Khoa học sức khỏe ứng dụng

Tổng quan 

Thúc đẩy tiến bộ trong lĩnh vực Y sinh, Chăm sóc sức khỏe và Công nghệ Y tế 

Đứng thứ 1

về Chỉ số Hiệu quả Chăm sóc sức khỏe của Bloomberg1

10%

của thị trường Công nghệ Y tế của Châu Á2

Chi phí chăm sóc sức khỏe dự tính gấp ba, ở mức

50 tỷ đô la

vào năm 20293

Tăng trưởng 24%

trong ngành công nghiệp sản xuất y sinh vào năm 2020

Là nơi có

330

công ty y sinh nội địa và hơn 60 công ty đa quốc gia trong lĩnh vực y sinh

Quỹ đạo của ngành khoa học sức khỏe ứng dụng của Singapore phản ánh nhiều xu hướng của thế giới trong lĩnh vực Y sinh, Chăm sóc sức khỏe và Công nghệ Y tế ngày nay. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ ngành khoa học sức khỏe ứng dụng đang phát triển và tiến triển nhanh chóng, nhờ vào năng lực sản xuất đẳng cấp thế giới, môi trường thân thiện với doanh nghiệp, cũng như cam kết đổi mới sáng tạo và nghiên cứu trong lĩnh vực y sinh và sức khỏe. 

Lý do để tổ chức các sự kiện Khoa học Sức khỏe Ứng dụng ở Singapore?

Trung tâm Y sinh Khu vực

Trong những năm qua, Singapore đã tạo dựng được danh tiếng là một trung tâm khoa học y sinh ở châu Á. Danh tiếng này đã luôn thu hút nhiều công ty dược phẩm lớn nhất trên thế giới đặt trụ sở khu vực của họ tại Singapore. Mặc dù có diện tích tương đối nhỏ nhưng Đảo quốc của chúng tôi là nơi đặt nhà máy sản xuất của tám trong mười công ty dược phẩm hàng đầu như Abbott, GlaxoSmithKline, Johnson & Johnson và Pfizer.

  • GlaxoSmithKline

    GlaxoSmithKline có tổng cộng ba nhà máy sản xuất tại Singapore sản xuất thuốc kháng sinh, vắc-xin và dược phẩm cho các loại thuốc kê đơn. Nhà máy Jurong mới nhất của họ, được xây dựng với kinh phí 130 triệu đô la, là một trong những cơ sở sản xuất tiên tiến nhất thế giới. Ngoài việc hoàn toàn tự động, nhà máy này cũng đang thí điểm nhiều quy trình mới thay đổi cách thức sản xuất thuốc.
  • Abbott

    Abbott Singapore là một trong những cơ sở toàn cầu quan trọng nhất của doanh nghiệp. Cơ sở này tuyển dụng khoảng 900 người tham gia cung cấp các sản phẩm và giải pháp cho khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Năm 2010, Abbott thành lập cơ sở Nghiên cứu & Phát triển về dinh dưỡng đầu tiên của Singapore – Trung tâm Phát triển & Nghiên cứu Châu Á-Thái Bình Dương của Abbott Nutrition. Trung tâm hiện có khoảng 65 nhà khoa học và nhân viên, và là cơ sở lớn nhất của Abbott bên ngoài Hoa Kỳ.

Bên cạnh quy chuẩn sản xuất vượt trội, chúng tôi cũng đã có nền móng vững chắc là những nỗ lực thúc đẩy sự đổi mới sáng tạo trong ngành khoa học sức khỏe, thể hiện rõ ràng từ khoản tiền 4 tỷ đô la đã được cam kết tài trợ cho nghiên cứu của khu vực công4. Điều này giúp chúng tôi thúc đẩy những đột phá mới trong y tế, cũng như tăng thêm giá trị cho các công ty dược phẩm, những công ty có thể hưởng lợi từ hệ sinh thái nghiên cứu được tích hợp và mở rộng của chúng tôi.

Ngày nay, nhiều tổ chức nghiên cứu và chăm sóc sức khỏe quốc tế nổi tiếng, chẳng hạn như Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ, Đại học Duke, Hiệp hội Hệ thống Quản lý và Thông tin Y tế và Ủy ban Liên hợp Quốc tế (JCI) đã hiện diện tại đây. 

Dẫn đầu xu thế trong lĩnh vực Công nghệ Y tế

Cùng với mục tiêu trở thành Quốc gia Thông minh, Singapore đang thúc đẩy việc trở thành quốc gia dẫn đầu khu vực về nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực Công nghệ Y tế. Ở đây quy tụ hơn 60 công ty đa quốc gia trong lĩnh vực Công nghệ Y tế, bao gồm Becton Dickinson, GE Healthcare và Thermo Fisher Scientific, những công ty được thu hút bởi hệ sinh thái Nghiên cứu & Phát triển sáng tạo và lực lượng chuyên gia có tay nghề cao của Singapore.

