Tính bền vững - Website chính thức Visit Singapore

Tính bền vững

Khám phá cách thức dễ dàng để tổ chức một sự kiện xanh với các quy hoạch thành thị bền vững ở Singapore.

Lộ trình Phát triển bền vững MICE của Singapore

Lộ trình Phát triển bền vững MICE do Tổng cục Du lịch Singapore (STB) và Hiệp hội các nhà cung cấp & Tổ chức Triển lãm & Hội nghị Singapore (SACEOS) đưa ra, nêu lên các mục tiêu và chiến lược rõ ràng để nâng cao tiêu chuẩn bền vững trong ngành MICE của Singapore.

Lộ trình được định hướng bởi Kế hoạch Xanh Singapore 2030 và các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên Hợp Quốc (LHQ). Lộ trình Phát triển bền vững MICE liệt kê ba mục tiêu cụ thể nhằm định vị Singapore là một trong những điểm đến MICE bền vững nhất ở Châu Á Thái Bình Dương:

  1. Phát triển một bộ tiêu chuẩn bền vững vào năm 2023 mà ngành có thể dễ dàng áp dụng và đặt mục tiêu được quốc tế công nhận vào năm 2024.
  2. Tất cả sáu địa điểm MICE1 được xây dựng có mục đích và 80% thành viên SACEOS2 đạt được chứng nhận bền vững được quốc tế hoặc quốc gia công nhận – hoặc cả hai – vào năm 2025.
  3. Ngành MICE Singapore bắt đầu theo dõi rác thải và lượng khí thải carbon vào năm 2023, để giảm lượng rác thải phù hợp với Kế hoạch xanh của Singapore vào năm 2030 và đạt được mức phát thải ròng bằng không vào năm 2050 phù hợp với mục tiêu quốc gia về mức phát thải ròng bằng không.

 

Chú thích chân trang

1Những địa điểm này bao gồm Trung tâm Triển lãm Changi, Trung tâm Hội nghị Raffles City, Trung tâm Hội nghị Resorts World, Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sands, Trung tâm hội nghị triển lãm Singapore EXPO, Trung tâm Triển lãm & Hội nghị Suntec Singapore.

2Mục tiêu áp dụng cho Nhà tổ chức sự kiện, Địa điểm, Nhà thầu Xây dựng Gian hàng và Nhà cung cấp thực phẩm F&B. Tất cả những người tham gia trong ngành MICE đều có thể được chứng nhận thông qua các sáng kiến hợp tác và giáo dục do SACEOS đưa ra.

Tổng quan

Mang lại lợi ích cho con người và hành tinh

Ảnh: Marina Bay Sands

Khi những cuộc luận đàm mang tính toàn cầu xoay quanh chủ đề tính bền vững ngày càng gia tăng, các nhà tổ chức sự kiện trên toàn cầu đã cùng nhau tập hợp để thể hiện vai trò của mình. The 2018 Schneider Electric Global Innovation Summit được tổ chức tại Singapore, là sự kiện xanh lớn nhất được tổ chức tại địa phương – một sự kiện không sử dụng những chất liệu dùng một lần như giấy hoặc nhựa và thực đơn của sự kiện này tuyệt đối bền vững, thân thiện với Trái đất1. Cuối cùng, triển lãm thương mại du lịch ITB Asia 2014 cũng đã đạt được mức giảm 34% trong tổng lượng khí thải carbon bằng cách thực hiện những biện pháp tiết kiệm năng lượng và chất thải.2    

Những ví dụ này cho thấy cả con người và hành tinh có thể hưởng lợi như thế nào khi các sự kiện ngày càng diễn ra mà không cần sử dụng giấy, giảm lãng phí thức ăn hoặc được thiết lập ở các vị trí trung tâm thân thiện với môi trường. Tuy nhiên, để thành công trong lĩnh vực này, điều quan trọng là phải lựa chọn đúng đối tác phù hợp.

 

Cam kết về tính bền vững của Singapore

Singapore luôn ưu tiên phát triển bền vững và đặt tính bền vững lên hàng đầu trong kế hoạch dài hạn. Vào năm 2009, chúng tôi đã khởi động kế hoạch Sustainable Singapore Blueprint đầu tiên nhằm liên tục vạch ra những chiến lược sẽ cải thiện dấu chân sinh thái của chúng tôi vào năm 2030. Những biện pháp xanh hiện đã được đan xen vào cơ sở hạ tầng của nền kinh tế, trong đó nhấn mạnh vào việc giảm thiểu chất thải và tăng cường sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời. Các doanh nghiệp cũng được khen thưởng cho những hoạt động kinh doanh bền vững khi chính phủ tăng cường nỗ lực tạo ra một nền kinh tế xanh với việc làm xanh3.

