เหตุผลที่ทำให้ USANA กลับมาที่สิงคโปร์

Published: 15 มิถุนายน 2019

ใช้เวลาอ่าน 3 นาที

ภาพรวม

เป็นที่ทราบกันดีว่าสิงคโปร์มีศักยภาพในการจัดงานกิจกรรมทางธุรกิจไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ และมอบประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน ทีมงานของ USANA Health Sciences บริษัทขายตรงระดับโลกด้านผลิตภัณฑ์การดูแลผิวและผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร ก็ตระหนักดีในเรื่องนี้ และอันที่จริง พวกเขาชอบสิงคโปร์มาก จึงตัดสินใจจัดการประชุม Asia Pacific Convention ประจำปีขึ้นที่นี่ ซึ่งไม่ใช่แค่หนึ่งหรือสองครั้ง แต่เป็นจำนวนถึง 5 ครั้งในหลายปีติดต่อกัน

งาน Asia Pacific Convention (APC) ครั้งล่าสุดกลับมาจัดที่สิงคโปร์เป็นครั้งที่ 5 ในเดือนเมษายน 2019 งานมหกรรมที่ทุกคนเฝ้ารอนี้มีขึ้นเพื่อฉลองความสำเร็จให้กับบริษัทสาขาของ USANA ที่ทำยอดขายติดอันดับสูงสุดในภูมิภาค (ออสเตรเลีย ฮ่องกง อินโดนีเซีย ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย นิวซีแลนด์ ฟิลิปปินส์ ไต้หวัน ไทย และสิงคโปร์) และยังสามารถดึงดูดผู้มาร่วมงานได้มากกว่า 6,000 คนในแต่ละปี   

Brad Jensen กรรมการบริหารของ USANA ให้ข้อมูลว่า "สิงคโปร์คือศูนย์กลางทางภูมิศาสตร์ในตลาดเอเชียแปซิฟิก และเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับการท่องเที่ยวพักผ่อน พนักงานของเราสามารถอยู่เที่ยวที่นี่ต่อได้หลังการประชุม วัฒนธรรมสองภาษาทำให้แขกผู้มาเยือนปรับตัวให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้ง่าย"

ความพร้อมของสถานที่จัดงานทางธุรกิจขนาดใหญ่ในสิงคโปร์ยังทำให้ USANA สามารถจัดงานแสดงสินค้าได้อย่างเต็มรูปแบบโดยใช้พื้นที่ห้องโถงสำหรับงานแสดงสินค้า/บริการ 2 ห้อง ณ Suntec Convention & Exhibition Centre (ศูนย์การประชุมและนิทรรศการซันเทค) 

ผู้เข้าร่วมงานได้แวะมาที่ USANA Store เพื่อซื้อผลิตภัณฑ์ และไปแวะยังบูธต่างๆ เพื่อศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับศาสตร์อันเป็นที่มาของผลิตภัณฑ์ หรือเพื่อรับทราบเกี่ยวกับแผนการขยายธุรกิจของบริษัท 

 

พื้นที่ที่กว้างขวางของสถานที่จัดงานยังทำให้ USANA สามารถจัดการประกวด “USANA’s Got Talent” ได้ โดยมีตัวแทนจากแต่ละประเทศขึ้นเวทีมาแสดงความสามารถของตนต่อหน้าเพื่อนร่วมงานหลายพันคน ในปี 2018 Free Radicals ซึ่งเป็นวงร็อคที่ประกอบไปด้วยบรรดาผู้บริหารระดับสูงของ USANA จากสหรัฐฯ ได้ขึ้นมาแสดงในงานอีเว้นท์ที่สิงคโปร์เป็นครั้งแรก

Jensen รู้สึกพึงพอใจกับการเลือกสถานที่ของเขามาก “Suntec Convention & Exhibition Centre คือที่ที่เหมาะสมที่สุดเพราะมีการออกแบบพื้นที่เป็นอย่างดี เดินทางสะดวก พรั่งพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก และมีโรงแรมต่างๆ ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง

 ในแต่ละปีที่ผ่านไป ทีมจัดงานกิจกรรมของ USANA รู้สึกคุ้นเคยกับสิงคโปร์มากขึ้น รวมทั้งมั่นใจในสิงคโปร์และทีมจัดหาสถานที่มากขึ้นจนพวกเขาสามารถมุ่งความสนใจไปที่รายละเอียดอื่นๆ ของงานได้ นอกจากนี้ ทีมงานยังสามารถนำสิ่งที่ได้เรียนรู้จากงานกิจกรรมในปีก่อนหน้ามาปรับใช้เพื่อพัฒนาระบบโลจิสติกส์ภายใน การสื่อสาร การวางแผน และการรักษาความปลอดภัยให้ดียิ่งขึ้นด้วย

“แม้เราจะจัดงาน APC ในสิงคโปร์ติดต่อกัน แต่เราก็ต้องมีการพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นในแต่ละปี โดยการรับฟังความคิดเห็นตอบกลับของทุกคน มีการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใช้เพื่อให้ขั้นตอนต่างๆ มีประสิทธิภาพมากขึ้นและดำเนินไปอย่างราบรื่น ดังนั้นประสบการณ์และคุณค่าของการประชุมนานาชาติโดยรวมจึงดีขึ้นๆ ในแต่ละปี” Jensen กล่าว เขาเสริมว่า “นี่ทำให้การเลือกสถานที่เป็นเรื่องง่ายขึ้น ประสบการณ์ในสิงคโปร์ในช่วง 5 ปีที่ผ่านมาทำให้งานกิจกรรมของเราแข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ”  

 

ข้อมูลสำคัญของงาน

ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านการดูแลสุขภาพในยูทาห์ กลับมาจัดงานที่สิงคโปร์เป็นปีที่ห้าติดต่อกัน

6,000+

คน (จำนวนผู้เข้าร่วมงาน)