Singapore Zoo - Visit Singapore Official

สวนสัตว์สิงคโปร์

 • ได้รับการรับรองมาตรฐาน SG Clean

  SG Clean คือเครื่องหมายรับรองความเป็นเลิศของสิงคโปร์ ซึ่งมอบให้แก่ธุรกิจที่ยึดมั่นในมาตรฐานที่เคร่งครัดในด้านสุขอนามัยและสภาพแวดล้อม

 • ภาพรวม

  GREEN PRACTICES

  • Sustainable venue with resource conservation efforts in water and waste management, and adoption of renewable energy.
  • Responsible procurement from vendors with sustainable methodologies.
  • Create high impact occasions with low environmental impact, through sustainable meeting packages.
  LEARN MORE
  สวนสัตว์สิงคโปร์ตั้งอยู่ใน Mandai Wildlife Reserve (เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ามันได) นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับเส้นทางการเรียนรู้ที่น่าสนใจของสวนสัตว์ที่ได้รับรางวัลแห่งนี้ ซึ่งมีพื้นที่ 26 เฮกตาร์ ถิ่นที่อยู่ของสัตว์ในสวนสัตว์สิงคโปร์ ซึ่งรักษาสภาพแวดล้อมให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติและมีชื่อเสียงในระดับโลกนี้ เปิดให้ผู้คนสามารถสัมผัสกับความมหัศจรรย์ของชีวิตสัตว์ป่า โดยมีสัตว์มากกว่า 4,200 ตัวจากกว่า 300 สายพันธุ์ ซึ่งร้อยละ 34 เป็นสัตว์ที่ใกล้สูญพันธุ์

  สวนสัตว์สิงคโปร์ มุ่งมั่นในด้านการดูแลและอนุรักษ์สัตว์อย่างมีมาตรฐานสูง โดยมีทีมผู้เชี่ยวชาญด้านสัตว์ป่าที่ทุ่มเท ซึ่งให้การดูแลสิ่งมีชีวิตเหล่านี้ในทุกด้าน สวนสัตว์สิงคโปร์ยังมีชื่อเสียงในเรื่องการจัดที่อยู่แบบปล่อยอิสระสำหรับลิงอุรังอุตัง และให้ความใส่ใจเป็นพิเศษสำหรับสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่ใกล้สูญพันธุ์นี้ รวมทั้งเต่าเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ใกล้สูญพันธุ์

  สวนสัตว์สิงคโปร์ยังมีบทบาทในโครงการอนุรักษ์ทั้งในระดับประเทศและระดับภูมิภาค โดยได้รับการกำหนดโดยหน่วยงานกำกับดูแลของสิงคโปร์ให้เป็นศูนย์ฟื้นฟูสัตว์ป่าของประเทศ

  สวนสัตว์แห่งนี้บริหารจัดการโดย Mandai Wildlife Group และได้รับการรับรองจากสมาคมสวนสัตว์ระดับภูมิภาคสากลชั้นนำสองแห่ง คือ European Association of Zoos and Aquaria (EAZA) และ Zoo and Aquarium Association of Australasia (ZAA) ที่นี่ยังเป็นสมาชิก Southeast Asian Zoo and Aquarium Association (SEAZA) และ World Association of Zoos and Aquariums (WAZA)

  เกี่ยวกับ Mandai Wildlife Group (กลุ่มอนุรักษ์สัตว์ป่ามันได)

  Mandai Wildlife Group มุ่งมั่นที่จะดูและเอาใจใส่โลกใบนี้และปกป้องสัตว์และธรรมชาติรอบตัวเรา เรามุ่งให้ความรู้เรื่องการอนุรักษ์ธรรมชาติกับทุกฝ่ายที่เราติดต่อด้วยเพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้มีการดำเนินการเพื่อสร้างโลกที่น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

  Mandai Wildlife Group ยังเป็นผู้ดูแล Mandai Wildlife Reserve (เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ามันได) ซึ่งเป็นที่อยู่ของสัตว์ป่าและเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่มีเอกลักษณ์ของสิงคโปร์ ที่นี่มีสวนสัตว์สำหรับสัตว์ป่าที่มีชื่อเสียงระดับโลก ซึ่งเป็นการเชื่อมโยงนักท่องเที่ยวกับโลกแห่งสัตว์ป่าที่เต็มไปด้วยมนตร์เสน่ห์ ทางกลุ่มยังผลักดันแผนการฟื้นฟูที่น่าสนใจมากที่ Mandai Wildlife Reserve (เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่ามันได) ซึ่งอยู่ติดกับเขตอนุรักษ์ธรรมชาติ Central Catchment Nature Reserve ของสิงคโปร์ ซึ่งจะรวมสวนสัตว์สำหรับสัตว์ป่าจำนวน 5 แห่งไว้ด้วยกันเพื่อมอบประสบการณ์ทางธรรมชาติที่โดดเด่น พื้นที่สีเขียวสำหรับคนทั่วไป และรีสอร์ทที่รักษาสิ่งแวดล้อม