Điều này đã dẫn đến những nỗ lực bền vững của chúng tôi được công nhận trên toàn cầu: 

Số liệu thống kê chính: 

Thiết kế bền vững giảm dấu chân sinh thái

8,9%4
3 công ty của Singapore

trên Bảng xếp hạng Toàn cầu 100 Công ty bền vững nhất năm 20215

Những sự ghi nhận:

Green Port 3 năm liên tiếp

Được trao cho cho Cơ quan quản lý Hàng hải và Cảng Singapore (MPA) bởi Mạng lưới Dịch vụ Cảng (APSN) của Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC)6

Giải thưởng 2019 Apex Corporate Sustainability Award được trao cho Sân bay Changi7

Hạng 3 giải Airport Carbon Accreditation Scheme được trao cho Sân bay Changi8

Chúng tôi vẫn giữ vững cam kết ở mức cao khi tăng cường nỗ lực song song với những cuộc luận đàm toàn cầu. Tính bền vững là một lĩnh vực quan trọng trong ngân sách kế hoạch Nghiên cứu, Đổi mới và Doanh nghiệp (RIE) 2025, một kế hoạch thiết kế trong 5 năm phác thảo các chiến lược khoa học và công nghệ của Singapore. 

Năm 2021, chính phủ cũng đưa ra Kế hoạch Xanh, trong đó tập trung vào sáu trụ cột – chính phủ xanh, thành phố trong thiên nhiên, sống bền vững, tái thiết lập năng lượng, nền kinh tế xanh và tương lai bền vững9 – cũng như các mục tiêu xanh cần đạt được vào năm 2030.   

Những sáng kiến mới bao gồm các mục tiêu tăng gấp đôi số điểm sạc xe điện, giảm 30% chất thải carbon vào năm 2026 và đánh giá thuế carbon để chỉ những dự án đầu tư có dấu chân carbon tốt nhất trong các dự án mới được vào quốc gia này. Các kế hoạch cũng được đưa ra để biến Đảo Jurong thành một trung tâm năng lượng bền vững, cũng như tập trung nhiều hơn vào du lịch bền vững, bao bì bền vững, tách carbon, xử lý chất thải trong nông nghiệp đô thị và xử lý nước.10

Cơ sở vật chất cho Green Events

Ảnh: Oasia Hotel Downtown

Hiệu ứng lan tỏa vào lĩnh vực sự kiện, mang lại cho các nhà tổ chức sự kiện nhiều sự hỗ trợ khi bắt tay vào hành trình bền vững của họ. 


Ví dụ, vào năm 2013, Tổng cục Du lịch Singapore đã đưa ra các hướng dẫn phát triển bền vững dựa trên Tiêu chuẩn Quốc tế ISO 20121 về Quản lý Tính bền vững của sự kiện và Tiêu chuẩn bền vững môi trường APEX-ASTM dành cho sự kiện.11.

Những hướng dẫn này bao gồm toàn bộ hệ sinh thái sự kiện doanh nghiệp, từ khách sạn và địa điểm đến các nhà tổ chức sự kiện và các nhà tổ chức hội họp. Hệ sinh thái này còn bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ vận chuyển, thực phẩm và đồ uống, và lắp đặt thiết bị nghe nhìn. Luôn có các lựa chọn cơ bản và trung bình để các doanh nghiệp ở các giai đoạn khác nhau của hành trình phát triển bền vững sẽ không bị bỏ sót.

Đối với những doanh nghiệp thiếu nguồn lực cần thiết, cũng có Chứng nhận MSC MICE được thiết kế để giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ đạt được sự công nhận cho các nỗ lực về tính bền vững12.

Các địa điểm tổ chức sự kiện cũng đang thể hiện vai trò của mình. Resorts World Singapore đã loại bỏ nhựa sử dụng một lần khỏi các cơ sở của mình13 trong khi MBS trở thành địa điểm trung hòa carbon đầu tiên của quốc gia này14. Các không gian tổ chức sự kiện doanh nghiệp chuyên biệt như cơ sở MICE, MAX Atria, đã nhận được tiêu chuẩn Green Mark Platinum của Cơ quan quản lý Công trình & Xây dựng cho thiết kế tòa nhà thân thiện với môi trường.

Cuối cùng, để đảm bảo các nhà tổ chức sự kiện đạt được các mục tiêu bền vững của họ, các khách sạn như MBS cung cấp các Gói Cuộc họp Xanh đặc biệt bao gồm một Nhân viên hỗ trợ riêng cho Cuộc họp Xanh để hỗ trợ việc lập kế hoạch15. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại địa phương như nhà tổ chức sự kiện, Xhebit, cũng đã tham gia cung cấp các đội ngũ tổ chức sự kiện xanh16

 

Điểm đến mong ước cho các cuộc hội họp của doanh nghiệp

Đối với đại biểu doanh nghiệp quan tâm đến môi trường, cam kết của Singapore và số lượng địa điểm xanh đảm bảo rằng việc tham dự một sự kiện ở đất nước của chúng tôi cung cấp vô số cách để giảm lượng khí thải carbon của họ.

Không chỉ có thể tham quan khắp Đảo quốc bằng xe điện và chứng kiến ngày càng nhiều các tòa nhà được chứng nhận Green Mark trên khắp đất nước, các đại biểu cũng có thể lưu trú một cách bền vững hơn, nhờ vào số lượng lớn khách sạn xanh phù hợp với những ngân sách khác nhau.

