วางแผนการเดินทางของคุณ

ข้อมูลสำคัญสำหรับผู้เดินทาง

Find out which power adaptor to bring, what clothes to pack to suit the weather, whether you need to apply for a visa, and other useful information before you visit Singapore.

 

ข้อกำหนดด้านวีซ่า*

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดเรื่องวีซ่าและสถานที่อำนวยความสะดวกสำหรับผู้แวะเปลี่ยนเครื่องซึ่งไม่ต้องใช้วีซ่า โปรดสอบถามที่ Immigration & Checkpoints Authority (สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองสิงคโปร์)หรือที่ Singapore Overseas Mission (สถานทูตสิงคโปร์ในต่างประเทศ) ใกล้บ้านคุณ

สกุลเงิน

สกุลเงินทางการของประเทศสิงคโปร์คือ ดอลลาร์สิงคโปร์ สถานที่ต่างๆ ในสิงคโปร์ยอมรับบัตรเครดิต เช่น ในร้านอาหาร บาร์ ร้านค้า โรงแรม และแท็กซี่

พื้นที่ห้ามสูบบุหรี่

มีกฎห้ามสูบบุหรี่ในระบบขนส่งสาธารณะ สถานที่ที่ติดเครื่องปรับอากาศ และพื้นที่ส่วนกลาง เช่น พื้นที่ภายในระยะ 5 เมตรจากทางเข้าอาคารและที่จอดรถ

สภาพอากาศ

สิงคโปร์มีอากาศร้อนชื้นตลอดปี โดยอาจมีอุณหภูมิสูงสุดมากกว่า 30°C บางครั้งอาจมีฝนฟ้าคะนองโดยไม่คาดคิด และมักจะมีฝนตกหนักมากเป็นช่วงสั้นๆ ซึ่งเกิดขึ้นบ่อยครั้ง

ภาษา

สิงคโปร์ใช้ภาษาทางการ 4 ภาษา คือ ภาษามาเลย์ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีนกลาง และภาษาทมิฬ แต่ภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลักที่ใช้กันทั่วไป

ปลั๊กไฟ

สิงคโปร์ใช้กระแสไฟฟ้ามาตรฐานที่ 220-240 โวลต์ (50 รอบ) ปลั๊กไฟที่ใช้เป็นปลั๊กขนาดใหญ่แบบสามขาซึ่งคล้ายกับที่ใช้ในสหราชอาณาจักร

น้ำดื่มที่ปลอดภัย

น้ำประปาในสิงคโปร์สามารถดื่มได้อย่างปลอดภัย ขณะเดียวกันก็มีน้ำบรรจุขวดวางจำหน่ายทั่วไปด้วย

ฤดูกาลต่างๆ

ปฏิทินทางสังคมของสิงคโปร์จะมีการทำเครื่องหมายงานเทศกาลประจำปีและงานอีเว้นท์ที่สำคัญ เช่น งานเทศกาลลดราคาครั้งใหญ่ Great Singapore Sale ของสิงคโปร์ (พฤษภาคม-มิถุนายน), การแข่งรถฟอร์มูล่า วัน กรังด์ปรีซ์ (กันยายน) และเทศกาลคริสต์มาส (ธันวาคม)

ข้อมูลการปิดทำการ

โรงแรม สถานที่ท่องเที่ยว ร้านค้า และร้านอาหารเปิดให้บริการ 7 วันต่อสัปดาห์ ธุรกิจรายย่อย เช่น ร้านในศูนย์อาหาร ปิดทำการหนึ่งวันต่อสัปดาห์และในระหว่างวันหยุดเทศกาล

การขอคืนภาษี GST

สมัครขอคืนเงินค่าภาษีสินค้าและบริการ (GST) 9% เมื่อคุณซื้อสินค้าเป็นเงินมากกว่า 100 ดอลลาร์สิงคโปร์จากร้านค้าที่ร่วมรายการ โปรดไปที่ www.customs.gov.sg เพื่อดูข้อมูลเพิ่มเติม

การดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ห้ามดื่มสุราในที่สาธารณะตั้งแต่เวลา 22.30 - 7.00 น. แต่คุณสามารถซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กลับบ้านและนั่งดื่มในสถานที่ที่มีใบอนุญาตและที่บ้านได้

