Lập kế hoạch chuyến đi – Website chính thức Visit Singapore

Lên kế hoạch chuyến đi

Thông tin cần thiết cho du khách

Find out which power adaptor to bring, what clothes to pack to suit the weather, whether you need to apply for a visa, and other useful information before you visit Singapore.

 

Những yêu cầu về thị thực*

Kiểm tra về yêu cầu thị thực và Quyền lợi Quá cảnh không cần Thị thực với Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh (Immigration & Checkpoints Authority) hoặc Cơ quan phụ trách Sứ mệnh Hải ngoại của Singapore (Singapore Overseas Mission) gần nhất.

Tiền tệ

Đơn vị tiền tệ chính thức của Singapore là đô la Singapore. Thẻ tín dụng được chấp nhận rộng rãi tại các nhà hàng, quán bar, cửa hàng, khách sạn và taxi ở Singapore.

Khu vực Cấm Hút thuốc

Cấm hút thuốc trên các phương tiện giao thông công cộng, những nơi có điều hòa nhiệt độ và các không gian chung, bao gồm những khu vực cách lối vào tòa nhà và nhà chờ xe buýt trong vòng 5 mét.

Thời tiết

Thời tiết Singapore nóng và ẩm ướt quanh năm, nhiệt độ lên tới hơn 30°C. Không thể dự đoán trước được mưa bão, và những cơn mưa ở Singapore thường xối xả nhưng ngắn.

Ngôn ngữ

Singapore có bốn ngôn ngữ chính thức - tiếng Mã Lai, tiếng Anh, tiếng Quan Thoại và tiếng Tamil, nhưng tiếng Anh mặc định là ngôn ngữ chung.

Ổ cắm

Dòng điện tiêu chuẩn ở Singapore là 220-240 volt AC (50 chu kỳ). Ổ cắm có kích thước lớn với ba ngạnh vuông, giống của Vương Quốc Anh.

Nước uống an toàn

Nước từ vòi ở Singapore an toàn và có thể uống được. Nước đóng chai cũng được bán rộng rãi.

Tính chất thời vụ

Lịch sự kiện xã hội của Singapore được đánh dấu bởi các lễ hội hàng năm và các sự kiện lớn như Great Singapore Sale (Mùa Siêu Khuyến Mại tại Singapore) (tháng 5 đến tháng 6), Giải đua xe Công thức 1 (tháng 9) và Giáng sinh (Tháng 12).

Thông tin về thời gian đóng cửa

Các khách sạn, điểm tham quan, cửa hàng và nhà hàng mở cửa bảy ngày một tuần. Các cơ sở kinh doanh nhỏ như quầy hàng ăn bình dân thường đóng cửa vào một ngày trong tuần và trong những ngày lễ hội.

Hoàn Thuế hàng hóa & dịch vụ

Nộp đơn hoàn lại 7% Thuế hàng hóa và dịch vụ (GST) khi mua hàng trị giá hơn 100 SGD từ các cửa hàng tham gia chương trình. Vui lòng truy cập www.customs.gov.sg để biết thêm thông tin.

Uống rượu

Cấm uống rượu tại các địa điểm công cộng từ 10.30 tối đến 7 giờ sáng. Tại thời điểm này, chỉ có thể mua và uống rượu tại các cơ sở được cấp phép và tại nhà.

Tiền boa

Tiền boa không phải là một nét văn hóa của người Singapore nhưng đây là một thói quen ngày càng phổ để được phục vụ tốt ở các nhà hàng, khách sạn và taxi.

*Khi bạn chuẩn bị cho chuyến đi đến Singapore, hãy nhớ hoàn thành tờ khai điện tử SG Arrival Card (SGAC) e-Service trước khi rời khỏi điểm khởi hành. Tờ khai có ở dạng điện tử trên website của Cơ quan Quản lý Xuất nhập cảnh (Immigration & Checkpoints Authority) hoặc thông qua ứng dụng ICA hoặc ứng dụng Visit Singapore Travel Guide, cho phép bạn gửi thông tin đến muộn nhất là ba ngày trước chuyến đi của mình.

Từ 9 giờ ngày 27 tháng 3 năm 2020, tất cả Công dân Singapore, Thường trú nhân và Người có thẻ thông hành dài hạn trở về Singapore, bao gồm cả những người có giấy phép lao động và người phụ thuộc của họ làm việc trong các lĩnh vực cung cấp dịch vụ thiết yếu như chăm sóc sức khỏe và vận tải sẽ phải gửi thông tin khai báo y tế qua tờ khai điện tử SGAC e-Service trước khi tiến hành thủ tục nhập cảnh. Phải nộp tờ khai y tế này muộn nhất là ba ngày trước khi đến Singapore. Những người khai báo y tế sai sẽ phải chịu trách nhiệm truy tố theo Đạo luật về Bệnh Truyền nhiễm. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu khai báo thông hành, vui lòng tham khảo website của Bộ Y tế.

Những chi phí phổ biến

Chỗ ở

Các khách sạn tầm trung ở những vị trí tốt có giá khởi điểm từ 120 SGD/85 USD một đêm. Các khách sạn cao cấp có giá khởi điểm từ 340 SGD/240USD một đêm.