Ví dụ, các chuỗi khách sạn lớn hơn như Pan Pacific Singapore đã cải tạo lại các cơ sở hiện có của mình để đưa vào các đặc điểm thiết kế thân thiện với môi trường nhằm giảm mức sử dụng điện.17. Các thương hiệu địa phương như Oasia Hotel Downtown hiện có một khu vườn thẳng đứng khổng lồ vừa giới thiệu được tính đa dạng sinh học vừa làm giảm nhiệt độ trong tòa nhà18, trong khi Khách sạn Carlton Singapore đã thành công trong việc giảm tiêu thụ cả nước và năng lượng bằng các biện pháp bền vững19.

Thu hút sự quan tâm đến các sự kiện xanh

Nhìn chung, sự quan tâm đến tính bền vững là rất cao và Singapore vốn là nơi diễn ra nhiều sự kiện bền vững khác nhau, bao gồm nhưng không giới hạn ở:

Ecosperity Week

Là sự kết hợp thường niên của các sự kiện do Ecosperity Conference khởi xướng và Temasek tổ chức, quy tụ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp toàn cầu, nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư và các cộng đồng khác trên toàn khu vực để thảo luận về các xu hướng thích hợp trong phát triển bền vững. Vào năm 2021, các cuộc thảo luận tập trung vào việc tách carbon và hành động chống biến đổi khí hậu, tái tạo thiên nhiên và tài nguyên cũng như đầu tư và tài chính bền vững.

Sustainability Reporting Summit

Hội nghị khu vực hàng đầu Châu Á do CSRWorks International tổ chức. Hội nghị chuyên thảo luận về các xu hướng, kỹ thuật, thách thức, giải pháp và câu chuyện thành công trong báo cáo về phát triển bền vững.

Ảnh: Temasek

Trọng tâm đổi mới vào nền kinh tế xanh và các cơ hội tăng trưởng xanh đi kèm với nền kinh tế xanh, cho thấy tiềm năng tổ chức nhiều sự kiện và hội nghị hơn trong lĩnh vực này, đặc biệt là xoay quanh các chủ đề về du lịch bền vững, dịch vụ carbon và tài chính xanh.

Bên cạnh việc hỗ trợ tổ chức các sự kiện xanh và tìm kiếm đối tượng quan tâm, các nhà tổ chức sự kiện cũng có thể hưởng lợi từ các cách thức kết nối và hợp tác với các chuyên gia khi Singapore dẫn lối tới một tương lai xanh hơn cho tất cả chúng ta.

 

Chú thích chân trang

1https://www.marinabaysands.com/expo-events-and-convention-centre/game-changer/sustainable-food.html

2https://www.travelweekly-asia.com/Travel-News/Hotel-News/ITB-Asia-exceeds-its-sustainability-targets

3https://www.nccs.gov.sg/files/docs/default-source/default-document-library/ssb-2015-(2016-version).pdf

4https://www.arcadis.com/en/news/asia/2020/6/arcadis-singapore-is-now-carbon-neutral

5https://sbr.com.sg/economy/news/three-singapore-firms-named-worlds-most-sustainable-companies-list

6https://www.porttechnology.org/news/port-of-singapore-recognised-for-drive-to-cut-emissions/

7https://apexawards.unglobalcompact.sg/archive/

8https://www.changiairport.com/content/dam/cacorp/sustainability/sustainable-changi/sustainability-report/CAG-Sustainability%20Report%20FY1920.pdf

9https://www.greenplan.gov.sg/

10https://www.channelnewsasia.com/news/singapore/singapore-green-plan-2030-targets-10-years-14161356

11https://www.visitsingapore.com/content/dam/MICE/Global/downloads/STB_sustainability_guidelines_manual_november_2013.pdf

12https://www.saceos.org.sg/article/PULIq

13https://www.straitstimes.com/singapore/environment/resorts-world-sentosa-no-longer-provides-single-use-plastic-straws-at

14https://www.marinabaysands.com/content/dam/singapore/marinabaysands/master/main/home/company-information/media-centre/Sep2020/sands-expo-and-convention-centre-is-now-a-carbon-neutral-venue-8-sep.pdf

15https://ko.marinabaysands.com/content/dam/singapore/marinabaysands/master/main/home/meetings/amenities-services/green-meetings/Marina-Bay-Sands-Green-Meetings.pdf

16https://www.xhebit.com/

17https://www.meetings-conventions-asia.com/News/Hotels-and-Resorts/Pan-Pacific-puts-its-green-thumb-on-new-eco-friendly-brand

18http://greenhvacrmag.com/2018/oasia-hotel/

19https://www.carltoncity.sg/sites/carltoncity/files/2019-09/Press%20Release%20-%20Pushing%20the%20Green%20Envelope%20at%20CCHS%202019.pdf

Những địa điểm xanh

Displaying of Venues

SAVED VENUES
LOAD MORE

Bạn đã thêm địa điểm vào danh sách được lưu.

Các chuyên gia về bảo vệ môi trường

MCI Global

MCI là công ty chuyên tổ chức các sự kiện và hội họp trên toàn thế giới và có bề dày thành tích trong việc thúc đẩy các sự kiện và tiêu chuẩn bền vững cho ngành MICE.

TRUY CẬP WEBSITE

Greenview Hospitality

Greenview là công ty tư vấn phát triển bền vững, tập trung vào báo cáo và đo lường tính bền vững trong ngành khách sạn.