การให้ทิป

การให้ทิปไม่ใช่วัฒนธรรมของคนสิงคดปร์ แต่ก็เป็นวิธีปฏิบัติที่ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นหากคุณได้รับการบริการที่ดีจากร้านอาหาร โรงแรม และแท็กซี่

*เมื่อคุณวางแผนการเดินทางมาสิงคโปร์ โปรดอย่าลืมกรอกข้อมูลใน SG Arrival Card (SGAC) e-Service ก่อนที่คุณจะออกเดินทางจากประเทศต้นทาง แบบฟอร์มนี้มีให้บริการในระบบอิเล็กทรอนิกส์ในเว็บไซต์ของ Singapore Immigrations & Checkpoints Authority หรือผ่านแอป ICA หรือแอป Visit Singapore Travel Guide โดยส่งข้อมูลการเดินทางไปสิงคโปร์ของคุณล่วงหน้าอย่างน้อย 3 วันก่อนวันเดินทางถึง

ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2020 เวลา 9.00 น. เป็นต้นไป พลเมืองชาวสิงคโปร์ ผู้พำนักอาศัยถาวร และผู้ถือบัตรพำนักระยะยาวที่กลับมายังสิงคโปร์ รวมถึงผู้ถือใบอนุญาตทำงานและผู้อยู่ในความอุปถัมภ์ซึ่งทำงานอยู่ในภาคส่วนต่างๆ ที่ให้บริการที่สำคัญ เช่น สาธารณสุขและการขนส่ง จะต้องยื่นเอกสารคำชี้แจงด้านสุขภาพผ่านทาง SG Arrival Card (SGAC) e-Service ก่อนที่จะเข้าขั้นตอนของด่านตรวจคนเข้าเมือง เอกสารคำชี้แจงด้านสุขภาพนี้ควรยื่นล่วงหน้า 3 วันก่อนเดินทางถึงสิงคโปร์ ผู้ที่ให้ข้อมูลอันเป็นเท็จจะต้องถูกฟ้องร้องดำเนินคดีภายใต้กฎหมายว่าด้วยโรคติดต่อ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข้อกำหนดของคำแถลงเกี่ยวกับการเดินทาง โปรดไปที่เว็บไซต์กระทรวงสาธารณสุขสิงคโปร์ (Ministry of Health)

ค่าใช้จ่ายโดยทั่วไป

โรงแรมที่พัก

โรงแรมระดับกลางในทำเลที่ตั้งที่ดี จะมีอัตราค่าเข้าพักเริ่มต้นตั้งแต่ 120SGD/85USD ต่อคืน โรงแรมระดับหรูจะมีอัตราค่าเข้าพักตั้งแต่ 340SGD/240USD ต่อคืน

ฟาสต์ฟู้ด

อาหาร McValue ทั่วไปที่ McDonald มีราคาประมาณ 7.50SGD/5.50USD

ภาพยนตร์

บัตรเข้าชมภาพยนตร์มีราคาประมาณ 13.50SGD/9.50USD ราคาอาจแตกต่างกันขึ้นอยู่กับรอบเวลาที่ฉาย

