Singapore Airshow 2022

Published: 28 tháng 2 năm 2022

Nội dung 5 phút.

Tổng quan

Triển lãm quốc phòng và hàng không vũ trụ lớn nhất châu Á, Singapore Airshow đã trở lại với phiên bản thứ tám từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 2 năm 2022. Gần 13.000 khách tham quan thương mại đến từ hơn 39 quốc gia / vùng lãnh thổ và gần 600 công ty tham gia đã kết nối lại và khám phá các cơ hội kinh doanh trong bốn ngày diễn ra chương trình. Leck Chet Lam, Giám đốc điều hành của Experia Events, đơn vị tổ chức sự kiện, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi các nhà triển lãm và khách tham quan đã cùng nhau trò chuyện và quan trọng hơn là tìm cơ hội hợp tác”.

Là nền tảng có ảnh hưởng nhất châu Á dành cho những người ra quyết định hàng đầu trong hệ sinh thái quốc phòng và hàng không vũ trụ toàn cầu, Singapore Airshow đã thu hút các công ty hàng không toàn cầu như Airbus, Boeing và Lockheed Martin cũng như các cơ quan chính phủ và lực lượng vũ trang từ khắp nơi trên thế giới. Các công ty hàng đầu có trụ sở chính ở châu Á như ST Engineering và Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc cũng đã tham dự, hết sức nỗ lực để làm nổi bật những cải tiến mới nhất.  

Sự lạc quan đối với sự phục hồi của ngành được thể hiện trong suốt sự kiện, với rất nhiều nội dung thảo luận về các lộ trình và giải pháp hướng tới một tương lai bền vững hơn cho ngành.

Dấu hiệu phục hồi cho ngành hàng không

Lịch trình sự kiện mang lại rất nhiều cơ hội cho các hoạt động kết nối, lãnh đạo tư tưởng và phát triển chuyên môn. Các cuộc trò chuyện quan trọng diễn ra tại các phiên họp như Diễn đàn CEO Hàng không, với các nhà lãnh đạo từ các bộ phận khác nhau của ngành cân nhắc về triển vọng phục hồi sau đại dịch, khả năng phục hồi kinh doanh cũng như phát triển mạng lưới và đội bay.

Phát triển tài năng cũng là một trọng tâm chính, vì AeroCampus đã quay trở lại với phiên bản thứ tư. Chương trình kỹ thuật số bao gồm các hội thảo STEM để truyền cảm hứng cho các chuyên gia hàng không trong tương lai và hội chợ nghề nghiệp trực tuyến cho phép sinh viên và người tìm việc tương tác với các công ty hàng không vũ trụ nổi tiếng và có được cái nhìn về cơ hội nghề nghiệp.

Các vị khách được tham quan cận cảnh và riêng tư với hơn 20 màn hình tĩnh về máy bay thương mại và máy bay phản lực quân sự, bao gồm cả buổi ra mắt Singapore Airshow của máy bay chiến đấu F-35A từ Không quân Hoa Kỳ. Họ cũng đã được thưởng thức những màn trình diễn bay lượn tuyệt đẹp của các đội từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm lực lượng không quân của Ấn Độ, Indonesia, Singapore và Hoa Kỳ.

Các thỏa thuận quan trọng đã được công bố trong sự kiện này, cho thấy sự phục hồi tiếp tục của lĩnh vực hàng không vũ trụ và quốc phòng. Các thỏa thuận bao gồm ST Engineering thành lập một liên minh với Skyports và Sumitomo Corporation để cung cấp máy bay không người lái vận chuyển bưu kiện từ bờ đến tàu cũng như JetBlue Airways ký một đơn đặt hàng bổ sung 30 chiếc Airbus A220-300 trong chương trình hiện đại hóa đội bay đang diễn ra của hãng.