TRUY CẬP WEBSITE

Sustain Ability Showcase Consultancy Asia

Một công ty tư vấn phát triển bền vững hàng đầu có trụ sở tại Singapore chuyên giới thiệu, quản lý và thúc đẩy các biện pháp và dịch vụ bền vững cho các sự kiện và doanh nghiệp.

TRUY CẬP WEBSITE

TỔ CHỨC MỘT SỰ KIỆN BỀN VỮNG

Khi biến đổi khí hậu trở thành trung tâm trong các cuộc đối thoại toàn cầu, Singapore trở thành một điểm đến thân thiện với môi trường dành cho khách du lịch và các sự kiện kinh doanh. Tại đây, các nhà hoạch định kế hoạch có thể dễ dàng tổ chức các sự kiện với tiêu chí cốt lõi là tính bền vững.

Du lịch thân thiện với môi trường đến và trong Singapore

Giao thông vận tải chiếm 21% lượng phát thải carbon toàn cầu và là ngành phát thải lớn nhất ở nhiều nước phát triển1. Do đó, việc lập kế hoạch cho các sự kiện bền vững phải bắt đầu ngay cả trước khi các đại biểu đến các địa điểm triển lãm và họp.

Hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines (SIA) và công ty con giá rẻ Scoot, cùng kết nối hơn 130 điểm đến trên khắp thế giới2, đang thực hiện vai trò của mình để trở nên thân thiện với môi trường. Đến quý 3 năm 2022, tất cả các chuyến bay của SIA và Scoot từ sân bay Changi sẽ sử dụng hỗn hợp nhiên liệu máy bay tinh chế và nhiên liệu hàng không bền vững, giảm khoảng 2.500 tấn khí thải CO2 mỗi năm3. SIA cũng mang đến cho hành khách một chương trình bù đắp lượng phát thải carbon từ các chuyến bay của họ bằng cách hỗ trợ các dự án môi trường ở Ấn Độ, Indonesia và Nepal4.

Các nguyên tắc bảo tồn và sử dụng hiệu quả tài nguyên được áp dụng trên khắp Sân bay Changi của Singapore5. Vào ban ngày, ánh sáng tự nhiên chiếu sáng các tòa nhà nhờ các cửa sổ và tấm phản xạ tự điều chỉnh trên mái, trong khi các bộ khuếch tán phản lực được đặt ở các vị trí chiến lược xung quanh sảnh khởi hành giúp phân phối không khí mát mẻ gần các khu vực có người qua lại. Để ghi nhận các yếu tố thiết kế bền vững này và các đặc điểm khác, tất cả các nhà ga của Sân bay Changi đã đạt chứng nhận Green Mark (Gold)6 và cao hơn của Cơ quan Công trình và Xây dựng Singapore (BCA).

Khi rời sân bay, các đại biểu dự họp có thể dễ dàng đến các địa điểm họp và các cuộc họp khác bằng cách sử dụng hệ thống giao thông công cộng được kết nối đáng tin cậy của Singapore. Các nhà hoạch định sự kiện có thể làm cho việc đi lại bằng phương tiện công cộng trở nên thông suốt hơn bằng cách cung cấp Thẻ NETS FlashPay được gắn thương hiệu của sự kiện. Các thẻ để thanh toán kỹ thuật số này có thể được mua với số lượng lớn theo Chương trình Lợi thế MICE của Singapore và được sử dụng trong thời gian lên đến bảy năm.

Giao thông giữa các điểm đến ở Singapore cũng thân thiện với môi trường với dịch vụ gọi xe Grab cho phép hành khách đóng góp vào các dự án khai thác năng lượng mặt trời khi đặt xe7. Với những người cần phương tiện di chuyển cá nhân, dịch vụ chia sẻ xe hơi được cung cấp rộng rãi trên toàn bộ đảo quốc, với các nhà cung cấp như GetGo, BlueSG và Car Club8.

Trong thời gian tới, Singapore sẽ tiếp tục giảm lượng khí thải từ giao thông. Đến năm 2030, một nửa số xe buýt và taxi công cộng của thành phố sẽ chạy bằng điện và đến năm 2040, tất cả xe buýt công cộng của thành phố sẽ không dùng nhiên liệu diesel mà chạy bằng năng lượng sạch hơn9.

 

Cân nhắc mức tiêu thụ và hiệu quả sử dụng năng lượng

Theo ấn bản năm 2021 của Kế hoạch Tổng thể Công trình Xanh Singapore, 80% các tòa nhà của Singapore sẽ được chứng nhận thân thiện với môi trường vào năm 203010. Tuy nhiên, ngay cả hiện nay, các nhà tổ chức sự kiện đã có vô số lựa chọn địa điểm thân thiện môi trường ở Singapore, nhiều trong số đó tập trung vào hiệu quả năng lượng.

