Night Safari (ไนท์ซาฟารี)

ภาพรวม

Night Safari (ไนท์ซาฟารี) สวนสัตว์ป่ากลางคืนแห่งแรกของโลก ซึ่งเป็นแหล่งรวมสัตว์มากกว่า 900 ตัวจาก 100 สายพันธุ์ โดยร้อยละ 41 ในจำนวนนี้เป็นสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ ด้วยความมุ่งมั่นที่จะอนุรักษ์สัตว์ที่มีความเสี่ยงต่อการสูญพันธุ์ สวนสาธารณะแห่งนี้จึงมีส่วนร่วมในโปรแกรมต่างๆ ระดับโลกในการเพาะพันธุ์สัตว์บางชนิด เช่น เสือโคร่งมลายู เสือลายเมฆ สมเสร็จมลายู และลิงลมใต้ ที่นี่ยังเป็นสวนสัตว์แห่งแรกของโลกที่เพาะพันธุ์ลิ่นซุนดา สัตว์ที่มีความเสี่ยงขั้นวิกฤติต่อการสูญพันธุ์ โดยเป็นการเพาะพันธุ์ที่ดูแลจัดการโดยมนุษย์

สวนอนุรักษ์สัตว์ป่าที่ได้รับรางวัลระดับสากลแห่งนี้ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้ถึง 1.3 ล้านคนต่อปี และได้รับรางวัล Best Attraction (สถานที่ท่องเที่ยวที่ดีเยี่ยม) เป็นครั้งที่ 13 แล้วจากการมอบรางวัลโดยการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board) โดยเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้สังเกตชีวิตสัตว์ที่น่าสนใจเหล่านี้ในยามค่ำคืน ผู้เข้าชมสามารถเที่ยวชมสวนสัตว์แห่งนี้ได้โดยการเดินชมตามเส้นทางเดินชมที่มีให้เลือก 4 เส้นทาง หรือโดยรถราง

Night Safari เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรอนุรักษ์สัตว์ป่าสิงคโปร์ (Wildlife Reserves Singapore) ซึ่งได้รับการรับรองจากสมาคมสวนสัตว์ระดับภูมิภาคสากลชั้นนำสองแห่ง คือ European Association of Zoos and Aquaria (EAZA) และ Zoo and Aquarium Association of Australasia (ZAA) ที่นี่ยังเป็นสมาชิก Southeast Asian Zoo and Aquarium Association (SEAZA) และ World Association of Zoos and Aquariums (WAZA)

เกี่ยวกับ Wildlife Reserves Singapore

การอนุรักษ์ธรรมชาติและการปกป้องสัตว์ป่าคือหัวใจสำคัญของพันธกิจของ Wildlife Reserves Singapore (WRS) WRS ทำหน้าที่บริหารจัดการ Jurong Bird Park, Night Safari (ไนท์ซาฟารี), River Safari (ริเวอร์ซาฟารี) และ Singapore Zoo (สวนสัตว์สิงคโปร์), ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสวนสัตว์ที่มุ่งเน้นเรื่องการอนุรักษ์สัตว์ป่า เพื่อมอบประสบการณ์เกี่ยวกับสัตว์ป่าที่น่าประทับใจและมีความหมาย WRS ยังมุ่งเป้าที่จะส่งเสริมให้ผู้คนรักธรรมชาติและสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาเห็นคุณค่าและรักษาความหลากหลายทางชีวภาพ ในแต่ละปีสวนอนุรักษ์สัตว์ป่าทั้งสี่แห่งของ WRS ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 4.6 ล้านคน ทั้งที่เป็นคนสิงคโปร์และที่มาจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก

WRS ได้รับการรับรองจากสมาคมสวนสัตว์ระดับภูมิภาคสากลชั้นนำสองแห่ง คือ European Association of Zoos and Aquaria (EAZA) และ Zoo and Aquarium Association of Australasia (ZAA) ที่นี่ยังเป็นสมาชิก Southeast Asian Zoo and Aquarium Association (SEAZA) และ World Association of Zoos and Aquariums (WAZA)

WRS ซึ่งเป็นองค์กรด้านสัตว์ป่าที่จัดหาเงินทุนด้วยตนเองนี้ ยังดำเนินการต่างๆ ในสิงคโปร์และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยร่วมมือกับบรรดาพันธมิตร องค์กร และสถาบันต่างๆ ที่มีแนวคิดคล้ายกันเพื่อดำเนินการอย่างกระตือรือร้นเกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์และถิ่นที่อยู่ของสัตว์ รวมทั้งปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ

บริษัทแม่ของ WRS คือ Mandai Park Holdings (MRH) ซึ่งกำกับดูแลด้านธุรกิจและการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ทั้งหมด MPH ยังขับเคลื่อนการฟื้นฟูและการรวมพื้นที่ต่างๆ ที่อยู่ติดกับสวน WRS ที่ Mandai เข้าด้วยกันโดยผ่านหน่วยงานด้านการพัฒนาของตนด้วย ในขณะที่พื้นที่นี้เปลี่ยนเป็นพื้นที่สำหรับสัตว์ป่าและธรรมชาติ ขีดความสามารถของศูนย์ต่างๆ เพื่อการอนุรักษ์สัตว์ป่าก็เพิ่มพูนขึ้นด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ เรายังเสนอการจัด MICE หรืองานกิจกรรมองค์กรที่มีหัวข้อส่งเสริมความยั่งยืน และจัดรูปแบบทัวร์ของเรา เพื่อให้ทุกคนสามารถมีประสบการณ์ตรงและชื่นชมในสิ่งที่ได้ดำเนินการไปเพื่อให้การดำเนินงานของเรามีความยั่งยืน

เมื่อคุณมีส่วนร่วมในโปรแกรมของเรา คุณกำลังช่วยส่งเสริมโปรแกรมการดูแลสัตว์ การค้นคว้าวิจัย และโปรแกรมการศึกษาในสวนต่างๆ ของเราทุกแห่ง รวมทั้งโครงการอนุรักษ์ที่เราสนับสนุนเพื่อปกป้องสายพันธุ์ที่ใกล้สูญพันธุ์ในสิงคโปร์และภูมิภาคนี้ มาร่วมกับเราในเส้นทางสู่อนาคตที่ยั่งยืนของเรา เพื่อธรรมชาติและเพื่อสัตว์ป่า

สิ่งอํานวยความสะดวกในการเดินทาง

สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด:
Khatib
9.7 กิโลเมตร
(ขับรถ 16 นาที)

ระยะทางจากใจกลางเมือง:
28.1 กิโลเมตร
(ขับรถ 31 นาที)

 

รายละเอียด

ความจุสถานที่จัดงาน

พื้นที่อเนกประสงค์: พื้นที่:
พื้นที่ประชุม  400 ตร.ม.
พื้นที่ภายนอกอาคาร 300 ตร.ม.
เต็นท์ Tipi: จำนวนผู้เข้าร่วม:
สูงสุด 40
ต่ำสุด 25