การบินและระบบขนส่ง

ภาพรวม 

อุตสาหกรรมอากาศยาน โลจิสติกส์ และการเดินเรือที่รุ่งโรจน์ของเรา 

ศูนย์กลางด้านอากาศยานที่มี

> 130

บริษัทด้านอากาศยานที่ดำเนินกิจการ1

10%

ของธุรกิจด้านการบำรุงรักษา ซ่อมบำรุง และยกเครื่องใหม่ (MRO) ทั่วโลก2

แหล่งรวม

25

บริษัทผู้มีบทบาทด้านโลจิสติกส์ชั้นนำระดับโลก3

ติดอันดับ

ท็อปเท็น

ของการจัดอันดับด้านศักยภาพและความพร้อมด้านโลจิสติกส์อย่างสม่ำเสมอ4

เชื่อมต่อกับ

ท่าเรือ 600 แห่ง

ใน 123 ประเทศด้วยบริษัทขนส่งทางเรือ 200 ราย3

คิดเป็น

60%

ของจีดีพีโลก3

การเติบโตของเศรษฐกิจเอเชียส่งผลให้อุตสาหกรรมโลจิสติกส์ขยายตัวเป็นอย่างมาก5 และทำให้เกิดอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นสำหรับการเชื่อมต่อด้านระบบขนส่งที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งทางอากาศ ทางบก และทางทะเล

สิงคโปร์อยู่ท่ามกลางโอกาสที่สำคัญต่างๆ โดยเปรียบเสมือนสำนักงานใหญ่ในระดับภูมิภาคสำหรับบริษัทด้านอากาศยาน โลจิสติกส์ และการเดินเรือ บริษัทเหล่านี้มีแรงจูงใจคือแรงงานที่มีคุณภาพระดับโลกของเรา ซึ่งก็คือดอกผลจากการมีสถาบันฝึกสอนเฉพาะทาง เช่น Singapore Aviation Academy และ Singapore Maritime Institute รวมถึงที่ตั้งเชิงยุทธศาสตร์ทั้งในเส้นทางการเดินเรือและเส้นทางการบิน

แม้บริษัทและอุตสาหกรรมเหล่านี้จะเติบโตและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง สิงคโปร์ก็พร้อมที่จะยืนอยู่แถวหน้าของการพัฒนา เป็นผู้นำในการสนทนาเกี่ยวกับหัวข้อแห่งอนาคต ตั้งแต่การจัดการด้านการขนส่งที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ไปจนถึงนวัตกรรมด้านโลจิสติกส์

ทำไมจึงต้องจัดงานกิจกรรมด้านอากาศยานและโลจิสติกส์ในสิงคโปร์

การที่บรรดาบริษัทด้านอากาศยานและโลจิสติกส์มารวมตัวกันอยู่ที่สิงคโปร์ ทำให้สิงคโปร์กลายเป็นทางเลือกในการจัดงานกิจกรรมระดับสากลและระดับภูมิภาคเพื่อการสนับสนุนอุตสาหกรรมนี้ไปโดยปริยาย

แหล่งรวมสำนักงานใหญ่ระดับภูมิภาคและระดับโลก

เนื่องจากบริษัทระดับโลกหลายแห่งได้มาตั้งสำนักงานที่สิงคโปร์ บริษัทออร์แกไนเซอร์จึงสามารถติดต่อบรรดาผู้นำทางความคิดและผู้เป็นเสมือนกัปตันของธุรกิจนั้นๆ ให้เข้าร่วมงานกิจกรรม สร้างเครือข่าย และมาบรรยายในงานกิจกรรมของตนได้ และนี่จะเป็นจุดขายที่ดึงดูดผู้สนใจให้มาเข้าร่วมงานจากทั่วทั้งภูมิภาค

 • Airbus

  สิงคโปร์คือศูนย์กลางระดับภูมิภาคของธุรกิจด้านอากาศยานเชิงพาณิชย์ ยุทโธปกรณ์การรบ อวกาศ และเฮลิคอปเตอร์ของ Airbus ความสัมพันธ์ของ Airbus กับสิงคโปร์ที่มีมายาวนานกว่า 50 ปี ไม่ได้มีเพียงแค่ผลประโยชน์ทางการค้า เพราะบริษัท Airbus ได้ลงทุนเป็นจำนวนเงินมหาศาลกับบริษัทสัญชาติสิงคโปร์หลายแห่ง โดยมุ่งเน้นที่การสนับสนุนลูกค้าในระดับภูมิภาค การบำรุงรักษา และการจัดฝึกอบรม 
  อ่านเพิ่มเติม >
 • Thales