Trong số các địa điểm này có Marina Bay Sands (MBS), là địa điểm từ năm 2012 đến năm 2020 đã cắt giảm được gần 50% lượng khí thải carbon11. MBS từ lâu đã được quốc tế công nhận nhờ vào cam kết bảo vệ môi trường và tổ chức sự kiện bền vững. Năm 2014, theo định hướng của chiến lược phát triển bền vững toàn cầu SANDS360°, nơi này đã trở thành cơ sở MICE đầu tiên ở Đông Nam Á được chứng nhận Hệ thống quản lý sự kiện bền vững ISO2012112. Đây cũng là địa điểm MICE đầu tiên ở Châu Á Thái Bình Dương được cấp Chứng chỉ Công trình Xanh Bạch kim của LEED® (Dẫn đầu về Thiết kế Năng lượng và Môi trường) và vào năm 2020, trở thành địa điểm MICE trung hòa carbon đầu tiên của Singapore, hỗ trợ các mục tiêu năng lượng xanh của thành phố thông qua đầu tư vào Chứng chỉ Năng lượng Tái tạo13.

 

Giới thiệu dịch vụ ăn uống bền vững và giảm thiểu rác thải thực phẩm

Hình chụp bởi: Khách sạn Fairmont Singapore và Swissôtel The Stamford

Nhiều cuộc họp kinh doanh diễn ra trong các bữa ăn, và Singapore là thiên đường của những người đam mê ẩm thực, với vô số lựa chọn cho các bữa ăn kinh doanh và kết nối. Tuy nhiên, rác thải thực phẩm vẫn là một vấn đề quan trọng đối với ngành MICE. Để giải quyết thách thức này, Singapore đang cập nhật quy định yêu cầu các cơ sở tạo ra rác thải thực phẩm công nghiệp và thương mại lớn như khách sạn và nhà cung cấp thực phẩm phải phân loại rác thải thực phẩm của họ và bố trí không gian để xử lý chất thải thực phẩm tại chỗ từ năm 2024 trở đi14. Tương tự, các địa điểm MICE ở nước này đang cung cấp nhiều lựa chọn hơn cho thực đơn phục vụ bền vững.

Khách sạn Fairmont Singapore và Swissôtel The Stamford là ví dụ điển hình về các địa điểm MICE đã thực hiện những bước quan trọng hướng tới chuẩn bị thực phẩm và quản lý chất thải bền vững. Họ tái chế rác thải thực phẩm bằng cách sử dụng máy Eco-Wiz Dry System Model DV1000 có thể xử lý 100 kg vụn rau sống và vỏ hàng ngày, với sản phẩm hỗn hợp sau đó được sử dụng làm phân bón trong vườn thảo mộc của họ15. Họ cũng đã khai trương trang trại thủy canh trong lòng đô thị đầu tiên vào năm 201916, với diện tích 450 mét vuông được thiết kế để kết hợp nuôi cá và trồng rau trong một hệ thống tích hợp và cung cấp rau, cá tươi cho hai khách sạn. Các nhà tổ chức sự kiện có thể yêu cầu thực đơn ăn uống được chế biến từ các sản phẩm nông sản ở khu vườn này.

 

Giảm rác thải giấy và nhựa

Giấy và nhựa chiếm hơn một phần ba lượng rác thải được tạo ra tại các sự kiện17, và nhiều nhà tổ chức sự kiện ở Singapore đã thực hiện một hoặc nhiều hoạt động dưới đây để giảm mạnh loại rác thải này:

  • Triển khai đăng ký qua mã QR hoặc thông qua các ứng dụng đặt vé sự kiện trực tuyến như Eventbrite, Peatix và SISTIC.
  • Triển khai các sáng kiến 'Mang đồ dùng của chính mình' áp dụng cho chai lọ, hộp đựng, dao kéo, văn phòng phẩm có thể tái sử dụng.
  • Sử dụng các nhà cung cấp bền vững như Triple Eyelids để tái sử dụng rác thải công nghiệp thành đồ trang trí nội thất cho không gian sự kiện18 và XCEL Industrial cung cấp pallet gỗ tái tạo cho hậu cần sự kiện19.

Các địa điểm MICE ở Singapore cũng đã đưa việc giảm rác thải nhựa và giấy trở thành một phần quan trọng trong hoạt động của họ. Ví dụ, Khu nghỉ dưỡng phức hợp Resorts World Sentosa (RWS) đã ngừng sử dụng ống hút nhựa, chai nước và bộ đồ ăn dùng một lần không chỉ tại các sự kiện MICE mà còn ở tất cả các điểm tham quan, khách sạn và cơ sở ăn uống theo chủ đề của mình, giúp cắt giảm được hơn 100 tấn nhựa mỗi năm20. Năm 2021, RWS cũng giới thiệu gói Eco-MICE cho các sự kiện bền vững, phục vụ bữa ăn trong bao bì bền vững và cung cấp bút có thể tái sử dụng và giấy tái chế tại các sự kiện. Để khẳng định hành trình bền vững đang triển khai của khu nghỉ dưỡng phức hợp này, Hội đồng Du lịch Bền vững Toàn cầu đã vinh danh RWS bằng các Chứng nhận Tiêu chí Điểm đến và Tiêu chí Ngành dành cho Khách sạn.

 

Đặt phòng tại các khách sạn thân thiện với môi trường

Nhiều khách sạn ở Singapore đã triển khai các biện pháp bền vững, ngoài việc trồng thêm cây xanh ở các cơ sở kinh doanh của mình. Các đại biểu dự họp có thể thư giãn trong những không gian xanh mát được trang bị những công nghệ xanh mới nhất này.

