James Quan và Winne Chan của Bynd Artisan trước cửa hàng của họ trong Chip Bee Gardens

Gặp gỡ
James và Winnie

CÁC SÁNG LẬP VIÊN KIÊM THỢ THỦ CÔNG CỦA BYND ARTISAN

Hãy gặp James Quan và Winnie Chan, cặp vợ chồng gây dựng nên Bynd Artisan. Được thành lập vào năm 2014, các xưởng chế tác của họ xoay quanh ý tưởng bán lẻ dựa trên kinh nghiệm, đem cá tính vào các sản phẩm từ giấy và da. Ý tưởng này phát triển trên nền tảng mà ông của Winnie để lại, ông là người đã mở xưởng đóng gáy sách lâu đời nhất của Singapore vào thập niên 1940.

Không chỉ là một không gian bán đồ văn phòng phẩm mang đậm dấu ấn cá nhân, Bynd Artisan đã tạo ra một không gian cho những thợ thủ công và cộng sự. Họ làm điều đó thông qua việc tạo ra những trải nghiệm độc đáo trong không gian đặc trưng tại các xưởng chế tác của họ và tham gia vào những dự án hợp tác sáng tạo cùng các tài năng nghệ thuật của Singapore như Erwin Lian và nhà thiết kế địa phương Larry Peh.

Với năm cửa hàng hoạt động ổn định trên khắp đảo quốc, cặp vợ chồng này kiên trì theo đuổi khát vọng biến Bynd Artisan thành một thương hiệu nổi tiếng của Singapore.

Cách thể hiện
 đam mê của Bynd Artisan

Đối với James và Winnie, nhiệt huyết được vun đắp dựa trên tinh thần hợp tác, truyền thống và cởi mở đón nhận cơ hội.

"Ngày nay, rất nhiều các bạn trẻ bày tỏ mong muốn thực hiện điều mà họ đam mê, nhưng lại chưa khám phá ra đam mê thực sự của mình. Tuy nhiên, trong khi họ trau dồi các kỹ năng của mình, quá trình đó cũng thắp lên lòng hăng say trong họ và cứ tiếp tục đúc rút và khổ luyện, qua thời gian sự yêu thích đó trở thành đam mê", Winnie chia sẻ.

"Nhiệt huyết đó, tinh thần nỗ lực để đạt đến đỉnh cao, đó chính là thứ tôi gọi là đam mê, và về bản chất, cũng là câu chuyện về những người thợ thủ công của Bynd Artisan, đã dành cả đời để học hỏi và mài giũa những kĩ nghệ của mình."

Những địa điểm
truyền cảm hứng của Bynd Artisan

Từ những cộng đồng sáng tạo đang nở rộ đến một khu dân cư xưa kia từng có cơ sở đóng gáy sách lâu đời nhất của thành phố, Singapore là nơi truyền thống được phát huy và tinh thần vươn đến đỉnh cao của thủ công mỹ nghệ luôn trường tồn.

Cùng James và Winnie của Bynd Artisan khám phá những điều này.

Hình chụp mặt tiền Bynd Artisan ở Tang Plaza.

Cội nguồn của những căn shophouse (nhà ở kiêm cửa hàng)

Ban đầu, ông của Winnie gây dựng doanh nghiệp đóng gáy sách của mình trên đường Mohamed Sultan; khu vực này kể từ ngày đó đã chuyển mình thành một địa điểm đầy ắp các hoạt động ẩm thực và vui chơi về đêm. "Tôi nhớ hồi bé thường chạy chơi ở khu vực đó", Winnie hồi tưởng. "[Tôi có những hồi ức sống động về] những căn shophouse (nhà ở kiêm cửa hàng) dài và hẹp, cùng mùi hương của giấy."

Hình chụp mặt tiền Bynd Artisan ở ION Orchard.

Tinh hoa mỹ nghệ và sự khổ luyện

Tang Plaza là một dấu mốc phát triển đối với Bynd Artisan, đánh dấu bước tiến đầu tiên của họ vào mảng bán lẻ. Trung tâm mua sắm này, nổi tiếng với nỗ lực ủng hộ các thương hiệu địa phương, "là cửa hiệu nhỏ xíu đầu tiên của chúng tôi, vào tháng 11 năm 2014", James nói. "Chúng tôi bận rộn ngay từ những ngày đầu vì thời điểm đó trùng với Lễ Giáng sinh!" Kể từ đó, Bynd Artisan đã chuyển từ một quầy hàng ở Tang Plaza đến các xưởng chế tác riêng ở cả ION Orchard và Takashimaya.

Cảnh khu bảo tồn MacRitchie Reservoir thanh bình

Thư giãn trong những không gian xanh

"Kể từ khi bắt đầu ý tưởng xoay quanh thử nghiệm này, chúng tôi rất bận rộn suốt cả bốn năm vừa qua. Chúng tôi không có thời gian để tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên xung quanh mình", Winnie chia sẻ. "Ngày còn trẻ, tôi chạy việt dã, nên tôi có rất nhiều kỷ niệm từ thời chạy trên những con đường mòn trong khu bảo tồn MacRitchie Reservoir. Tôi rất thích đến đó và dành một buổi chiều để thư giãn và tìm cảm hứng trong sự yên bình."

Hình chụp mặt tiền một ngôi nhà theo phong cách thuộc địa tại Gillman Barracks trong sự kiện ánh sáng Art after Dark

Những địa điểm đầy hứa hẹn cho sự sáng tạo

Lấy cảm hứng từ sự phát triển và những cơ hội, James luôn để ý tới những không gian tiềm năng có thể nuôi dưỡng cho cộng đồng đang lớn mạnh gồm các nhà chế tác của Singapore. "Gillman Barracks có tiềm năng trở thành trung tâm lớn tiếp theo", anh dự đoán về tương lai của khu tập trung nhiều địa điểm sáng tạo, với vô vàn các phòng triển lãm nghệ thuật và kiến trúc thuộc địa.

Bộ sưu tập đồ da thiết kế của Bynd Artisan trong cửa hiệu

Gợi ý hành trình 2 ngày cho người yêu thủ công và thiết kế

Hãy để James Quan và Winnie Chan đến từ Bynd Artisan giới thiệu cho bạn sự đa dạng trong các dấu ấn nghệ thuật tại Singapore.

Khám phá thêm