การประชุมใหญ่โรตารีสากล (Rotary International Convention)

Published: 30 พฤศจิกายน 2017

ใช้เวลาอ่าน 3 นาที

ภาพรวม

สิงคโปร์เตรียมจัดการประชุมใหญ่โรตารีสากล (Rotary International Convention) ปี 2024 ซึ่งถือเป็นการประชุมสมาคมที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยจัดมา 

สิงคโปร์ชนะโครงการประมูลการจัดงานประชุมใหญ่โรตารีสากล (Rotary International Convention) ปี 2024 ซึ่งเป็นการประชุมครั้งใหญ่ที่สุดของทางสมาคมที่จัดขึ้นโดยสิงคโปร์ คาดว่าสมาชิกโรตารีมากกว่า 25,000 คนจากทั่วโลกจะมารวมตัวกันที่สิงคโปร์เพื่อสร้างความสัมพันธ์ เข้าร่วมในกิจกรรม และแบ่งปันข้อมูลเกี่ยวกับการสร้างความเปลี่ยนแปลงในเชิงบวกอย่างยั่งยืนในชุมชนของพวกเขา การประชุมโรตารีประจำปี ซึ่งจัดขึ้นในเมืองต่างๆ ทั่วโลก เคยจัดขึ้นในสิงคโปร์เมื่อปี 1999 และมีผู้เข้าร่วมงานประมาณ 19,000 คน  

การชนะโครงการประมูลนี้มีหัวเรือใหญ่อย่าง Mr Chew Ghim Bok ผู้นำระดับภูมิภาคของโรตารีเป็นผู้รับผิดชอบ และได้รับการสนับสนุนจากสโมสรโรตารีต่างๆ ทั้งในสิงคโปร์และทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก นอกเหนือจากการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) แล้ว หน่วยงานรัฐหลายแห่งและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมการจัดงานกิจกรรมทางธุรกิจต่างๆ ก็มีส่วนในความสำเร็จของการประมูลครั้งนี้ด้วย

Mr Chew Ghim Bok กล่าวว่า "ครอบครัวโรตารีคือผู้เสียสละที่มีความมุ่งมั่นในสิ่งเดียวกัน นั่นก็คืองานบริการชุมชนและมิตรภาพ ครอบครัวโรตารีในสิงคโปร์จึงรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ต้อนรับและพบปะกับชาวโรตารีจากทั่วโลก นอกจากนี้ เรายังยินดีที่จะให้แขกของเราได้มีโอกาสทำความรู้จักกับเมืองในสวนของเรา และสัมผัสกับสิ่งที่ดีที่สุดเท่าที่ภูมิภาคนี้จะมอบให้ได้"

"ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางความรู้และธุรกิจชั้นนำระดับโลก สิงคโปร์คือสถานที่ที่สมบูรณ์แบบสำหรับการจัดการประชุมประจำปีของเรา" Ian H.S. Riseley ประธานสโมสรโรตารีกล่าว "เมื่อพิจารณาถึงศักยภาพในระดับสากลและพันธกิจด้านความหลากหลายทางวัฒนธรรม การประชุมต่างๆ ของเราจึงมักถูกเรียกกว่า “การประชุมสหประชาชาติขนาดย่อม” เพราะมีเครือข่ายอาสาสมัครจากทั่วโลกมาร่วมกันค้นหาโซลูชันที่ยั่งยืนเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านมนุษยธรรมทั้งในและนอกประเทศ"

สมาชิกโรตารีจากทั่วโลกจะช่วยกันทำให้ชุมชนน่าอยู่ยิ่งขึ้น พวกเขามอบเวลา พลังกาย และความทุ่มเทเพื่อดำเนินโครงการต่างๆ ที่ก่อให้เกิดผลและสร้างความยั่งยืนในการส่งเสริมสันติภาพและยุติความขัดแย้ง การป้องกันและการรักษาโรค ทรัพยากรน้ำและสุขอนามัย สุขภาพแม่และเด็ก การศึกษาขั้นพื้นฐานและการอ่านออกเขียนได้ และการพัฒนาทางเศรษฐกิจและชุมชน

ส่วนหนึ่งของการประมูลของสิงคโปร์ในการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมก็คือ ต้องการสร้างความแตกต่างที่เห็นผลในระยะยาว สโมสรโรตารีสิงคโปร์จึงวางแผนจะดำเนินโครงการที่จะเป็นมรดกสืบทอดต่อไปในอนาคตเกี่ยวกับความก้าวหน้าด้านสุขาภิบาลและความรู้ความเข้าใจด้านสุขอนามัยภายในปี 2025

การประชุมใหญ่โรตารีสากล ปี 2024 จะใช้เวลา 5 วัน ประกอบไปด้วยเวิร์กช็อป ฟอรั่ม การประชุมกลุ่มย่อย กิจกรรมเพื่อความบันเทิง และการประชุมอื่นๆ การประชุมใหญ่จะจัดขึ้นที่ Singapore EXPO Convention and Exhibition Centre (สิงคโปร์ เอ็กซ์โป ศูนย์การประชุมและนิทรรศการสิงคโปร์)

"นับเป็นเกียรติของ SingEx ที่ได้รับโอกาสสุดพิเศษจากสโมรสรโรตารีสากลให้ทำหน้าที่จัดงานกิจกรรมที่ทรงเกียรติเช่นนี้ นี่คือเครื่องพิสูจน์ความชำนาญและผลงานของ SingEx ในการจัดการงานประชุมใหญ่ระดับสากล เราจะใช้บริการและโครงสร้างพื้นฐานต่างๆ ของสิงคโปร์ให้เกิดประโยชน์สูงสุด และทำงานอย่างใกล้ชิดกับ STB และพันธมิตรทางอุตสาหกรรมอื่นๆ เพื่อให้งานกิจกรรมนี้เป็นที่น่าจดจำสำหรับผู้เข้าร่วมการประชุมใหญ่โรตารีสากล ปี 2024" Mr Aloysius Arlando ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ SingEx Holdings กล่าว

เกี่ยวกับโรตารี

โรตารี คือเครือข่ายระดับโลกของบรรดาผู้นำที่เป็นอาสาสมัครซึ่งมารวมตัวกันเพื่อรับมือกับความท้าทายด้านมนุษยธรรมที่ต้องการการแก้ไขอย่างเร่งด่วน โรตารีมีสมาชิกมากกว่า 1.2 ล้านคนจากสโมสรโรตารีจำนวนมากกว่า 35,000 แห่งในกว่า 200 ประเทศและเขตพื้นที่ งานของพวกเขาช่วยพัฒนาคุณภาพชีวิตทั้งในระดับประเทศและในระดับสากล โดยมีตั้งแต่การช่วยเหลือครอบครัวที่ยากไร้ในชุมชนไปจนถึงการดำเนินการเพื่อให้โลกนี้ปราศจากโรคโปลิโอ หากต้องการทราบเพิ่มเติม โปรดไปที่ rotary.org