Trường hợp nổi bật: hai cơ sở PARKROYAL COLLECTION của Tập đoàn khách sạn Pan Pacific là minh chứng cho việc thiên nhiên có thể được đan xen liền mạch vào thiết kế khách sạn. PARKROYAL COLLECTION Marina Bay là địa điểm vườn-cây-trong-khách-sạn đầu tiên của Singapore và là nơi có một trong những sân vườn trong nhà lớn nhất Đông Nam Á kiêm luôn chức năng lọc không khí tự nhiên21. Với các tấm pin mặt trời và trần nhà kính hai lớp, ước tính mức tiêu thụ năng lượng của khách sạn này giảm khoảng 160.000 kwh mỗi năm. Khách sạn PARKROYAL COLLECTION Pickering thuộc cùng Tập đoàn tự hào có 15.000 mét vuông vườn trên cao, hồ bơi phản chiếu, thác nước, sân thượng trồng cây và tường cây xanh thẳng đứng22. Tính tổng thể, diện tích tán lá xanh bằng hơn 200% tổng diện tích đất của khách sạn - là quy mô chưa từng có ở một trung tâm thành phố đông đúc.

 

Khám phá Thành phố giao hòa với Thiên nhiên

Khi tổ chức các phiên họp và cuộc họp giao lưu, các nhà tổ chức sự kiện nên khuyến khích các đại biểu khám phá thảm động thực vật ở Singapore và tìm hiểu vì sao quốc gia này được gọi là “Thành phố trong vườn”.

Tại Pulau Ubin, du khách có thể tham gia các thử thách Amazing Races và chèo thuyền kayak khi tìm hiểu về hệ sinh thái phong phú của đảo quốc này, cách Bến Phà Changi Point 15 phút đi phà. Các chuyến tham quan hiện tại bao gồm ‘tham quan có hướng dẫn tới mũi Chek Jawa’ và ‘Tour Kampong tại Pulau Ubin’ của NParks, cũng như các tour do các nhà điều hành tư nhân tổ chức như Let’s Go Tour và Bike Around Tour.

Trên đảo chính, nằm ở góc tây bắc của Singapore là Khu bảo tồn đầm lầy Sungei Buloh. Với các chuyến tản bộ có hướng dẫn viên miễn phí được tổ chức tại đây vào mỗi cuối tuần, du khách có cơ hội ngắm nhìn các loài động vật hoang dã như rái cá và cá sấu cửa sông23. Sungei Buloh cũng là một địa điểm phải đến của những người yêu thích các loài chim, vì Singapore nằm trên Đường bay Đông Á-Châu Úc, là đường bay của chim di cư lớn nhất thế giới trải dài từ Alaska đến Úc và New Zealand24.

Đối với những ai muốn nhanh chóng thoát khỏi sự ồn ào và hối hả của thành phố, Vườn Bách thảo Singapore Botanic Gardens chỉ cách Khu Trung tâm Thương mại một đoạn ngắn. Rộng 74 ha, đây là khu vườn thực vật nhiệt đới đầu tiên và duy nhất nằm trong danh sách Di sản Thế giới của UNESCO và có mọi thứ cho mọi người, gồm cả Vườn Ethnobotany để du khách tìm hiểu về các loài thực vật được các nền văn hóa bản địa ở Đông Nam Á sử dụng25.

Với kế hoạch thêm 1.000 ha không gian xanh vào năm 2035, bao gồm 130 ha công viên mới vào năm 202626 của Singapore, du khách có thể có thêm nhiều lựa chọn hơn nữa để tiếp xúc với thiên nhiên khi họ đến thăm trong những năm tới.

 

Tạo ra một di sản của những điều tốt đẹp

Ngày nay, các công ty được kỳ vọng sẽ là tác nhân của sự thay đổi, và Singapore mang đến cho các nhà tổ chức sự kiện nhiều lựa chọn và các đối tác tiềm năng để xây dựng nên hành trình thể hiện mục đích xã hội – kết hợp những việc làm tốt với niềm vui.

Ví dụ, Project Dignity mang đến các khóa đào tạo và vị trí làm việc được tài trợ cho những người có nhu cầu đặc biệt và công việc trong lĩnh vực F&B, khách sạn và bán lẻ. Với các chương trình như 'Hawker For A Day' và 'Cook, Bake & Makan', các tình nguyện viên có thể cùng nhau chuẩn bị bữa ăn cho người cao tuổi hoặc học các kỹ năng ngôn ngữ ký hiệu.

Sentosa có chương trình Marine ConservAction, theo đó các nhóm có thể dọn vệ sinh trên bờ biển của đảo quốc này27. Chương trình không chỉ phù hợp với các đội nhóm của công ty mà còn cả với các gia đình có trẻ nhỏ này cũng giới thiệu cho người tham gia về các sinh vật biển ở Sentosa và cách xử lý rác ở Singapore.

Với những ai đang mong chờ một trải nghiệm độc đáo nhưng mới mẻ, sáng kiến Ground-Up Initiative mang đến các hoạt động CSR và hành trình học tập nhóm trong một môi trường kampung mộc mạc. Các doanh nghiệp có thể tham gia vào chương trình 'Food with Love', cho phép người tham gia trồng cây và thu hoạch nông sản để giao cho bếp ăn cộng đồng mà họ lựa chọn28.

