ผู้หญิงนอนอยู่ใน Sprinkle Pool ของ Museum of Ice Cream

ถ่ายภาพโดย Museum of Ice Cream

ลืมโรงงานช็อกโกแลตของวิลลี่ วองก้า ไปได้เลย เพราะคุณจะตื่นตาตื่นใจกับแดนสวรรค์ที่เต็มไปด้วยความหอมหวานเลิศรสเมื่อมาเยือน Museum of Ice Cream (MOIC) Singapore

Museum of Ice Cream นี้พัฒนามาจากพิพิธภัณฑ์แบบเดียวกันในสหรัฐอเมริกา โดยมีแฟนๆ ที่เป็นเซเลบริตี้ชื่อดัง อาทิ บียอนเซ่ เดวิด เบ็คแฮม และเคที
เพอร์รี่ ปัจจุบันสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นสัญลักษณ์นี้ได้เดินทางมาสู่ชายฝั่งที่สวยสดใสของสิงคโปร์ โดยถือเป็นการเปิดตัวในต่างประเทศเป็นแห่งแรก 

สถานที่สีพาสเทลสวยหวานนี้มีพื้นที่ 60,000 ตารางฟุตซึ่งตั้งอยู่ในย่าน Dempsey และประกอบด้วยผลงานศิลปะแบบจัดวางที่กระตุ้นประสาทสัมผัสถึง 14 ชิ้นที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจและจุดประกายจินตนาการของผู้เข้าชม ไกด์ที่ให้ความบันเทิงของ MOIC จะพานักท่องเที่ยวไปสำรวจสถานที่ที่มีเสน่ห์แห่งนี้โดยใช้เวลาราว 60 ถึง 90 นาที พร้อมด้วยโอกาสในการชิมขนมหวานอย่างไม่จำกัดเพื่อซึมซับประสบการณ์ที่น่าประทับใจอย่างแท้จริง

ย้อนความทรงจำอันแสนหวานของคุณด้วยสนามเด็กเล่น Dragon Playground ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสนามเด็กเล่นที่เป็นสัญลักษณ์ต่างๆ และทำให้เรานึกถึงย่านที่อยู่อาศัยของสิงคโปร์ในช่วงทศวรรษ 1970 ซึ่งสามารถพบได้ในย่าน Toa Payoh (เตา ปาโยห์) หรือสนุกกับเพื่อนๆ และครอบครัวของคุณท่ามกลางโทนสีชมพูและสีเหลืองแสนหวานของ Banana Jungle 

Sprinkle Pool ในพิพิธภัณฑ์นี้เป็นสระที่ใหญ่ที่สุดที่เคยสร้างขึ้น และเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการถ่ายภาพเซลฟี่หรือถ่ายกับเพื่อนๆ และอวดภาพลงในโซเชียลมีเดียให้คนอื่นๆ ต้องอิจฉา ขณะที่โอเอซิสสีชมพูที่ชายหาดแคลิฟอร์เนีย จะเพิ่มความสนุกตื่นเต้นให้เด็กๆ หรือแม้แต่ผู้ใหญ่ด้วยเช่นกัน

ปิดท้ายประสบการณ์แสนหวานครั้งนี้ ด้วยการไปเลือกซื้อสินค้าน่ารักๆ ที่ร้านค้าปลีก อร่อยกับไอศกรีมสกู๊ปพิเศษที่คาเฟ่ และจิบเครื่องดื่มผ่อนคลายที่บาร์

The Museum of Ice Cream Singapore จะเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยวในเดือนสิงหาคม 2021 ผู้สนใจสามารถจองบัตรเข้าชมได้ ที่นี่!