Hãy đi bộ trên những tán cây tại cầu treo Treetop Walk ở MacRitchie, Singapore.

Khi nhắc đến MacRitchie với bất kỳ người Singapore nào, thì cuộc trò chuyện chắc chắn sẽ dẫn đến các đường chạy bộ xuyên quốc gia, các đường mòn đi bộ tự nhiên và Cầu treo TreeTop Walk.

Gắn liền với hồ chứa nước lớn nhất Singapore - là một phần của hệ thống trữ nước mưa - công viên và khu bảo tồn thiên nhiên nằm ngay chính giữa trung tâm Singapore này là một điểm đến ưa thích của những người chạy bộ, những người đam mê thể thao dưới nước, và tất nhiên là cả những người yêu thiên nhiên nữa.

Nếu bạn muốn tận hưởng một cảm giác thư thái khi đi bộ ở độ cao vượt trên cả những tán cây xanh tươi um tùm, bạn sẽ được thỏa mãn tại Treetop Walk, một cây cầu treo không trụ đỡ cao 250 mét trên không trung, nối liền hai điểm cao nhất ở MacRitchie.

Hãy thực hiện một chuyến đi đầy hứng khởi trên đường mòn đi bộ thiên nhiên dài 11 kilômet có tên là MacRitchie Trails, nằm trong khu rừng nhiệt đới của Khu bảo tồn thiên nhiên Central Catchment (Central Catchment Nature Reserve). Có nhiều khả năng bạn sẽ bắt gặp các chú khỉ macaque đuôi dài, sóc và kỳ đà lớn. Nếu may mắn, có thể bạn sẽ gặp cả colugo (vượn cáo bay) hoặc cú!

Hồ chứa nước MacRitchie Reservoir được xây dựng vào năm 1867, nhờ vào khoản quyên góp S$13,000 của nhà từ thiện Tan Kim Seng, và là một trong bốn hồ chứa nước đặt trong khu bảo tồn thiên nhiên. Các hồ chứa nước khác gồm có Lower Peirce Reservoir, Upper Peirce Reservoir và Upper Seletar Reservoir.

Với rất nhiều điểm đến và các cảnh quan thiên nhiên đẹp, MacRitchie là một điểm đến tuyệt vời cho những người thích vui chơi và các hoạt động ngoài trời.