 

Chú thích chân trang

1https://www.weforum.org/agenda/2021/11/global-transport-carbon-emissions-decarbonise/

2https://www.singaporeair.com/en_UK/us/plan-travel/destinations/where-we-fly/

3https://www.straitstimes.com/singapore/all-sia-scoot-flights-from-changi-to-use-sustainable-aviation-fuel-from-q3-2022-in-1-year-trial

4https://www.singaporeair.com/nl_NL/nl/media-centre/press-release/article/?q=en_UK/2021/April-June/jr0521-210625

5https://www.changiairport.com/corporate/sustainability/sustainable-changi.html#s6

6https://www1.bca.gov.sg/buildsg/bca-awards/past-bca-awards/bca-green-mark-awards

7https://www.grab.com/sg/press/others/grab-singapore-announces-transport-sustainability-goal-as-part-of-its-grabforgood-initiative-aims-for-a-full-fleet-running-on-cleaner-energy-by-2030/

8https://getgo.sg/, https://www.bluesg.com.sg/, https://www.carclub.com.sg/

9https://www.lta.gov.sg/content/ltagov/en/newsroom/2022/3/news-releases/reducing-peak-land-transport-emissions-by-80-.html

10https://www.mnd.gov.sg/our-work/greening-our-home/singapore-green-building-masterplan

11https://www.marinabaysands.com/content/dam/singapore/marinabaysands/master/main/home/company-information/environmental-sustainability/mbs-2020-responsible-business-highlights.pdf

12https://www.marinabaysands.com/content/dam/singapore/marinabaysands/master/main/home/company-information/media-centre/february/Marina%20Bay%20Sands%20is%20Singapore's%20first%20ISO%2020121%20certified%20venue_26%20Feb%202014.pdf

13https://www.marinabaysands.com/content/dam/singapore/marinabaysands/master/main/home/company-information/media-centre/Sep2020/sands-expo-and-convention-centre-is-now-a-carbon-neutral-venue-8-sep.pdf

14https://www.towardszerowaste.gov.sg/foodwaste/#govt

15https://www.lifestyleasia.com/sg/food-drink/dining/going-green-how-hotels-and-restaurants-manage-food-waste-in-singapore/

16https://www.fairmont-singapore.com/blog/fairmont-singapore-debuts-urban-aquaponics-farm/

17https://plastic-action.asia/wp-content/uploads/2020/08/WWF-Guide-to-Zero-Waste-Events.pdf

18https://www.tripleeyelid.com/pages/about, https://www.creuse.sg/

19http://www.xcelindustrial.com/

20https://www.rwsentosa.com/en/sustainability, https://www.ttgmice.com/2021/10/27/resorts-world-sentosa-rolls-out-eco-mice-packages/

21https://www.augustman.com/sg/travel/hotels-resorts/parkroyal-collection-marina-bay-is-singapores-first-garden-in-a-hotel/, https://singaporeland.com/championing-sustainability-down-to-the-smallest-detail/

22https://www.visitsingapore.com/content/dam/MICE/Global/plan-your-event/venues/parkroyal-pickering/PARKROYAL-COLLECTION-Pickering_Sustainable-Green-Features.pdf

23https://www.nparks.gov.sg/gardens-parks-and-nature/parks-and-nature-reserves/sungei-buloh-wetland-reserve

24https://www.nss.org.sg/articles/2f436f5e-a10-15-NW20Q3FlywaysD.pdf

25https://www.nparks.gov.sg/SBG

26https://www.greenplan.gov.sg/targets

27https://www.sentosa.com.sg/en/plan-your-event/community-programmes/

28https://groundupinitiative.org/corporate/

Tham gia vào các cuộc đối thoại và các xu hướng định hình sự kiện MICE trong lĩnh vực phát triển bền vững. Với nghiên cứu và báo cáo ngành độc quyền, hãy khám phá những thông tin chi tiết và chiến lược cho các sự kiện kinh doanh bền vững và những gì Singapore có thể mang đến với tư cách là một điểm đến MICE hàng đầu.

Thời điểm là ngay lúc này – Tính bền vững trong ngành tổ chức sự kiện kinh doanh

Báo cáo nghiên cứu này được xuất bản với sự cộng tác của Quỹ PCMA, minh họa các hành động cấp độ mới mà ngành tổ chức sự kiện kinh doanh phải cùng thực hiện để mở rộng quy mô.

Được phát triển thông qua tham vấn với PCMA và các đối tượng, Tổng cục Du lịch Singapore và các bên liên quan rộng hơn trong ngành, nó được thiết kế nhằm:

  • Phác thảo các lĩnh vực ảnh hưởng của các nhà tổ chức sự kiện và cơ hội để thu hút sự tham gia tối đa
  • Xác định các sáng kiến cần thiết, sự tham gia và các nguồn lực cần thiết nhằm nâng cao nhận thức, xây dựng năng lực cho các nhà hoạch định sự kiện và tạo động lực cho hành động
  • Cung cấp tài nguyên thiết thực cho người tổ chức để sử dụng ngay

Tìm hiểu thêm về nghiên cứu này và các công cụ được phát triển để hỗ trợ các nhà tổ chức sự kiện trên hành trình bắt đầu và mở rộng quy mô lập kế hoạch bền vững trong các sự kiện.

