Giải pháp đô thị

Tổng quan 

City of Tomorrow

Vị trí thứ 3 toàn cầu

trong Chỉ số Sẵn sàng về Hạ tầng mạng 2020 (Network Readiness Index 2020) cho hiệu suất chuyển đổi kỹ thuật số1

Đầu tư 150 triệu đô la

vào chương trình Nghiên cứu & Phát triển Cities of Tomorrow (CoT)2

Xếp hạng

1

trên thế giới trong báo cáo Giao thông Đô thị của McKinsey3

Quốc gia đầu tiên

ở Châu Á có vườn bách thảo được công nhận là Di sản Thế giới UNESCO4

Dự kiến xây dựng

60,000

điểm sạc xe điện tính đến năm 20305

Cách đây chưa đầy 50 năm, phần lớn diện tích Singapore bên ngoài khu vực đô thị chỉ là những bãi bồi và đầm lầy. Hầu hết dân số sống trong những khu định cư chật chội, tồi tàn và không có nguồn nước đáng tin cậy. Kể từ đó, Singapore đã trải qua một quá trình chuyển đổi hoàn toàn và hiện thu hút được một lượng lớn các nhà quy hoạch đô thị từ những quốc gia và khu vực như Trung Quốc, Đông Nam Á, Nam Mỹ và Châu Phi đến để tìm hiểu về quản trị đô thị và quy hoạch cho thành phố tương lai.

Lý do để tổ chức các sự kiện Giải pháp Đô thị ở Singapore?

Ví dụ giành giải thưởng về Quy hoạch Đô thị 

Từ những tòa nhà chức năng để giải quyết vấn đề dân số và tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của chúng tôi, ngày nay, nhiều tòa nhà mới hơn của Singapore đã phát triển để đưa yếu tố giảm thiểu tác động môi trường vào thiết kế tổng thể. Một số tòa nhà như SDE4 của Đại học Quốc gia Singapore có lượng phát thải carbon bằng không, trong khi những tòa nhà khác như Oasia Hotel Downtown đang phủ xanh môi trường thông qua việc sử dụng các khu vườn trên cao rộng lớn cũng như mặt tiền xanh. 

Một trong những hậu quả của hạn chế về đất đai là chúng tôi phụ thuộc quá nhiều vào các nguồn thực phẩm bên ngoài. Để tăng khả năng tự cung tự cấp của mình, chúng tôi đã bắt đầu phát triển nền nông nghiệp đô thị ở Singapore, sử dụng các giải pháp sáng tạo như canh tác trên mái nhà và dưới cầu vòm uốn, canh tác trong nhà kiểm soát khí hậu và nuôi trồng thủy sản nhiều tầng.

Để hỗ trợ dân số ngày càng tăng, chúng tôi cũng phải phát triển một hệ thống giao thông công cộng nhanh chóng và hiệu quả. Sắp tới, Singapore đang có kế hoạch thúc đẩy hệ thống giao thông vốn đã ở đẳng cấp thế giới của mình bằng Quy hoạch Tổng thể Giao thông Đường bộ 2040. Đến năm 2040, những hành khách ở Singapore có thể đến trung tâm của khu vực lân cận gần nhất trong vòng 20 phút và vào thành phố trong vòng 45 phút. Quy hoạch này cũng quy định các hành trình không có rào chắn để tất cả mọi người đều có thể tiếp cận được phương tiện giao thông công cộng, cũng như nhiều giải pháp di chuyển trong đô thị hơn bao gồm xe điện, xe tự hành và mạng lưới xe đạp.

Ngoài ra, chính phủ đã dành 150 triệu đô la cho chương trình Nghiên cứu & Phát triển Cities of Tomorrow (CoT). Chương trình được khởi động vào năm 2018 này lập biểu đồ các lĩnh vực nghiên cứu quan trọng cần thiết để xây dựng một thành phố trong tương lai – chẳng hạn như xây dựng tiên tiến (sản xuất phụ trợ, in 3D cho các tòa nhà), cơ sở hạ tầng có khả năng thích ứng và tính bền vững (cách các tòa nhà và không gian ảnh hưởng đến con người).

Một mô hình về Tính bền vững 

Do nguồn tài nguyên thiên nhiên khan hiếm, Singapore đã phải triển khai các giải pháp đổi mới sáng tạo trong quản lý năng lượng và nước.

 • Năng lượng sạch hơn

  Ngay cả khi Singapore tiếp tục phát triển thành một trong những thành phố tiên tiến nhất thế giới, chúng tôi luôn nhận thức sâu sắc về sự cần thiết phải giảm lượng khí thải carbon.

  Hiện nay, 95% lượng điện của chúng tôi được tạo ra bằng khí tự nhiên – dạng nhiên liệu hóa thạch sạch nhất. Đồng thời, chúng tôi cũng tham gia rất nhiều vào việc nghiên cứu và phát triển các phương pháp phát điện thay thế và bền vững hơn như năng lượng mặt trời, sử dụng và lưu trữ carbon (CCUS) và pin nhiên liệu hydro.

  Có thể thấy một ví dụ về nỗ lực trong lĩnh vực năng lượng sạch của chúng tôi thông qua dự án thử nghiệm nhằm biến hòn đảo nghỉ dưỡng Sentosa đạt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2030. Trong số các giải pháp sẽ được sử dụng bao gồm cơ sở hạ tầng thông minh có thể phát hiện và phân tích các mô hình sử dụng năng lượng.

  Những thay đổi này phù hợp với sự thay đổi trong xu hướng toàn cầu khi người tiêu dùng tích cực ủng hộ và tìm kiếm các lựa chọn xanh hơn. Đây là điều mà tất cả các đại biểu và du khách thương mại đến Singapore có thể trải nghiệm nếu họ chọn sử dụng hệ thống giao thông công cộng đẳng cấp thế giới của chúng tôi để đi đến sự kiện.
 • Quản lý nước

Vì không có các tầng chứa nước hoặc hồ tự nhiên và quỹ đất hạn chế để thu thập và lưu trữ nước mưa, nên Singapore đã đặt ưu tiên hàng đầu của mình vào việc bảo tồn và phục hồi nguồn nước. Ngày nay, Singapore được quốc tế công nhận là thành phố kiểu mẫu về quản lý nguồn nước tích hợp và một Hydrohub Toàn cầu mới nổi – một trung tâm hàng đầu về cơ hội kinh doanh và kiến thức chuyên môn về công nghệ nước.

Để đáp ứng nhu cầu cấp nước của mình, chúng tôi dựa vào sự kết hợp của nhiều nguồn bao gồm lưu vực địa phương (2/3 diện tích đất của chúng tôi), nước nhập khẩu, khử mặn nước và cải tạo nước.

 • Nhà máy khử mặn nước biển Keppel Marina East

  Vào tháng 2 năm 2021, Singapore đã khai trương nhà máy khử mặn nước biển thứ tư. Đây là nhà máy khử mặn chế độ kép quy mô lớn đầu tiên của Singapore có thể xử lý cả nước biển và nước ngọt, tùy thuộc vào điều kiện thời tiết chủ yếu. Cả hai nguồn nước này đều được liên kết trực tiếp với buồng chứa nước dòng chảy kép của nhà máy thông qua một đường ống dài 1,8 km.
 • NEWater

  NEWater là câu chuyện thành công của Singapore trong việc cải tạo nước bằng công nghệ màng lọc tiên tiến và khử trùng bằng tia cực tím. Các nhà máy NEWater hiện cung cấp 40% nhu cầu nước của Singapore. Con số này dự kiến sẽ tăng lên 55% trong tương lai.

An ninh Nội địa 

Khi nhanh chóng phát triển để trở thành một trong những thành phố được kết nối nhiều nhất trên thế giới, Singapore nhận ra nhu cầu đối với các giao thức bảo mật được cập nhật nhằm hướng đến bối cảnh kỹ thuật số và biên giới mở.

Trong phạm vi biên giới của mình, Singapore đang mở rộng việc sử dụng camera và công nghệ để hỗ trợ tốt hơn cho những người thực thi pháp luật và lực lượng tuyến đầu. Công nghệ này bao gồm việc sử dụng các cảm biến, phân tích bằng video, trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa và máy bay không người lái để giảm bớt tình trạng thiếu nhân lực và cải thiện tính an toàn trong cộng đồng.

Nhận thức được các mối đe dọa chống khủng bố ngày càng gia tăng, Singapore đã áp dụng cách tiếp cận đa cơ quan với hợp tác của các cơ quan thực thi pháp luật và an ninh, cả ở Singapore và nước ngoài. Thông qua việc triển khai ứng dụng SGSecure, chúng tôi cũng đã trao quyền cho các công dân bình thường tham gia vào cuộc chiến chống khủng bố bằng cách báo cáo các hoạt động đáng ngờ cho chính quyền.

Trong thời đại internet hiện nay, các hoạt động của tội phạm đã phát triển thành nhiều kiểu loại và hình thức mới. Ví dụ, thay vì các vụ cướp trực tiếp, giờ đây chúng ta phải đối mặt với nguy cơ trộm cắp tài sản trí tuệ (IP) ngày càng gia tăng. Để giải quyết các mối đe dọa như vậy, chúng tôi đã đưa ra các chương trình và ứng dụng như SG IP Fast Track và IPOS Go, cho phép các doanh nghiệp có thể dễ dàng bảo vệ bằng sáng chế, nhãn hiệu và thiết kế đã đăng ký. 

Tuy nhiên, một lĩnh vực an ninh nội địa khác gần đây đã được chú ý là kiểm soát đại dịch. Thông qua các ví dụ mới đây về SARS và COVID-19, Singapore đã chứng tỏ khả năng phản ứng tốt khi nhanh chóng triển khai các công nghệ như hệ thống theo dõi và giám sát nhiệt độ, cũng như sử dụng IP để sản xuất các sản phẩm cần thiết tại địa phương như bộ dụng cụ xét nghiệm và khử trùng vật liệu phủ.

Thật vậy, tốc độ phát triển và tiến hóa của các mối đe dọa mới đang đòi hỏi một thái độ chủ động hơn là phản ứng bị động, và đây chắc chắn là một lĩnh vực mà Singapore có thể đóng góp – bằng cách tổ chức các cuộc đối thoại và sự kiện liên quan đến an ninh nội địa..

Khơi nguồn cảm hứng 

Việc đăng cai tổ chức một số sự kiện doanh nghiệp về Giải pháp Đô thị, mang lại cho Singapore những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm cần thiết để hỗ trợ các sự kiện của bạn. 

CleanEnviro Summit Singapore

Nền tảng mạng lưới toàn cầu dành cho các chuyên gia với tư duy tiên phong, các quan chức chính phủ cấp cao và các nhà hoạch định chính sách, các nhà quản lý và những người đứng đầu ngành. Tại CESS, các nhà lãnh đạo của ngành và chính phủ có thể xác định, phát triển và chia sẻ các giải pháp thiết thực, có thể nhân rộng và có thể mở rộng để giải quyết những thách thức về môi trường trong bối cảnh mối quan hệ giữa chất thải-nước-năng lượng ở các thành phố đang phát triển.

Đọc thêm >

International Built Environment Week

Hội nghị và triển lãm thương mại được tuyển chọn đặc biệt giới thiệu những đổi mới sáng tạo mới nhất về tính bền vững, công nghệ môi trường xây dựng, quản lý cơ sở vật chất thông minh và số hóa. Sự kiện đồng bộ nhất của Châu Á Thái Bình Dương về môi trường xây dựng thu hút một cộng đồng toàn cầu mong muốn chia sẻ kiến thức, trao đổi ý tưởng và khám phá các cơ hội kinh doanh. 

Đọc thêm >

Milipol Asia-Pacific

Sự kiện quốc tế hàng đầu của khu vực về an ninh nội địa. Sự kiện này thu hút hơn 7.000 khách tham quan, 300 đại biểu và 301 nhà triển lãm đến từ 79 quốc gia. 

Đọc thêm >

Singapore International Energy Week

Nền tảng hàng đầu của Châu Á để thảo luận về các vấn đề năng lượng ảnh hưởng đến khu vực. Các chuyên gia năng lượng, các nhà hoạch định chính sách và nhà bình luận quy tụ tại đây để chia sẻ các phương pháp và giải pháp tốt nhất trong lĩnh vực năng lượng toàn cầu. 

Đọc thêm >

Singapore International Transport Congress and Exhibition

Nền tảng chính cho tất cả các bên liên quan đến giao thông đô thị quốc tế để định nghĩa lại cảnh quan giao thông đô thị trong tương lai. Trong ba lần tổ chức gần đây nhất, hơn 10.000 nhà lãnh đạo tư tưởng về giao thông đô thị từ khắp nơi trên thế giới đã kết nối, chia sẻ ý tưởng và hợp tác. Sự kiện này có các chuyến thăm kỹ thuật đến các địa điểm dành riêng cho đại biểu. 

Đọc thêm >

Singapore International Water Week

Diễn đàn toàn cầu để chia sẻ và đồng sáng tạo các giải pháp nước sáng tạo đổi mới nhằm giải quyết các thách thức hiện đại. Sự kiện này quy tụ các nhà lãnh đạo toàn cầu về nước và những người làm nghề từ cả khu vực công và tư tham gia thảo luận và tranh luận, kết nối với các công ty chủ chốt trong ngành, giới thiệu các công nghệ tiên tiến hàng đầu và các phương pháp hay nhất, đồng thời xác định các phương pháp luận thực tiễn để giải quyết các vấn đề cấp bách nhất về nước của thế giới. 

Đọc thêm >

World Cities Summit 

Diễn đàn dành riêng cho các nhà lãnh đạo chính phủ và các chuyên gia trong ngành giải quyết những thách thức của thành phố đáng sống và bền vững, chia sẻ các giải pháp đô thị tích hợp và xây dựng quan hệ đối tác mới. Kể từ khi ra mắt vào năm 2008, sự kiện này diễn ra hai năm một lần đã thu hút sự tham gia của hơn 250 thành phố trên toàn cầu, và được hỗ trợ bởi chính phủ, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế và giới học thuật.

Đọc thêm >