รถแท็กซี่

ค่ารถแท็กซี่ระยะทาง 2 กม. ในช่วงเวลาที่ไม่ใช่เวลาเร่งด่วนจะอยู่ที่ 7SGD/5USD

การเดินทางภายในประเทศ

แท็กซี่

ในสิงคโปร์มีรถแท็กซี่ให้บริการจำนวนมาก ซึ่งมีความสะดวกสบาย ปลอดภัย และสะดวก คุณสามารถเรียกแท็กซี่ริมถนนหรือที่จุดจอดรถแท็กซี่ในย่านต่างๆ ใจกลางเมือง หรือคุณสามารถจองรถแท็กซี่ได้ โดยโทรไปที่บริการสายด่วน Dial-A-Cab ที่หมายเลข +65 6342 5222 หรือส่งข้อความว่า "BOOK ตามด้วยรหัสไปรษณีย์หกหลัก" ไปที่หมายเลข 71222 นอกจากนี้ คุณยังสามารถใช้แอปในมือถือ เช่น Comfort DelGro, Taxi Booking App, SMRT Book a Taxi หรือ GrabTaxi มีการคิดค่าธรรมเนียมการจองแท็กซี่เมื่อใช้บริการเหล่านี้ ที่สิงคโปร์ ค่าบริการรถแท็กซี่จะคิดตามมิเตอร์ โดยเริ่มต้นจาก 3SGD/2USD อาจมีค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมโดยขึ้นอยู่กับสถานที่ รวมทั้งเวลาที่คุณเดินทางว่าเป็นช่วงเวลาเร่งด่วนหรือหลังเที่ยงคืนหรือไม่ คุณสามารถขอใบเสร็จรับเงินค่าแท็กซี่ได้ หากเป็นรถแท็กซี่ลีมูซีนจะคิดค่าบริการในอัตราคงที่ โดยต้องติดต่อเช่ารถจากเคาน์เตอร์บริการรถลีมูซีนที่ได้รับอนุญาตหรือทางโทรศัพท์

รถไฟและรถประจำทาง

คุณสามารถเดินทางไปยังที่ต่างๆ ทั่วสิงคโปร์ได้โดยใช้ระบบขนส่งสาธารณะ ซึ่งมีเครือข่ายรถไฟและรถประจำทางที่ครอบคลุมและเชื่อมโยงไปยังสถานที่ต่างๆ ทั่วเกาะ มีบริการรถไฟใต้ดินที่เชื่อมต่อพื้นที่สำคัญๆ ในเมืองและให้บริการที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพ รถไฟใต้ดินจะให้บริการตั้งแต่เวลา 6.00 น. ถึงเที่ยงคืน และมีค่าบริการขั้นต่ำ 1.4SGD/1USD โดยชำระเงินเป็นเงินสด คุณสามารถซื้อตั๋วแบบเที่ยวเดียวได้จากตู้ให้บริการอัตโนมัติที่สถานีรถไฟใต้ดิน MRT ทุกแห่ง คุณยังสามารถเดินทางโดยรถประจำทางที่สะดวกสบายไปยังพื้นที่ทุกแห่งบนเกาะ รวมถึงในฮาร์ทแลนด์ โดยมีค่าโดยสารเริ่มต้นตั้งแต่ 1.4SGD/1USD ในคืนวันศุกร์และคืนวันเสาร์ จะมีรถประจำทางวิ่งในเวลากลางคืนจากย่านใจกลางเมืองไปยังบริเวณที่พักต่างๆ รวมทั้งคืนก่อนวันหยุดนักขัตฤกษ์ด้วย หากคุณมาเที่ยวสิงคโปร์สักสองสามวัน คุณอาจซื้อบัตร EZ-link ซึ่งสะดวกและประหยัดได้มากกว่า โดยสามารถใช้กับทั้งรถไฟใต้ดินและรถประจำทาง โดยมีค่าบริการเริ่มต้นตั้งแต่ 77 เซนต์ คุณสามารถซื้อบัตรได้ที่สถานีรถไฟใต้ดิน MRT บางแห่ง, จุดเปลี่ยนสายรถประจำทาง และที่ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven

บัตรนักท่องเที่ยวสิงคโปร์

เพลิดเพลินกับแสง-สี-เสียงโดยไม่ต้องยุ่งยากโดยใช้บัตรนักท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourist Pass) ด้วยบัตรแบบเต็มวัน คุณสามารถประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายได้ด้วยการใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะของสิงคโปร์ได้ไม่จำกัด ทั้งรถไฟใต้ดิน MRT, รถไฟรางเบา LRT และบริการรถประจำทางพื้นฐาน ทั้งนี้ ไม่รวมการเดินทางด้วยบริการรถประจำทางแบบพรีเมียมและแบบพิเศษ บัตรผ่านนี้มีให้เลือก 3 แบบคือ แบบ 1 วัน (10SGD/7USD), แบบ 2 วัน (16SGD/12USD) และแบบ 3 วัน (20SGD/14USD) โดยวางเงินมัดจำจำนวน 10SGD/7USD ซึ่งจะได้รับคืนเมื่อคืนบัตร คุณสามารถซื้อบัตรนักท่องเที่ยวสิงคโปร์ได้ที่สำนักงานจำหน่ายตั๋วทรานซิทลิงค์ (TransitLink Ticket Offices) ที่ตั้งอยู่ที่สถานีรถไฟใต้ดิน MRT สถานีต่างๆ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.thesingaporetouristpass.com.sg

ใบอนุญาตและการอนุญาต

Most of the necessary applications for approval for various licenses and permits can be made through the official website  Below are some activities that require approvals, licenses and permits. Always ensure that all proper approvals, licenses and permits are obtained and maintained for its activities, whether before, during or after the Event.