Tiêu điểm về tính bền vững

Tính bền vững là một chủ đề cốt lõi tại sự kiện, khi nhiều nhà lãnh đạo ngành đưa ra cam kết về quá trình khử carbon. Trong đó nổi bật nhất là Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore bắt đầu phát triển Kế hoạch chi tiết về Trung tâm Hàng không Bền vững Singapore với sự hỗ trợ của Ban Cố vấn Quốc tế gồm các bên liên quan trong ngành. Hãng hàng không Singapore Airlines, Airbus, Rolls-Royce và Safran cũng đã ký Tuyên bố về Nhiên liệu Hàng không Bền vững Toàn cầu (SAF) nhằm thúc đẩy tăng tốc phát triển, sản xuất và tiêu thụ SAF.

Sự kiện cũng gây tiếng vang với những phát triển xoay quanh máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện hoặc eVOTL. Các thỏa thuận đã được ký kết cho gần 200 eVTOL, được coi là giải pháp để giảm bớt tắc nghẽn giao thông ở các trung tâm đô thị và giảm cường độ carbon trong giao thông và kho vận. AirAsia đã ký một Thỏa thuận ghi nhớ không ràng buộc để thuê tối thiểu 100 máy bay VX3 eVTOL từ công ty cho thuê máy bay Avolon, trong khi công ty Volocopter của Đức công bố kế hoạch bắt đầu dịch vụ taxi hàng không ở Singapore vào năm 2024.

Bản thân sự kiện này đã tạo ra những bước tiến trong việc thực hiện hành động xanh. Embraer, Rolls-Royce và Shell đã tham gia Diễn đàn Hàng không Bền vững, với các phiên xoay quanh hoạt động hàng không và tính cơ động của công nghệ hàng không trong tương lai. Nguồn điện của địa điểm này đến từ 15.000 tấm pin mặt trời được lắp đặt trên mái nhà của Trung tâm Triển lãm Changi, và sự kiện diễn ra hầu như không sử dụng giấy, với danh mục chương trình được cung cấp ở định dạng điện tử và các nền tảng trực tuyến như trung tâm truyền thông kỹ thuật số được tạo ra để giảm thiểu việc in ấn.

Một nền tảng có ảnh hưởng

Thành công của Singapore Airshow 2022 là một thành tựu lớn của Singapore, củng cố vị thế như một Điểm nút kết nối giữa Toàn cầu và Châu Á cho MICE và doanh nghiệp, đồng thời mở rộng thành tích tổ chức các sự kiện kinh doanh tầm cỡ thế giới.

Xuyên suốt chương trình, cam kết của Singapore mang lại sự an tâm cho các nhà tổ chức sự kiện và các đại biểu đã được thể hiện thông qua các biện pháp an toàn và sức khỏe được áp dụng. Vào cuối ngày, như Giám đốc Dịch vụ và Hỗ trợ Quốc tế của Bell, Chris Schaefer đã nhận xét, mọi người đều hài lòng với niềm vui giản dị là được tương tác trực tiếp. “Chúng tôi thực sự hạnh phúc với số lượng khách hàng mà chúng tôi có thể gặp gỡ. Được gặp gỡ trực tiếp mọi người: thật tuyệt vời”, ông chia sẻ.

Sự kiện này rất quan trọng trong việc mang đến cho các nhà lãnh đạo trong ngành cơ hội tổ chức các cuộc trò chuyện quan trọng để đưa ngành phát triển và vượt qua các thách thức, cả ở hiện tại và trong tương lai. Thật vậy, đó vẫn là nơi “tinh hoa của ngành hàng không gặp gỡ”.

gamescom asia đại diện cho bước ngoặt của ngành công nghiệp game tại Singapore, cũng như thiết lập chất tiêu chuẩn chất lượng cho những gì có thể đạt được đối với tất cả các sự kiện tương lai ở Singapore.

Thông tin chính về sự kiện

Đã chào đón gần

13.000

người tham dự thương mại

Đã thu hút du khách từ hơn

39

quốc gia/khu vực

Các đại diện từ hơn

70%

trong số 20 công ty hàng không vũ trụ hàng đầu toàn cầu

Đã có gần

80%

các nhà triển lãm chủ chốt dự định quay trở lại vào năm 2024

Tiêu điểm Video