  • Thermo Fisher Scientific 

Để hưởng ứng lời kêu gọi sẵn sàng cho những cuộc khủng hoảng y tế trong tương lai giống như cuộc khủng hoảng mà Covid-19 gây ra, vào năm 2020 Thermo Fisher Scientific đã quyết định thành lập một cơ sở vô trùng cho các liệu pháp điều trị và vắc-xin tại Singapore. Một cơ sở mới nổi bật với khả năng nhân bản virus lớn tốc độ cao lần đầu tiên tại Singapore. Nếu hoạt động ở công suất tối đa, cơ sở này có thể sản xuất tới 30 triệu liều thuốc mỗi tháng và cung cấp hơn 300 việc làm. 

  • GE Healthcare

    GE Healthcare tại Singapore sử dụng hơn 300 nhân viên cung cấp các giải pháp cho những khoa chẩn đoán hình ảnh, phòng mổ và phòng bệnh chăm sóc tích cực. Năm 2014, GE Healthcare đã chọn Singapore để đặt nhà máy sản xuất đầu tiên tại Đông Nam Á. Ngày nay, công ty cũng xem Singapore là trung tâm dịch vụ khu vực để sửa chữa thiết bị chăm sóc sức khỏe di động và đào tạo cho người sử dụng các sản phẩm và thiết bị của GE Healthcare.

Lĩnh vực khởi nghiệp cũng đang phát triển mạnh và được hưởng lợi từ một hệ sinh thái hợp tác, nơi các tổ chức chính phủ và tư nhân hợp tác cùng nhau để thúc đẩy ngành Công nghệ Y tế. Hệ sinh thái HealthTech của Singapore có hơn 165 nhà đầu tư độc quyền và chiếm 54% nguồn vốn HealthTech đầu tư vào Đông Nam Á trong năm 20195. Những ví dụ thành công về các công ty khởi nghiệp thương mại hóa công nghệ y tế quan trọng và vươn ra toàn cầu phải kể đến các hãng như Structo chuyên về giải pháp thiết bị nha khoa sử dụng công nghệ in 3D, và Hello Health Group cung cấp thông tin về sức khỏe cho 35 triệu người dùng trong khu vực. 

Cùng với các công ty đa quốc gia trong lĩnh vực Công nghệ Y tế và các công ty khởi nghiệp, Singapore cũng thu hút các công ty đang tìm kiếm cơ hội trong thị trường khu vực. Không chỉ là cửa ngõ dẫn vào thị trường y tế ASEAN, chúng tôi còn tự hào nắm giữ số lượng các giao dịch trong lĩnh vực Công nghệ Y tế lớn thứ ba ở châu Á, chiếm 54% tổng vốn đầu tư của khu vực6 vào ngành công nghiệp này. 

Những tiến bộ trong Chăm sóc sức khỏe

Ngoài chăm sóc cho nhu cầu của 5,7 triệu người dân Singapore, hệ thống chăm sóc sức khỏe hàng đầu của chúng tôi còn thu hút thêm 350.000 bệnh nhân nước ngoài mỗi năm7.

Chúng tôi đã trải qua một chặng đường dài trong 50 năm, trước những ảnh hưởng từ các đợt bùng phát dịch bệnh thường xuyên và tỷ lệ tử vong ở người trưởng thành tương đối cao8, đến việc có một trong những hệ thống chăm sóc sức khỏe hiệu quả nhất thế giới. Thành tựu này có được một phần là nhờ cách tiếp cận toàn diện và sáng tạo trong lĩnh vực y học và chăm sóc sức khỏe. Theo đó, bệnh nhân hưởng lợi khi được tiếp cận và tiếp xúc các công nghệ y tế và những loại thuốc được phát triển mới nhất.

Nhận thức được tầm quan trọng của hợp tác trong việc đạt được những đột phá về y tế, Singapore đã đầu tư mạnh mẽ để xây dựng một hệ sinh thái mà ở đó các khám phá trong phòng thí nghiệm có thể nhanh chóng được chuyển thành các giải pháp khả thi cho bệnh nhân. Các ví dụ về cách tiếp cận hợp tác này bao gồm việc thành lập Trung tâm Phát triển Thuốc Thử nghiệm (Experimental Drug Development Centre) – một nền tảng quốc gia để thương mại hóa các ứng viên thuốc có tiềm năng cao và Liên minh Dịch mã Mục tiêu (Target Translation Consortium), điều phối các nỗ lực phát minh thuốc ở giai đoạn đầu tiên trong giới học thuật, tổ chức chăm sóc sức khỏe và cơ quan chính phủ.