  Thales ก่อตั้งขึ้นเป็นครั้งแรกในสิงคโปร์เมื่อปี 1973 และขยายกิจการในประเทศอย่างต่อเนื่อง การดำเนินงานที่โดดเด่นของกลุ่มบริษัท Thales ในสิงคโปร์คือ การเปิดดำเนินงานศูนย์ซ่อมเครื่องมือ/อุปกรณ์ที่ใช้ระบบ avionics ที่ใหญ่ที่สุดของกลุ่มบริษัทในสิงคโปร์ และทำงานอย่างใกล้ชิดกับสำนักงานการบินพลเรือนแห่งสาธารณรัฐสิงคโปร์ (Civil Aviation Authority of Singapore) เพื่อพัฒนาสถาปัตยกรรมด้านการจัดการการจราจรทางอากาศของประเทศ 
  อ่านเพิ่มเติม >
 • DHL

  DHL เปิดสำนักงานครั้งแรกในสิงคโปร์เมื่อปี 1972 บริษัทเดินหน้าลงทุนในประเทศสิงคโปร์อย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี และในปี 2016 ก็ได้เปิดตัวโรงงานที่ใช้ระบบอัตโนมัติทำงานตลอด 24 ชั่วโมงซึ่งมีมูลค่า 140 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ โดยมีระบบการคัดแยกพัสดุส่งด่วนและระบบประมวลผลที่เป็นระบบอัตโนมัติเต็มรูปแบบ เป็นแห่งแรกของธุรกิจด้านนี้ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 • DB Schenker

  DB Schenker มีโรงงานทั้งหมด 13 แห่งในสิงคโปร์ ซึ่งรวมถึงการลงทุนครั้งใหญ่ที่สุดในโลกของบริษัทที่มีพื้นที่มากกว่า 550,000 ตารางฟุต สำนักงานที่ใช้เทคโนโลยีอันทันสมัยเหล่านี้ในสิงคโปร์ ใช้เทคโนโลยีระบบอัตโนมัติที่สามารถเพิ่มความเร็วในการขนส่งสินค้านำเข้าทางอากาศได้ถึงร้อยละ 40 และยังมีคุณลักษณะการทำงานที่เอื้อให้เกิดความยั่งยืนโดยช่วยลดการใช้พลังงานได้ถึงร้อยละ 35 
  อ่านเพิ่มเติม >

งานแสดงอุตสาหกรรม

นอกจากสถานะที่แข็งแกร่งของการเป็นผู้นำด้านการขนส่งและโลจิสติกส์ระดับโลกแล้ว สิงคโปร์ยังมีนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีมากมาย รวมถึงการคิดค้นที่ถือเป็นรายแรกของภาคอุตสาหกรรม

ซึ่งรวมถึง Seletar Aerospace Park ที่ล้ำสมัยและใช้พื้นที่ขนาด 320 เฮกเตอร์ มีการดำเนินการที่ครบวงจรเช่น การผลิต บริการอะไหล่ทางเลือก และ R&D, Pharma@Changi ที่ให้บริการการขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ (cold chain) อย่างต่อเนื่องครบวงจร ทำให้สิงคโปร์กลายเป็นศูนย์กลางสินค้าที่ขนส่งทางอากาศ ซึ่งเป็นที่ต้องการเพื่อการรวบรวมและการจัดจำหน่ายเวชภัณฑ์สู่ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และ Lufthansa Innovation Hub ซึ่งเป็นสำนักงานแห่งแรกภายนอกเยอรมนี ที่มุ่งเน้นการศึกษาด้านการพัฒนาของตลาดเฉพาะทางเกี่ยวกับการนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในเรื่องการเดินทางและการเคลื่อนย้ายในเอเชีย

สำหรับอุตสาหกรรมการเดินเรือ สิงคโปร์กำลังรอต้อนรับ Tuas Mega Port ซึ่งจะก่อสร้างโดยแบ่งออกเป็นระยะๆ และเริ่มดำเนินการตั้งแต่ปลายปี 2021 ท่าเรือแห่งนี้จะประกอบไปด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยต่างๆ เช่น เครนระบบอัตโนมัติและยานยนต์ไร้คนขับ รวมถึงการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนได้ถึงร้อยละ 50 ทำให้ท่าเรือแห่งนี้เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกันก็มีเทคโนโลยีที่ทันสมัย

เนื่องจากมีโครงการพัฒนาอันน่าตื่นตาตื่นใจตั้งอยู่ภายในเมืองขนาดย่อมและเชื่อมต่อถึงกันได้สะดวก จึงทำให้สามารถพัฒนารูปแบบการจัดงานกิจกรรมทางธุรกิจที่เกี่ยวข้องให้น่าสนใจขึ้นได้ โดยการพาผู้เข้าร่วมงานออกจากห้องประชุมและสถานที่จัดงาน เพื่อไปเยี่ยมชมสถานที่จริง ซึ่งบรรดาผู้เข้าร่วมงานสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับผู้เชี่ยวชาญเพื่อรับทราบถึงโอกาสใหม่ๆ ในอุตสาหกรรม

