์ พาร์ค (Kent Ridge Park)