TravelRevive - Thay đổi hình ảnh về tương lai của các sự kiện doanh nghiệp

Published: 6 tháng 1 năm 2021

Nội dung 3 phút

Tổng quan

Năm 2020 đặt ra những thách thức mới đối với ngành công nghiệp Hội họp, Khen thưởng, Hội nghị, Triển lãm (MICE), do những chuyến đi công tác toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi đại dịch COVID-19. Bối cảnh đặc biệt này đã thúc đẩy các nhà tổ chức sự kiện khám phá các cách thức tổ chức mới và là một phần trong cách tiếp cận của Tổng cục Du lịch Singapore (STB) hướng tới việc nối lại an toàn các sự kiện doanh nghiệp, Hiệp hội Công nghệ Y tế Châu Á Thái Bình Dương (APACMed) đã tổ chức diễn đàn trực tuyến đầu tiên của họ vào tháng 9, và sự kiện Web in Travel (WiT) Experience Week đã khám phá một cách thức tổ chức hybrid tại ‘Studio Truyền hình Hybrid’ của Marina Bay Sands vào tháng 10.

Tiếp nối thành công của các sự kiện này, Singapore đã tiến thêm một bước nữa để nối lại các sự kiện doanh nghiệp quy mô lớn với TravelRevive – triển lãm du lịch quốc tế lớn đầu tiên tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong bối cảnh COVID-19. Sự kiện do ITB Asia và STB tổ chức diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Sands Expo từ ngày 25 đến 26/11 và thu hút gần 1.000 người tham dự, trong đó có 65 đại biểu nước ngoài đến từ 14 quốc gia. Tương tác trực tuyến thông qua nền tảng tổ chức sự kiện trực tuyến của ITB cũng cho phép nhiều khán giả toàn cầu hơn tham gia vào sự kiện. Bà Katrina Leung, Giám đốc Điều hành, Messe Berlin (Singapore) đã nhận xét: “TravelRevive là một bước đệm quan trọng cho sự phục hồi của ngành công nghiệp của chúng tôi, đồng thời thiết lập một chuẩn mực mới táo bạo cho các sự kiện được tổ chức theo hình thức hybrid.”

An toàn trong mỗi bước diễn ra sự kiện doanh nghiệp

Sự kiện này cũng đóng vai trò là một sự kiện thí điểm để quốc gia triển khai các khuôn khổ mới cho sự kiện doanh nghiệp an toàn, hành trình an toàn và công cụ hỗ trợ kỹ thuật số. Phát biểu tại lễ khai mạc của TravelRevive, ông Chan Chun Sing, Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp (Singapore) đã nhấn mạnh sự tập trung vào an toàn của những người tham dự: “[TravelRevive] đã kết hợp các biện pháp quản lý an toàn như xét nghiệm kháng nguyên trước sự kiện, kiểm soát mật độ đám đông, chia nhóm người tham dự và ra mắt ứng dụng di động nhật ký trực tuyến để bố trí cuộc họp an toàn giữa các nhà triển lãm và người mua.”

 

TravelRevive đã định hình lại toàn bộ trải nghiệm du lịch MICE bằng cách đi tiên phong trong các hành trình an toàn mà ở đó các đại biểu có thể thư giãn với hàng loạt các dịch vụ giải trí của Singapore. Những dịch vụ này bao gồm nhiều tour tham quan và hoạt động trong những ngày trước và trong khi diễn ra sự kiện. Ví dụ: STB đã hợp tác chặt chẽ với Pacific Arena và Tradewinds Tours &Travel để thiết lập một khuôn khổ phát triển các hành trình an toàn với trải nghiệm đích thực và phù hợp với từng du khách, đồng thời đảm bảo an toàn thông qua các quy trình chia nhóm nghiêm ngặt. Những dịch vụ nổi bật bao gồm các tour tham quan trực tuyến với các hoạt động trải nghiệm, thăm bảo tàng tư nhân và chuyến tham quan có hướng dẫn viên đến Kelong (một khu nhà bằng gỗ nằm ngoài khơi được sử dụng chủ yếu để nuôi cá). Chia sẻ về kinh nghiệm của mình, ông Paul Colston, Tổng biên tập, Mash Media cho biết: “Tour tham quan My Vespa là một kết thúc đầy màu sắc cho một ngày của tôi trong khoảng thời gian sau sự kiện. Tôi cảm thấy yên tâm và an toàn trong suốt trải nghiệm của mình và rất ấn tượng khi thấy mọi thứ diễn ra suôn sẻ như thế nào.”

Tạo dựng các mối quan hệ đối tác bền chặt để thúc đẩy ngành MICE của Singapore phát triển mạnh mẽ

Để thể hiện sự tin tưởng vào các nhà tổ chức sự kiện quốc tế tại Singapore với tư cách là điểm nút Toàn cầu-Châu Á cho các sự kiện MICE và là bệ phóng để mở rộng khu vực, STB đã công bố ba mối quan hệ đối tác mới tại TravelRevive. STB, Cơ quan Phát triển Truyền thông thông tin Singapore và Informa đã đồng ý khởi động một sự kiện công nghệ quốc tế mới dự kiến diễn ra vào nửa cuối năm 2021. STB cũng đã ký hai thỏa thuận riêng với Fiera Milano và Messe Munich, theo đó cả hai sẽ thành lập Trụ sở chính ở khu vực Đông Nam Á tại Singapore. Điều này sẽ tạo ra nhiều cơ hội hơn nữa cho các triển lãm thương mại quốc tế chất lượng cao được tổ chức trong khu vực.

Ông Andrew Phua, Giám đốc Điều hành, Exhibitions & Conferences, STB cho biết: “Với tư cách là điểm nút Toàn cầu-Châu Á cho doanh nghiệp, Singapore đang định hình lại tương lai của các sự kiện doanh nghiệp bằng các giao thức nghiêm ngặt và giải pháp sáng tạo, đồng thời hỗ trợ ngành MICE của chúng tôi khi chúng tôi xoay chuyển, thích ứng và chuyển đổi.” Dựa trên thành công của TravelRevive, Singapore sẽ tiếp tục khám phá các nền tảng đổi mới sáng tạo và an toàn để những bộ óc vĩ đại hội tụ, kết nối và cộng tác.

 

 

Thông tin chính về sự kiện 

ITB Asia và STB đã tổ chức triển lãm du lịch quốc tế thực tế đầu tiên tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương trong bối cảnh COVID-19.

1.000

đại biểu trực tiếp

14

quốc gia được đại diện

Tiêu điểm Video