Đồ ăn nhanh

Một bữa ăn McValue thông thường của McDonald có giá 7,50 SGD/5,50 USD

Phim ảnh

Một vé xem phim có giá khoảng 13,50 SGD/9,50 USD. Giá có thể thay đổi tùy theo thời gian chiếu PHIM.

Taxi

Đi taxi 2km trong giờ không phải cao điểm có thể tốn 7 SGD/5 USD

Giao thông Địa phương

Taxi

Taxi ở Singapore rất sẵn, thoải mái, an toàn và dễ sử dụng. Bạn có thể vẫy một chiếc taxi trên đường phố hoặc bắt taxi từ các điểm đón taxi được chỉ định ở trung tâm thành phố. Ngoài ra, bạn có thể đặt taxi bằng cách gọi đến đường dây nóng của Dial-A-Cab theo số +65 6342 5222 hoặc nhắn tin "BOOK + mã bưu chính gồm sáu chữ số" đến 71222. Bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động như Comfort DelGro, Ứng dụng Taxi Booking, SMRT Book a Taxi hoặc GrabTaxi. Áp dụng phí đặt xe cho các dịch vụ này. Tại Singapore, giá vé được tính theo đồng hồ và bắt đầu từ 3 SGD/2 USD. Có thể áp dụng phụ phí tùy thuộc vào vị trí cũng như thời điểm bạn di chuyển trong giờ cao điểm và sau nửa đêm. Được cung cấp biên lai theo yêu cầu. Dịch vụ taxi limousine tính phí cố định và chỉ có thể thuê tại quầy xe limousine được ủy quyền hoặc qua điện thoại.

Tàu và xe buýt

Nhờ mạng lưới tàu và xe buýt rộng khắp kết nối đến hầu hết mọi ngóc ngách của đảo quốc, bạn có thể dễ dàng đi lại ở Singapore bằng phương tiện giao thông công cộng. Những chuyến tàu kết nối các khu vực chính của đảo quốc-thành phố một cách an toàn và hiệu quả. Tàu chạy từ 6 giờ sáng đến nửa đêm và có giá tối thiểu là 1,4 SGD/1USD cho khi mua vé bằng tiền mặt. Có thể mua vé một lượt từ các máy bán hàng tự động ở tất cả các ga tàu điện ngầm. Bạn có thể ngồi trên những chuyến xe buýt thoải mái đi đến hầu hết mọi nơi của đảo quốc, bao gồm cả khu dân cư địa phương. Giá vé tiền mặt bắt đầu từ 1,4 SGD/1 USD. Xe buýt đêm từ trung tâm thành phố đến các khu dân cư chạy vào các tối thứ Sáu và thứ Bảy, cũng như trước các ngày lễ. Nếu ở Singapore trong vài ngày, hãy cân nhắc việc mua thẻ EZ-link. Có thể sử dụng loại thẻ này tiết kiệm và tiện dụng này trên cả tàu và xe buýt, với giá vé bắt đầu từ mức 77 xu. Bạn có thể mua thẻ tại một số trạm tàu điện ngầm, trạm trung chuyển xe buýt và cửa hàng 7-Eleven.

Thẻ Du khách Singapore (Singapore Tourist Pass)

Tận hưởng khung cảnh và âm thanh mà không gặp phiền phức bằng cách sử dụng Thẻ Du khách Singapore. Với Thẻ sử dụng cả ngày, bạn có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc vì bạn có thể di chuyển không giới hạn trên hệ thống giao thông công cộng của Singapore, bao gồm cả MRT, LRT và các dịch vụ xe buýt cơ bản. Với loại thẻ này, bạn không thể sử dụng các dịch vụ xe buýt cao cấp và hạn chế. Loại thẻ này có ba lựa chọn – 1 ngày (10 SGD/7 USD), 2 ngày (16 SGD/12 USD) và 3 ngày (20 SGD/14 USD). Bạn phải nạp 10 SGD/7USD và số tiền này sẽ được hoàn lại cho giá trị thẻ. Bạn có thể mua thẻ Singapore Tourist Pass từ một số Phòng vé TransitLink đặt tại các ga MRT. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.thesingaporetouristpass.com.sg.

Giấy phép và cấp phép

Most of the necessary applications for approval for various licenses and permits can be made through the official website  Below are some activities that require approvals, licenses and permits. Always ensure that all proper approvals, licenses and permits are obtained and maintained for its activities, whether before, during or after the Event.