ธงและการโฆษณา

การโฆษณาโดยใช้ธงชาติสิงคโปร์

การเชิญธงชาติของประเทศอื่นขึ้นสู่ยอดเสา (ที่ไม่ใช่ธงชาติสิงคโปร์)

การขึ้นบอลลูนฮีเลียมในพื้นที่สาธารณะ (จำเป็นต้องได้รับใบอนุญาตต่อเมื่อมีการเขียนข้อความบนบอลลูน)

บุหรี่และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

การจำหน่ายสุรา

การประกวดราคาในการซื้อสุรา

การสูบบุหรี่และผลิตภัณฑ์ยาสูบ

อาหาร พืช และสัตว์

การจำหน่าย/จัดหาอาหารและเครื่องดื่ม

การจัดแสดงหรือการจำหน่ายปลามังกร

งานมหกรรมสินค้า, สัตว์เลี้ยง / นก /ปลา, ผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์และสินค้าการเกษตร

การก่อสร้าง

กิจกรรมต้องห้าม/มีการควบคุมภายในเขตพื้นที่ป้องกันทางรถไฟที่จุดบริการ (การก่อสร้าง, เครนหรือเครื่องยกรอก, ป้ายบิลบอร์ด, นั่งร้าน, ที่พักชั่วคราว/เต๊นท์ พื้นที่จัดเก็บและพื้นที่สาธิต)

การสร้างโครงสร้างแบบหลายชั้นเป็นการชั่วคราว

การเปลี่ยนแปลงการใช้ประโยชน์จากงานกิจกรรมกลางแจ้งเป็นการชั่วคราว

เวชภัณฑ์และเครื่องสำอาง

การจัดวางผลิตภัณฑ์ด้านเวชภัณฑ์และยารักษาโรค

การจัดวางเครื่องสำอาง

ดอกไม้ไฟ อาวุธปืน และระเบิด

การแสดงดอกไม้ไฟ

งานกิจกรรมที่เกี่ยวกับการป้องกันประเทศ โดยมีอาวุธปืนและส่วนประกอบของระเบิด

สิ่งที่ต้องมี

From aromatic jams to fine teas, herbal remedies and Merlion souvenirs, it is easy to pick up a unique souvenir from Singapore.

หมูย่างแสนอร่อย

บัคกวา หรือหมูหมักน้ำซอสที่ปรุงจากพริก น้ำตาล และซีอิ๊วขาว จากนั้นนำไปย่างบนเตาถ่านเพื่อให้ได้กลิ่นหอม นี่จึงเป็นของขวัญยอดนิยมในช่วงเทศกาลตรุษจีน (โดยมีลูกค้าต่อคิวซื้อยาวมาก) และมีจำหน่ายตลอดทั้งปี คุณสามารถขอให้ทางร้านห่อและปิดผนึกเป็นพิเศษหากต้องการซื้อกลับประเทศ Bee Cheng Hiang (บีเชงเฮียง) เป็นร้านหนึ่งที่มีชื่อเสียงมายาวนานในสิงคโปร์ *ก่อนซื้อโปรดอย่าลืมตรวจสอบกฎหมายในประเทศของคุณในเรื่องการนำผลิตภัณฑ์อาหารเข้าประเทศ