Ngày nay, thông tin nhân khẩu học của Singapore là sự phản ánh cho phần lớn nhu cầu và nguyện vọng chăm sóc sức khỏe của châu Á, cũng như toàn thế giới. Tình trạng dân số già thúc đẩy chúng tôi tìm kiếm các giải pháp giảm bớt áp lực cho bệnh viện và cho phép người già tự chăm sóc sức khỏe tại nhà. Cuộc luận đàm luôn chuyển sang hướng chăm sóc sức khỏe dự phòng và phục hồi chức năng, và các công nghệ liên quan như thiết bị theo dõi y tế từ xa, thiết bị hỗ trợ và dịch vụ chăm sóc sức khỏe trực tuyến.

Dù là Y sinh, Công nghệ Y tế hay Chăm sóc sức khỏe, cam kết của Singapore đối với tiến bộ của khoa học sức khỏe khiến chúng tôi trở thành trung tâm lý tưởng cho các chuyên gia đầu ngành, các viện, các doanh nghiệp, công ty khởi nghiệp và các tổ chức nghiên cứu để tạo dựng các mối quan hệ hợp tác có ý nghĩa và tổ chức các sự kiện tiến bộ và tư duy tiên phong sẽ định hình tương lai của ngành khoa học sức khỏe. 

Truyền cảm hứng 

Singapore đã đăng cai tổ chức một số hội nghị và triển lãm trong lĩnh vực y sinh và chăm sóc sức khỏe hàng đầu, mang đến cho quốc gia này những kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm cần thiết để hỗ trợ sự kiện của bạn.

Medical Fair Asia 

Một trong những hội chợ triển lãm lâu đời nhất châu Á có lịch sử từ năm 1997. Đây là sự kiện quan trọng dành cho các chuyên gia trong ngành y tế và chăm sóc sức khỏe, bao gồm các nhà sản xuất, nhà cung cấp, nhà phân phối và nhà đầu tư trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Đại biểu tham dự đến từ hơn 90 quốc gia và triển lãm này là nơi gặp gỡ của các chuyên gia thương mại để cùng chứng kiến những sáng kiến hiện đại và tìm hiểu về các xu hướng hiện tại và tương lai của ngành. Phiên bản kỹ thuật số đầu tiên vào năm 2020 đã thu hút hơn 8.500 khách tham quan thương mại và 345 công ty triển lãm từ 38 quốc gia với hơn 3.000 sản phẩm được trưng bày.

Đọc thêm >

ISPE Singapore Affiliate Conference & Exhibition 

Sự kiện này do Hiệp hội Kỹ thuật Dược phẩm Quốc tế (ISPE) tổ chức và là một trong những triển lãm thương mại lớn nhất và có uy tín nhất ở Singapore dành cho các chuyên gia dược phẩm và sản xuất sử dụng hệ thống sinh học. Triển lãm này thu hút các diễn giả và người tham dự đến từ 25 quốc gia trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương và hơn thế nữa.

Đọc thêm >

CAREhab

Nền tảng chăm sóc sức khỏe hợp tác hàng đầu này quy tụ các tổ chức chăm sóc sức khỏe, tổ chức hỗ trợ ứng dụng công nghệ, những công ty khuynh đảo thị trường & những nhà đổi mới sáng tạo, nhà nghiên cứu, nhà quản lý và học giả để thúc đẩy cuộc luận đàm giữa các bên liên quan và đồng phát triển các giải pháp lấy bệnh nhân làm trung tâm.

Đọc thêm >

IDEM Singapore

Hội nghị và triển lãm nha khoa hàng đầu Châu Á Thái Bình Dương. Phiên bản trực tuyến của sự kiện đã thu hút 3.615 người tham dự từ 54 quốc gia và 304 nhà triển lãm từ 36 quốc gia vào năm 2020. 

Đọc thêm >

MedTech Forum

APACMed đại diện cho các nhà sản xuất và nhà cung cấp dụng cụ, thiết bị y tế và chẩn đoán trong ống nghiệm, các hiệp hội trong ngành và các bên liên quan quan trọng khác trong ngành Công nghệ Y tế. Vào năm 2020, do tình hình đại dịch Covid-19, APACMed đã tổ chức diễn đàn trực tuyến lần đầu tiên, thu hút gần 1.500 người tham dự – con số cao nhất trong lịch sử của hội nghị. 

Đọc thêm >

World Ageing Festival

Liên minh toàn ngành đầu tiên của Châu Á Thái Bình Dương về vấn đề lão hóa. Đây là sự kiện có ảnh hưởng nhất trong khu vực về vấn đề lão hóa, thu hút những người tham gia từ khu vực tư nhân, chính phủ và cộng đồng từ khắp nơi trên thế giới. 

Đọc thêm >