สนับสนุนความยั่งยืนอย่างแข็งขัน

แม้ว่าอุตสาหกรรมการขนส่งและโลจิสติกส์ระดับโลกกำลังถูกบีบให้ต้องจัดการกับปัญหาด้านผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม เช่น การปล่อยคาร์บอนและมลภาวะทางเสียง แต่สิงคโปร์ก็ได้เริ่มหาวิธีการเพื่อให้อุตสาหกรรมต่างๆ ยังคงเติบโตต่อไปได้ พร้อมๆ ไปกับการดำเนินการเพื่อสร้างความยั่งยืนในระยะยาว

ในปัจจุบัน หัวข้อเกี่ยวกับการเดินทางและกระบวนการโลจิสติกส์อย่างยั่งยืน ได้กลายมาเป็นหัวข้อสำคัญในการประชุมและงานกิจกรรมต่างๆ ในขณะที่หลายบริษัทในอุตสาหกรรมเหล่านี้ต่างก็เริ่มดำเนินการเพื่อสิ่งแวดล้อมที่สะอาดขึ้นและยั่งยืนมากขึ้น

หนึ่งในตัวอย่างดีๆ ที่แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของสิงคโปร์ที่มุ่งสู่การส่งเสริมความยั่งยืน คือการใช้แผงพลังงานแสงอาทิตย์ ซึ่งได้ถูกนำมาใช้ครั้งแรกเพื่อช่วยจ่ายกระแสไฟให้แก่งาน Singapore Airshow ในปี 2020

กรอบความคิดดังกล่าวคือสิ่งที่ยืนยันว่า สิงคโปร์จะยังสามารถเป็นศูนย์กลางสำหรับธุรกิจลอจิสติกส์ได้ต่อไป เนื่องจากมีบทบาทสำคัญในการกำหนดแนวทางใหม่ๆ ที่มีความรับผิดชอบมากขึ้นในอุตสาหกรรม

สร้างแรงบันดาลใจ

สิงคโปร์เป็นเจ้าภาพจัดงานเกี่ยวกับอากาศยานและการเดินเรือระดับแนวหน้ามาแล้วหลายงาน ทำให้มีความชำนาญและประสบการณ์ที่จำเป็นต่อการช่วยจัดงานกิจกรรมให้คุณ งานกิจกรรมที่มีชื่อเสียงที่เราเคยจัดมาแล้ว ได้แก่

Singapore Airshow

งานแสดงทางการบินที่ติดอันดับ 1 ใน 3 ของโลกและงานแสดงด้านอากาศยานและยุทโธปกรณ์การรบที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย งานกิจกรรมนี้ดึงดูดทุกคนให้เข้ามาชม ซึ่งมีตั้งแต่เจ้าหน้าที่ระดับสูงของรัฐบาล ไปจนถึงผู้บริหารระดับอาวุโสของบริษัทด้านการบินทั่วโลก 

อ่านเพิ่มเติม >

Rotorcraft Asia & Unmanned Systems Asia

งานโชว์งานแรกในเอเชียที่จัดขึ้นเป็นการเฉพาะเพื่อจัดแสดงเฮลิคอปเตอร์ ระบบนำทางแบบไร้คนขับ อากาศยานในเขตเมือง (Urban Air Mobility) และยานยนต์อัตโนมัติ 

อ่านเพิ่มเติม >

Singapore Maritime Week

งานสังสรรค์ประจำปีของชุมชนการเดินเรือนานาชาติ เพื่อนำเสนอปัญหาสำคัญและแลกเปลี่ยนความคิดเพื่อให้อุตสาหกรรมก้าวหน้า 

อ่านเพิ่มเติม >

Sea Asia 

งานกิจกรรมเกี่ยวกับการเดินเรือที่สำคัญและกิจการนอกชายฝั่งของเอเชีย ซึ่งได้รับการยอมรับว่าเป็นเวทีชั้นนำสำหรับอุตสาหกรรมการเดินเรือเพื่อให้คนในแวดวงได้มีโอกาสติดต่อสัมพันธ์กัน สำรวจโอกาสทางธุรกิจ รับฟังข้อมูลเชิงลึกล่าสุด และค้นหาผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ๆ 

อ่านเพิ่มเติม >

Asia Pacific Maritime 

หนึ่งในงานนิทรรศการและการประชุมสัมมนาที่สำคัญที่สุดในเอเชียที่แสดงภาพรวมของภาคธุรกิจต่างๆ เกี่ยวกับเรือสินค้า ซึ่งรวมถึงบริการและโซลูชัน เทคโนโลยี อุปกรณ์ของเรือสินค้า เครื่องจักรและวัสดุต่างๆ

อ่านเพิ่มเติม >