  สวนสัตว์สำหรับสัตว์ป่าเหล่านี้อยู่ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มและได้รับการรับรองโดยสมาคมสวนสัตว์ระดับภูมิภาคสากลชั้นนำสองแห่ง (European Association of Zoos and Aquaria (EAZA) และ Zoo and Aquarium Association of Australasia (ZAA)) และทางกลุ่มยังเป็นสมาชิกที่มีบทบาทของ Southeast Asian Zoo (สวนสัตว์เอเชียตะวันออกเฉียงใต้) และ Southeast Asian Aquarium Association (สมาคมพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ หรือ SEAZA) และ World Association of Zoos and Aquarium (สมาคมสวนสัตว์และพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโลก หรือ WAZA)

  Mandai Wildlife Group มุ่งมั่นต่อวิสัยทัศน์ในการสร้างความยั่งยืนด้วยการอนุรักษ์สัตว์ป่าและส่งเสริมชุมชนมนุษย์ที่ใช้ชีวิตในระบบนิเวศที่มีความสมดุล ทางกลุ่มมีบทบาทในการเชื่อมโยงผู้คนเข้ากับชีวิตสัตว์ป่า การส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างยั่งยืน รวมทั้งมีส่วนร่วมและสนับสนุนความพยายามในการอนุรักษ์ธรรมชาติเพื่อปกป้องสัตว์ป่าและถิ่นที่อยู่ของสัตว์ การดำเนินการและการมีส่วนร่วมขององค์กรและแบรนด์ต่างๆ ภายใต้ชื่อ Mandai นั้นล้วนได้รับการปรับให้สอดคล้องกับเป้าหมายในการพัฒนาที่ยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ ที่มุ่งเน้นการสร้างสรรค์โลกที่น่าอยู่มากขึ้น ทางกลุ่มจะดำเนินงานร่วมกับพันธมิตรของเราและบรรดาผู้ร่วมงานที่มีแนวคิดใกล้เคียงกันเพื่อสร้างผลกระทบเชิงบวก

  ทางกลุ่มยังมอบเงินทุนและการสนับสนุนสิ่งของให้แก่ Mandai Nature เพื่อกิจกรรมการอนุรักษ์ธรรมชาติทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

  Mandai Global องค์กรที่เป็นส่วนหนึ่งของกลุ่ม จะจัดตั้งและดำเนินกลุ่มธุรกิจใหม่ๆ โดยมีเป้าหมายในการสร้างผลกระทบที่ดีต่อธรรมชาติและสัตว์ป่า

  สิ่งอํานวยความสะดวกในการเดินทาง

  สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด:
  Khatib (คาติบ)
  9.7 กิโลเมตร
  (เดินเท้า 16 นาที)

  ระยะทางจากใจกลางเมือง:
  28.1 กิโลเมตร
  (ขับรถ 31 นาที)

  Amenities

  Air conditioning

  Built-in AV System

  On-site Catering

  On-site Restaurants

  Parking

  Wifi

  Wheelchair Accessibility

  รายละเอียด

  ความจุสถานที่จัดงาน

  พื้นที่: จำนวนผู้เข้าร่วม:
  Forest Lodge   ที่นั่ง - 220, ที่ยืน - 300
  ซุ้มริมทะเลสาบ ที่นั่ง - 150, ที่ยืน - 800

  สิ่งอำนวยความสะดวก

  • รองรับผู้ใช้วีลแชร์ พื้นที่ห้ามสูบบุหรี่ ห้องน้ำ อินเทอร์เน็ต WIFI ระบบ AV โปรเจคเตอร์ และจอฉาย

  เอกสารเพิ่มเติม

  โบรชัวร์สำหรับสมาชิกประเภทองค์กร
  ดาวน์โหลดโบรชัวร์

  โบรชัวร์สำหรับสมาชิกประเภทองค์กร - ฝ่ายขาย
  ดาวน์โหลดโบรชัวร์

  Similar Venue