Tải về các tài nguyên sau.

Chuẩn bị, sẵn sàng, hành động xanh! - Các chiến lược thông minh cho các cuộc họp và sự kiện bền vững

Sách trắng do American Express Global Business Travel (Amex GBT) hợp tác với Tổng cục Du lịch Singapore (STB) xuất bản.

Sự trở lại mạnh mẽ của các cuộc họp và sự kiện trực tiếp trên toàn thế giới đang diễn ra trong bối cảnh các doanh nghiệp ngày càng tập trung vào các mục tiêu môi trường, xã hội và quản trị (ESG). Các tổ chức ngày càng quan tâm đến tác động của các hoạt động kinh doanh của họ đối với thế giới rộng lớn hơn, trong đó tính bền vững được đặt lên hàng đầu. Sách trắng này nêu ra các chiến lược và cách tiếp cận chính để giúp các chuyên gia du lịch và hội họp triển khai các sự kiện bền vững và một nghiên cứu điển hình về các điểm đến bền vững của Singapore, xem xét các chính sách và biện pháp mà quốc gia này đã ban hành để tạo ra một đề xuất mạnh mẽ cho các cuộc họp và sự kiện xanh.

 

Tải về và đọc thêm ở đây

Compare Venues

Câu chuyện Thành công

Asia Tech x Singapore 2022

Sự kiện công nghệ hàng đầu của châu Á Asia Tech x Singapore (ATxSG) diễn ra từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 3 tháng 6 năm 2022, quy tụ các nhà lãnh đạo và người ra quyết định từ khắp hệ sinh thái công nghệ toàn cầu đến mạng lưới, tranh luận và trao đổi ý kiến về các công nghệ mới nhất thúc đẩy sự đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số trên tất cả các thành phần của xã hội.

ĐỌC CÂU CHUYỆN THỰC TẾ

Singapore Airshow 2022

Triển lãm quốc phòng và hàng không vũ trụ lớn nhất châu Á, Singapore Airshow đã trở lại với phiên bản thứ tám từ ngày 15 đến ngày 18 tháng 2 năm 2022. Gần 13.000 khách thương mại đến từ hơn 39 quốc gia/khu vực và gần 600 công ty tham gia đã kết nối lại và khám phá các cơ hội kinh doanh trong bốn ngày diễn ra triển lãm. Leck Chet Lam, Giám đốc điều hành của Experia Events, đơn vị tổ chức sự kiện, cho biết: “Chúng tôi rất vui khi các nhà triển lãm và khách tham quan đã cùng nhau trò chuyện và quan trọng hơn là tìm cơ hội hợp tác”.

ĐỌC CÂU CHUYỆN THỰC TẾ

Gamescom Asia 2021

Năm 2021 đánh dấu màn ra mắt của phiên bản gamescom rất được mong đợi ở châu Á – một trong những hội chợ thương mại về trò chơi điện tử hàng đầu châu Âu. Có trụ sở tại Singapore, gamescom asia là một nền tảng dành cho những nhà phát triển trò chơi Đông Nam Á muốn tìm kiếm đối tác toàn cầu, cũng như các nhà phát hành game quốc tế mong muốn kết nối tới ngành công nghiệp game châu Á.

ĐỌC CÂU CHUYỆN THỰC TẾ

Đại hội luật sư trẻ quốc tế lần thứ 60 AIJA năm 2022

Đây là lần đầu tiên đối với cả Singapore và Đông Nam Á khi Hiệp hội Luật sư Trẻ Quốc tế, hay Hiệp hội Quốc tế des Jeunes Avocats (AIJA), tổ chức Đại hội Luật sư Trẻ Quốc tế lần thứ 60 tại đây từ ngày 22 đến 27 tháng 8 năm 2022. Đây là sự kiện toàn cầu lớn nhất dành riêng cho giới luật sư trẻ trên toàn thế giới và đánh dấu lần gặp mặt trực tiếp thứ hai của AIJA kể từ khi đại dịch COVID-19 bùng phát.

ĐỌC CÂU CHUYỆN THỰC TẾ

Deloitte Management Retreat 2021

Trải nghiệm làm việc chăm chỉ sau đó nhấm nháp vài ly sau giờ làm chính xác những gì Deloitte muốn tái hiện khi đưa đội ngũ quản lý của mình ra khỏi hội trường và đến bên bờ biển đầy nắng của Đảo Lazarus để tham dự cuộc họp quản lý hàng năm.

ĐỌC CÂU CHUYỆN THỰC TẾ
1/1
Xem tất cả

Nhiều tài nguyên hơn để hiện thực hóa sự kiện của bạn

Yêu cầu nhận Bản đề xuất

Khám phá tiềm năng và tạo nên những sự kiện khó quên. Chúng tôi có thể đáp ứng mọi quy mô, hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay và các chuyên gia phù hợp với bạn nhất sẽ sẵn sàng trợ giúp bạn mọi lúc mọi nơi.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI