Sản xuất tiên tiến

Tổng quan 

Dẫn đầu khu vực về Sản xuất Tiên tiến

Đứng thứ 3

thế giới về các hoạt động sản xuất giá trị gia tăng1

Đứng thứ 2

thế giới về Báo cáo Sản xuất Tương lai năm 20192

>5.000

hợp tác dự án công-tư từ 2015 đến 20193

Chi 932 triệu đô la

cho Nghiên cứu & Phát triển từ 2015 đến 20194

Nhà sản xuất dầu tinh chế

lớn thứ 5

>9.000

doanh nghiệp sản xuất

Sản xuất là động lực chính của nền kinh tế Singapore, đóng góp vào 21% GDP của quốc gia và mang lại việc làm cho hơn 12% dân số5. Lĩnh vực này vẫn là một thành trì kinh tế bất chấp đại dịch COVID-19, tăng trưởng hơn 7% trong cả năm, đạt mức tăng trưởng 10% so với cùng kỳ năm ngoái trong quý cuối năm 20206

Thành tích này có được một phần là nhờ robot, trí tuệ nhân tạo, in 3D, cảm biến thông minh và Internet Vạn Vật đang góp phần chuyển đổi lĩnh vực sản xuất. Sự chuyển dịch sang lĩnh vực sản xuất tiên tiến này, được biết đến với cái tên Công nghiệp 4.0, là một thị trường đang phát triển, dự kiến đạt 156,6 tỷ USD vào năm 2024, tăng trưởng với tốc độ 16,9% một năm7

Tốc độ mà những công nghệ này đang thâm nhập vào ngành công nghiệp sản xuất đã khiến các doanh nghiệp phải được trang bị để chuyển đổi, cho dù bằng cách phát triển và áp dụng công nghệ mới, hay bám sát các phương pháp tốt nhất và xu hướng mới nhất.  Để đạt được điều này, điều quan trọng là các công ty cũng như nhà tổ chức sự kiện phải được đặt ở một nơi tập trung các nhà lãnh đạo có tư tưởng Công nghiệp 4.0, nơi có nhiều nhà máy của tương lai và nơi công nghệ mới nhất trong sản xuất tiên tiến được phát triển và sử dụng.  

Với hệ sinh thái sản xuất tiên tiến đang phát triển mạnh bao gồm các nhà máy thông minh, trung tâm sản xuất xuất sắc và công ty công nghiệp khổng lồ như STMicroelectronics, Micron và Merck, Singapore cung cấp một nền tảng đầy nội lực cho các chuyên gia trong ngành học hỏi, kết nối và phát triển.  

Lý do để tổ chức các sự kiện sản xuất tiên tiến ở Singapore?

Gia nhập Thị trường Sôi động 

Từ năm 2014 đến 2018, tổng số tiền 500 triệu SGD 8 đã được đầu tư để hỗ trợ các sáng kiến sản xuất tiên tiến và Chỉ số Sẵn sàng cho Ngành công nghiệp Thông minh (Smart Industry Readiness Index, SIRI) được xây dựng để hỗ trợ các công ty áp dụng công nghệ mới. 

Cùng với đó, thị trường cũng đã mở rộng. Giờ đây, các cơ sở sản xuất của Illumina ở Singapore sản xuất 95% nhu cầu toàn cầu đối với vi mạch và 85% vật tư tiêu hao cốt lõi của toàn cầu9. Dyson cũng đã thiết lập một cơ sở Nghiên cứu & Phát triển trị giá 578 triệu SGD tại Singapore, nhằm mục đích triển khai công nghệ Sản xuất Tiên tiến mới trên khắp các cơ sở trong khu vực của mình10.  .

Mặc dù có diện tích nhỏ, ngành công nghiệp bán dẫn của Singapore chiếm 20% sản lượng của thế giới11. Các sản phẩm và dịch vụ của các ngành công nghiệp như công nghệ y tế, hàng hải và hàng không vũ trụ, cũng dựa vào hơn 2.700 công ty cơ khí chính xác đến từ Singapore12.

Chính sự hợp tác hiệu quả giữa các công ty địa phương và các tập đoàn đa quốc gia đã thúc đẩy tính năng động toàn ngành. Có thể kể đến nhiều ví dụ tại Khu vực Jurong Innovation District, một trung tâm sản xuất tiên tiến, nơi tập hợp các viện nghiên cứu bậc cao, trung tâm&D Nghiên cứu, nhà cung cấp công nghệ và nhà máy của tương lai, hoặc ngay cả Trung tâm  Planetspark Innovation Centre tại Changi, nơi được thiết kế để phục vụ đặc biệt cho các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực công nghệ phần cứng13

Khi các doanh nghiệp được hưởng lợi từ việc khai thác kiến thức chuyên môn của nhau để cùng đổi mới sáng tạo, các nhà tổ chức sự kiện không chỉ thu được lợi ích từ việc tìm kiếm đối tượng quan tâm đến cách công nghệ tiên tiến có thể thúc đẩy lợi thế cạnh tranh mà còn cả các ví dụ về những giải pháp được phát triển và những câu chuyện có thể truyền cảm hứng cho những doanh nghiệp khác cùng làm như vậy.

Họ còn có thể xem xét áp dụng các nghiên cứu điển hình này vào cuộc sống thông qua các tour tham quan giao lưu đến các doanh nghiệp khác nhau hoặc vận dụng công nghệ để cho phép người tham gia tham quan nhà máy thông minh 3D14. Khi những người tham gia tiếp xúc với một số công nghệ sản xuất tiên tiến mới nhất, họ sẽ có được những trải nghiệm độc đáo, khơi nguồn ý tưởng và các cuộc trò chuyện có thể ghi lại để làm những bài học sau này.

Kết nối với Chuyên gia Sản xuất Tiên tiến

Sự hiện diện của các nhà cung cấp công nghệ và giải pháp cũng như các gã khổng lồ trong lĩnh vực sản xuất ở Singapore cũng đồng nghĩa với  các nhà tổ chức  một sự kiện ở quốc gia này đồng thời có thể  tiếp cận với các nhà lãnh đạo của các công ty này – những người có hiểu biết sâu sắc không chỉ về công nghệ mới nhất đang được phát triển mà còn về cách thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo.  

Các sự kiện bắt nguồn từ các thị trường dọc quan trọng như nhà máy kỹ thuật số, số hóa đô thị, robot công nghiệp, tự động hóa, phân tích dữ liệu lớn và thực tế tăng cường đang có nhu cầu cao và cho đến nay, đã có các triển lãm giới thiệu việc sử dụng AI và robot trong lĩnh vực này, cũng như các buổi trình diễn từ các công ty như Siemens về cách các doanh nghiệp có thể số hóa thành công để đạt được mục tiêu của họ15.  

Ngoài ra còn có các hội nghị về các chủ đề như sản xuất bồi đắp khi các nhà lãnh đạo trong ngành đã cùng nhau thảo luận về cách phát triển Sản xuất Tiên tiến theo trạng thái bình thường mới.  

Vì vậy, cho dù đó là sự kiện thị trường để giới thiệu những sự phát triển mới nhất trong lĩnh vực này hay một hội nghị về các phương pháp và giải pháp tốt nhất, các nhà tổ chức sự kiện được đảm bảo rằng sự kiện sẽ nhận được sự quan tâm lớn trong nước và có nhiều lựa chọn cho người tham gia hội thảo, diễn giả và nhà triển lãm. 

Khơi nguồn cảm hứng 

Singapore đã đăng cai tổ chức một số sự kiện trong lĩnh vực sản xuất tiên tiến quốc tế và được trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để hỗ trợ bạn. Dưới đây là một số hội nghị gần đây: 

Chuyển đổi Công nghiệp Châu Á Thái Bình Dương (ITAP)

ITAP giới thiệu các giải pháp Sản xuất Tiên tiến khả thi có thể truyền cảm hứng và nâng cao hiểu biết của các chuyên gia trong ngành sản xuất, cũng như giúp các doanh nghiệp ở các giai đoạn áp dụng công nghệ khác nhau bắt đầu, mở rộng quy mô và duy trì hành trình chuyển đổi Sản xuất Tiên tiến của họ. 

Đọc thêm >

Hội nghị Sản xuấtPhụ trợ Toàn cầu

Do Cụm Đổi mới sáng tạo trong ngành Công nghiệp Phụ trợ Quốc gia (NAMIC) và được tổ chức tại cùng địa điểm với ITAP. Hội nghị đề cập đến những phát triển mới nhất trong lĩnh vực đổi mới vật liệu và tác động của nó đối với sản xuất hàng loạt bằng công nghệ in 3D. Một nền tảng lý tưởng cho các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ để hiểu rõ hơn về những phát triển mới nhất xung quanh tính bền vững, các ứng dụng công nghiệp và tiêu dùng.

Đọc thêm >

Hội nghị Công nghệ Bán dẫn Tiên tiến (ASTC) 

Một hội nghị thương mại, được tổ chức bởi SEMI, một hiệp hội ngành công nghiệp toàn cầu hợp nhất toàn bộ chuỗi cung ứng thiết kế và sản xuất thiết bị điện tử, tập hợp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp và các chuyên gia công nghệ lại với nhau để thảo luận về những tiến bộ mới nhất trong kết nối, cảm biến và dự đoán cho lĩnh vực sản xuất chất bán dẫn.

Đọc thêm >

Chú thích chân trang

1 https://www.straitstimes.com/world/united-states/south-korea-singapore-lead-world-in-innovation-us-drops-out-of-top-10

2 https://www.weforum.org/reports/how-to-end-a-decade-of-lost-productivity-growth/  

3 https://file.go.gov.sg/rie-2025-handbook.pdf

4 https://file.go.gov.sg/rie-2025-handbook.pdf

5 https://www.straitstimes.com/business/economy/10-year-plan-for-singapore-manufacturing-to-grow-50-by-2030-chan-chun-sing

6 https://www.channelnewsasia.com/news/business/edb-singapore-manufacturing-output-expands-in-2020-14043888

7 https://www.marketsandmarkets.com/Market-Reports/industry-4-market-102536746.html?gclid=CjwKCAjwxuuCBhATEiwAIIIz0f6Ggri_5d2uVeWDffnLPynOUYXH8EO__ttoqAkR5LEEfT-1flRivxoC6P0QAvD_BwE

8 https://isca.org.sg/media/3224/singapore-budget-2013_at-a-glance.pdf  

9 https://www.edb.gov.sg/en/business-insights/insights/singapore-seeking-frontier-firms-for-manufacturing-2030.html  

10 https://www.edb.gov.sg/en/business-insights/insights/singapore-a-leading-manufacturing-hub.html  

11 https://www.trade.gov/market-intelligence/singapore-manufacturing  

12 https://www.trade.gov/market-intelligence/singapore-manufacturing  

13 https://www.straitstimes.com/business/new-planetspark-accelerator-to-help-local-tech-start-ups-bring-ai-iot-products-to-market

14 https://www.straitstimes.com/business/economy/industrial-transformation-asia-pacific-event-goes-hybrid-amid-covid-19-pandemic  

15 https://www.siemens.com/sg/en/company/fairs-events/itap.html