ศูนย์การออกแบบแห่งชาติ (NDC) เป็นขุมทรัพย์ด้านการจัดงานนิทรรศการการออกแบบ อีกทั้งยังเป็นแหล่งทรัพยากรและการเรียนรู้ซึ่งช่วยสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนที่หลงใหลในงานออกแบบต่างๆ

คุณสามารถแวะมาที่ NDC เพื่อดูงานนิทรรศการเฟอร์นิเจอร์หรือเข้าร่วมการสัมมนาวิธีเปลี่ยนการออกแบบให้เป็นธุรกิจ หรือคุณอาจพาเด็กๆ มาเข้าร่วมงานอีเว้นท์ที่จะท้าทายประสาทสัมผัสของเจ้าตัวเล็กและส่งเสริมความอยากรู้อยากเห็นของพวกเขา

ภายในศูนย์การออกแบบแห่งชาติ

ถ่ายภาพโดย National Design Centre

NDC ตั้งอยู่ในอาคารเก่าแก่ถึง 120 ปี ซึ่งเคยเป็นที่ตั้งของคอนแวนต์ St Anthony (เซนต์แอนโทนี่) การพัฒนา NDC ประกอบด้วยการบูรณะฟื้นฟูและปรับเปลี่ยนการใช้งานอาคารเก่าแก่ที่อนุรักษ์ไว้ ซึ่งได้แก่ อาคารที่ออกแบบในสไตล์อาร์ตเดโค่จำนวน 3 หลัง ที่ก่อตั้งขึ้นตั้งแต่ช่วงก่อนสงครามโลก และอาคารสมัยใหม่ที่ออกแบบในสมัยหลังสงครามโลกอีกหนึ่งหลัง

NDC ยังเป็นที่ตั้งของ DesignSingapore Council (สภาการออกแบบของสิงคโปร์) สภาการออกแบบแห่งนี้ทำหน้าที่พัฒนาภาคธุรกิจการออกแบบ และช่วยสิงคโปร์ในการนำงานออกแบบมาใช้ในการสร้างสรรค์นวัตกรรมและความเติบโต

ช้อปปิ้งอย่างมีสไตล์

หากคุณต้องการจะดื่มด่ำกับงานออกแบบสวยๆ ลองแวะที่ร้าน kapok NDC ร้านบูติคด้านการออกแบบและไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัยซึ่งมาจากประเทศฮ่องกง ที่ตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของศูนย์การออกแบบแห่งนี้ ด้วยพื้นที่ 2,300 ตารางฟุต ร้านนี้จำหน่ายเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับจากสิงคโปร์และอีกหลายประเทศ หลังจากช้อปปิ้งจนเหนื่อยแล้ว เชิญแวะนั่งพักที่ร้าน Tanuki Raw และจิบเครื่องดื่มค็อกเทลดับกระหาย รวมทั้งอาหารญี่ปุ่นที่อร่อยและดีต่อสุขภาพ