สัญลักษณ์ที่มีมาช้านาน

เมอร์ไลออน (Merlion) หรือรูปปั้นที่มีหัวเป็นสิงโต ร่างเป็นปลา เป็นสัญลักษณ์ที่มีมายาวนานของสิงคโปร์ ซึ่งสะท้อนถึงตำนานเรื่องเล่าเกี่ยวกับจุดเริ่มต้นของสิงคโปร์ที่ในอดีตเคยเป็นหมู่บ้านชาวประมง รูปปั้นนี้มีชื่อเสียงมากและตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำสิงคโปร์ สัญลักษณ์นี้ยังมีแพร่หลายในลักษณะของของที่ระลึกต่างๆ เช่น พวงกุญแจ แม็กเน็ตติดตู้เย็น และอื่นๆ และยังเป็นสิ่งเตือนใจถึงช่วงเวลาอันมีค่าของคุณในสิงคโปร์อีกด้วย

สังขยาที่หอมหวาน

คายา หรือสังขยา คือของหวานที่ทำจากไข่ น้ำตาล และกะทิ แต่กลิ่นด้วยใบเตยให้มีสีสวยและหอมน่ารับประทาน เหมาะอย่างยิ่งที่จะนำมาทาขนมปังปิ้ง โดยทาขนมปังด้วยเนยก่อนหนึ่งชั้นและตามด้วยสังขยา หรือคุณสามารถลองชิมอาหารแนอร่อยนี้ได้ที่ร้าน Ya Kun Kaya Toast และ Killiney Kopitiam หากต้องการซื้อกลับบ้าน คุณก็สามารถซื้อสังขยาบรรจุขวดได้จากซูเปอร์มาร์เก็ตและร้านเบเกอรี่ส่วนใหญ่ในสิงคโปร์ได้

รสชาติที่ชวนน้ำลายสอ

หลักซา หรือก๋วยเตี๋ยวในน้ำซุปต้มยำน้ำข้น ซึ่งเป็นอาหารต้นตำรับของชาวเปอรานากัน (ชาวจีนช่องแคบ) เป็นอีกหนึ่งเมนูที่คุณพลาดไม่ได้เมื่อมาเยือนสิงคโปร์ คุณยังสามารถซื้อน้ำซอสหลักซาแบบปรุงสำเร็จกลับบ้าน เพื่อสร้างสรรค์เมนูนี้ได้อย่างง่ายๆ ที่บ้านคุณ น้ำซุปหลักซานั้นทำจากสมุนไพรและเครื่องเทศหลายชนิด เช่น พริกแห้ง ข่า รากผักชี และน้ำพริกเผา โดยให้รสชาติอร่อยถูกใจ

ตำรับยาเก่าแก่

การแพทย์แผนจีนเป็นศาสตร์การบำบัดรักษาโรคที่ก่อกำเนิดและได้รับการพัฒนามายาวนานหลายพันปีในประเทศจีน ซึ่งรวมถึงในสิงคโปร์ด้วย โดยการใช้ยาสมุนไพร การฝังเข็ม และการนวดบำบัดเพื่อป้องกัน ตรวจวินิจฉัย และรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ คุณสามารถหาซื้อยาสมุนไพรหลากหลายชนิดที่ช่วยรักษาและป้องกันโรคได้ โดยคุณจะพบร้านขายยาสมุนไพรจีนหลายร้านในย่าน Chinatown (ไชน่าทาวน์)

ชาหอมๆ คุณภาพดี

สิงคโปร์มีวัฒนธรรมการดื่มชามาช้านาน และมีแบรนด์ชาที่มีชื่อเสียงคือ TWG และ Gryphon ซึ่งนำเสนอชาในแพคเกจที่สวยงามและมีวางจำหน่ายทั่วโลก ผลิตภัณฑ์นี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับคนรักการดื่มชาหรือบรรดานักชิมอาหาร แบรนด์ชาระดับหรูสองแบรนด์นี้ยังนำเสนอใบชาชั้นเลิศและชาสูตรพิเศษเพื่อเอาใจลูกค้าโดยเฉพาะ

ขอใบเสนอราคา

สำรวจความเป็นไปได้และสร้างสรรค์งานกิจกรรมที่น่าประทับใจ บริการจัดเลี้ยงไม่ว่างานเล็กหรืองานใหญ่ เชิญติดต่อเราวันนี้ จากนั้นผู้เชี่ยวชาญแบบเป็นส่วนตัวของเราก็พร้อมที่จะช่วยเหลือคุณได้ในทุกที่

ติดต่อเรา