หญิงสาว 2 คนล่องเรือผ่านที่อยู่ของนกฟลามิงโกใน ริเวอร์ซาฟารี

ริเวอร์ซาฟารี ตั้งอยู่ระหว่าง Singapore Zoo (สวนสัตว์สิงคโปร์) และ Night Safari (ไนท์ซาฟารี) โดยเป็นทั้งสวนสัตว์ที่ออกแบบในธีมแม่น้ำและพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ อุทยานสัตว์ป่าแห่งใหม่ล่าสุดของสิงคโปร์นี้มีสัตว์มากกว่า 6,000 ตัว รวมทั้งสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ 40 ชนิด และมีโซนที่เลียนแบบถิ่นที่อยู่บริเวณแม่น้ำต่างๆ ทั่วโลก ตั้งแต่แม่น้ำมิสซิสซิปปีไปจนถึงแม่น้ำแยงซี

สวรรค์ของแพนด้า
หญิงสาวถ่ายรูปแพนด้าที่โซนแพนด้ามาเนียใน ริเวอร์ซาฟารี สิงคโปร์

ก่อนจะไปเยี่ยมแพนด้ายักษ์ อย่างไคไค (Kai Kai) และเจียเจีย (Jia Jia) ที่ไจแอนท์ แพนด้า ฟอเรสต์ (Giant Panda Forest) อยากให้คุณลองแวะชมแพนด้าแดงสุดน่ารักของริเวอร์ ซาฟารี สิงคโปร์กันก่อน

ขนสีน้ำตาลอมแดงและหน้าตาที่คล้ายหมาจิ้งจอกของมัน มีเสน่ห์พอ ๆ กันกับคู่แพนด้าเซเลบเลยทีเดียว ด้วยเหตุนี้พวกมันจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

ใกล้ชิดและเป็นกันเอง

นอกจากแพนด้าแล้ว ยังมีสัตว์อื่นๆ มากมายที่มารวมกันอยู่ในอุทยานสัตว์ป่าภายใต้ธีมแม่น้ำแห่งแรกและแห่งเดียวในเอเชีย เริ่มต้นการผจญภัยอย่างใกล้ชิดกับนกกระทุง ตัวบีเวอร์ และหนูน้ำคาปิบารา ในการแสดง Once Upon A River ของซาฟารี

ท่องเที่ยวไปในโซนไวลด์ อเมซอนเนีย (Wild Amazonia) และล่องเรือในกิจกรรม Amazon River Quest ซึ่งใช้เวลา 10 นาที โดยพาคุณไปพบกับบรรดาสัตว์ป่าที่น่าทึ่งจากป่าฝนเขตร้อนที่ใหญ่ที่สุดในโลก เช่น เสือจากัวร์และหมาป่าแผงคอ

จากนั้น แวะไปที่ Squirrel Monkey Forest และทักทายกับเจ้าจ๋อที่กระโดดไปมาอย่างเสรีในกรงขนาดใหญ่ ระวังว่ามันจะกระโจนข้ามระหว่างต้นไม้ที่อยู่เหนือศีรษะคุณ

จากนั้น ชมฝูงพะยูนที่จะว่ายน้ำอย่างใจเย็นวนรอบอะควาเรียมขนาดมหึมาที่ Amazon Flooded Forest ซึ่งเป็นภาพที่น่าชมมาก