Cờ và Quảng cáo

Quảng cáo sử dụng cờ Singapore

Cờ không mang quốc tịch Singapore tung bay

Khinh khí cầu bay trong khu vực trống (chỉ yêu cầu phê duyệt giấy phép nếu có chữ trên khinh khí cầu)

Thuốc lá và rượu

Bán rượu

Đấu giá rượu

Hút thuốc và các sản phẩm thuốc lá

Ẩm thực, Thực vật và Động vật

Bán / Cung cấp đồ ăn & đồ uống

Trưng bày hoặc bán cá rồng

Triển lãm ẩm thực, động vật / chim / cá, vật nuôi và tất cả các sản phẩm nông nghiệp

Xây dựng

Các hoạt động bị hạn chế/kiểm soát trong khu vực bảo vệ đường sắt tại khu vực công trường (Xây dựng, thiết bị cẩu hoặc cần cẩu, biển quảng cáo trưng bày, giàn giáo, nơi trú ẩn/lều tạm thời, khu vực lưu trữ & trình diễn)

Lắp dựng tạm thời các cấu trúc nhiều tầng

Thay đổi tạm thời mục đích sử dụng để tổ chức các sự kiện ngoài trời

Thuốc và mỹ phẩm

Trưng bày các loại dược phẩm và thuốc

Trưng bày mỹ phẩm

Pháo hoa, súng và chất nổ

Trình diễn pháo hoa

Các sự kiện liên quan đến quốc phòng có vũ khí và chất nổ

Những điều thiết yếu

From aromatic jams to fine teas, herbal remedies and Merlion souvenirs, it is easy to pick up a unique souvenir from Singapore.

Thịt nướng thơm ngon

Thịt heo nướng Bakkwa, một món ăn được yêu thích của người Trung Quốc, là loại thịt nguyên chất được tẩm ướp với đường, nước tương và gia vị, sau đó nướng trên than hồng cho đến độ hoàn hảo. Một món quà phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán. Vào dịp này, mọi người xếp thành những hàng dài để mua, tuy nhiên món quà này được bán quanh năm. Hãy yêu cầu bọc và đóng gói lại để mang về nhà. Bee Cheng Hiang là một trong những thương hiệu lâu đời tại Singapore. *Trước khi mua, hãy kiểm tra luật pháp quốc gia của bạn về việc mang các sản phẩm là đồ ăn vào trong nước.

Một biểu tượng của thời gian

Sư tử biển là một biểu tượng nửa cá, nửa sư tử trường tồn của Singapore vì linh vật này là truyền thuyết lập quốc cũng như di sản hàng hải huyền thoại của Singapore. Linh vật này được biết đến nhiều nhất trong vai trò bức tượng đứng gác ở cửa Sông Singapore. Các mặt hàng lưu niệm mang hình linh vật này cũng được bày bán rộng rãi như móc chìa khóa, nam châm gắn tủ lạnh, v.v. và biểu tượng này là một kỷ vật đặc biệt gợi nhớ về khoảng thời gian bạn ở Singapore.

Mứt dừa thơm

Kaya là món mứt dừa thơm được chế biến từ trứng, nước cốt dừa và đường, quyện với hương vị thơm của lá dứa. Món này ăn ngon nhất khi phết lên bánh mì Hải Nam nướng với bơ lạt, và bạn có thể nếm thử tại Ya Kun Kaya Toast và Killiney Kopitiam. Bạn có thể mua món kaya đóng chai mang đi từ hầu hết các siêu thị và tiệm bánh ở Singapore.

Những hương vị kích thích giác quan

Laksa, món ăn nhất định phải thử trong ẩm thực Singapore, là một món mì của người Peranakan (người Hoa định cư dọc eo biển Malacca) với nước cà-ri dừa béo ngậy, mịn và cay. Tái hiện hương vị tại nhà cùng những gói gia vị laksa đóng sẵn. Được chế biến từ nhiều loại rau thơm và gia vị như ớt khô, riềng, ngò gai và sốt tôm, đây là hương vị Singapore chắc chắn sẽ gây ấn tượng mạnh với mọi người tại nhà.

Những liệu pháp cổ xưa

Y học cổ truyền Trung Hoa được phát triển ở Trung Hoa cổ đại và đã được thực hành trong hàng ngàn năm, bao gồm cả ở Singapore. Các loại thuốc thảo dược, liệu pháp châm cứu và xoa bóp được sử dụng để ngăn ngừa, chẩn đoán và chữa bệnh. Mua nhiều loại thảo dược để hỗ trợ chữa bệnh hoặc sử dụng như một biện pháp phòng ngừa. Bạn có thể tìm thấy các cửa hàng thuốc bắc ở Chinatown.

Nét pha trộn cho người sành điệu

Khi văn hóa trà bắt đầu lan tỏa ở Singapore, các thương hiệu cây nhà lá vườn như TWG và Gryphon đã lấn sân sang kinh doanh các loại trà với bao bì đẹp mắt từ khắp nơi trên thế giới. Là món quà lý tưởng cho những người đam mê trà hoặc những người sành ăn, những thương hiệu trà cao cấp này cung cấp những lá trà ngon nhất và sự pha trộn độc quyền để làm hài lòng khẩu vị và các giác quan.

Yêu cầu nhận Bản báo giá

Khám phá tiềm năng và tạo nên những sự kiện khó quên. Chúng tôi có thể đáp ứng mọi quy mô, hãy kết nối với chúng tôi ngay hôm nay và các chuyên gia phù hợp với bạn nhất sẽ sẵn sàng trợ giúp bạn mọi lúc mọi nơi.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI