ฮอร์ทพาร์คคือจุดศูนย์รวมที่ครบครันสำหรับทุกอย่างที่เกี่ยวกับสวน โดยมีตั้งแต่กิจกรรมสันทนาการและการศึกษา ไปจนถึงการวิจัยและร้านค้า

ลองจินตนาการถึงแหล่งรวมสวนที่ได้รับการดูแลเป็นอย่างดีและออกแบบไว้อย่างสวยงามในพื้นที่ที่มีมนต์เสน่ห์ ซึ่งคุณสามารถนั่งปิกนิกบนสนามหญ้าหรือจิบไวน์สักแก้วที่ร้านอาหารในบริเวณนั้น

สำหรับคนที่รักการปลูกต้นไม้หรือตัดแต่งไม้ดอก พื้นที่สีเขียวนี้เป็นที่รู้จักกันในชื่อฮอร์ทพาร์ค ซึ่งตั้งอยู่ทางฝั่งตะวันตกของสิงคโปร์

ฮอร์ทพาร์คเป็นแหล่งรวมที่ครบครันสำหรับทุกอย่างที่เกี่ยวกับสวน โดยมีตั้งแต่กิจกรรมสันทนาการและการศึกษา ไปจนถึงการวิจัยและร้านค้า หากคุณต้องการทราบว่าจะกำจัดวัชพืชได้อย่างไร สถานที่แห่งนี้อาจมีคำตอบ

คุณสามารถเที่ยวชมไปกับทัวร์ที่มีไกด์นำชม หรือเข้าร่วมเวิร์คช็อปและพูดคุยแลกเปลี่ยนหากคุณต้องการจะรู้จักพุ่มเรด ออร์คิด ที่มาจาก Rose Natal Grass สวนแห่งนี้จัดงานอีเวนท์ตลอดทั้งปี เช่น งาน Gardener’s Day Out ที่จัดขึ้นทุกไตรมาสเพื่อเพิ่มพูนทักษะการปลูกต้นไม้

หากไม่ถนัดกับการทำสวนปลูกต้นไม้ คุณก็ยังสามารถชื่นชมกับความงดงามของธรรมชาติ หรือเข้าร่วมในกิจกรรมสนุก ๆ สำหรับเด็กได้ บัตเตอร์ฟลาย การ์เด้น (Butterfly Garden), ไลฟ์สไตล์ คอร์เนอร์ (Lifestyle Corner) และฟลอร่า วอล์ค (Flora Walk) เป็นสถานที่เด่นๆ บางส่วนในสวนบนพื้นที่ 23 เฮคเตอร์นี้

ถ้าคุณอยู่ในฮอร์ทพาร์ค คุณจะเพลิดเพลินไปกับความสงบเงียบของสิ่งแวดล้อมรอบตัว และหลีกหนีจากความวุ่นวายในเมือง ที่สำคัญ สามารถเดินไปยังสะพานเซาท์เทิร์น ริดจ์ส (Southern Ridges) ที่อยู่ใกล้ ๆ ซึ่งมีทั้ง สวนเมาท์ เฟเบอร์ (Mount Faber Park), สวนทีล็อค บลังกา ฮิลล์ (Telok Blangah Hill Park), สวนเคนท์ ริจส์ (Kent Ridge Park) และเขตอนุรักษ์ธรรมชาติลาบราดอร์ (Labrador Nature Reserve)