gamescom asia 2021

gamescom asia 2021

Published: Ngày 26 tháng 11 năm 2021

Nội dung 7 phút

Tổng quan

Năm 2021 đánh dấu màn ra mắt của phiên bản gamescom rất được mong đợi ở châu Á – một trong những hội chợ thương mại về trò chơi điện tử hàng đầu châu Âu. Có trụ sở tại Singapore, gamescom asia là một nền tảng dành cho những nhà phát triển trò chơi Đông Nam Á muốn tìm kiếm đối tác toàn cầu, cũng như các nhà phát hành game quốc tế mong muốn kết nối tới ngành công nghiệp game châu Á.

Sự kiện hybrid được tổ chức từ ngày 14 đến ngày 17 tháng 10 năm 2021 tại Trung tâm Hội nghị Suntec đã thu hút hơn 2.200 người tham dự trực tiếp và trực tuyến đến từ 60 quốc gia. Sự kiện do Công ty quản lý sự kiện Koelnmesse Singapore tổ chức và được game – hiệp hội công nghiệp game của Đức hỗ trợ gồm có một số nội dung chính như sau. Những nội dung này bao gồm hội thảo của ngành công nghiệp và chương trình Trade Zone ảo (ngày 14-15 tháng 10). Cả hai đều hướng đến đối tượng B2B (doanh nghiệp-doanh nghiệp), ngoài ra chương trình Entertainment Zone còn hướng đến đối tượng B2C (doanh nghiệp-người tiêu dùng) và diễn ra hoàn toàn trực tuyến (ngày 15-17 tháng 10).

Song hành cùng các sự kiện cực kỳ hấp dẫn khác diễn ra suốt bốn ngày là các cuộc hội thảo, bài phát biểu chính và đối thoại kỹ thuật có sự tham dự của các chuyên gia đến từ nhiều studio nổi tiếng như: Riot Games, Bandai Namco và Neon Doctrine, cũng như trải nghiệm trực tiếp những game và sản phẩm thử nghiệm mới nhất. Những game thủ cuồng nhiệt tham gia vào không gian ảo đều cảm thấy thích thú với những người dẫn chương trình trực tuyến, cơ hội trải nghiệm sớm, trailer game, thử thách và bài phỏng vấn trực tuyến.

Góp phần vào sự sôi động của gamescom asia là hai sự kiện hợp tác: Gaming Matters – một hội nghị thương mại tìm kiếm sự kết hợp giữa ngành công nghiệp game với âm nhạc, thể thao và tiếp thị, và Hội nghị Global Top Round (GTR) – hỗ trợ những studio game non trẻ trên toàn thế giới. Hội nghị Global Top Round (GTR) thu hút được sự tham gia của các nhà đầu tư, nhà phát hành và các đối tác, cũng như Top 20 người lọt vào chung kết chương trình bứt phá thường niên của GTR.

Kết hợp thực tế và kỹ thuật số

gamescom asia đã phản ánh tính chất hybrid của sự kiện khi hội tủ cho cả người tham dự và diễn giả trực tiếp và trực tuyến theo một phương thức liền mạch. Sử dụng công nghệ mang tính đổi mới sáng tạo, sân khấu trực tiếp kết hợp với những cuộc trao đổi được phát trực tiếp do các diễn giả trực tiếp và trực tuyến đến từ khắp thế giới thực hiện.

Nhằm đảm bảo cho những người tham dự kỹ thuật số có một trải nghiệm chất lượng cao cũng như tạo điều kiện thuận lợi để họ tương tác với những người tham gia trực tiếp, các nền tảng số như hội nghị Trade Zone ảo đã được chuẩn bị để phục vụ các cuộc thảo luận kinh doanh giữa những nhà phát triển, nhà phát hành, nhà sáng tạo nội dung, nhà tổ chức thể thao điện tử, nhà đầu tư mạo hiểm cùng nhiều thành phần tham dự khác. 

Chia sẻ trải nghiệm về sự kết hợp giữa người tham dự trực tiếp và trực tuyến, Konrad Czernik, Giám đốc Nghệ thuật tại Flying Wild Hog, cũng là người tham dự hội thảo tại gamescom asia, cho biết lợi thế của làm việc tại nhà trong hai năm qua chính là anh dần quen hơn với cách làm việc trước camera. “Tôi biết nên trông đợi điều gì và tôi [có thể] tin rằng sẽ [có] ai đó ở phía sau màn hình. Nhưng thật vui khi nhìn thấy những ánh mắt chứ không phải nói chuyện với một chiếc camera trống trơn.” 

Konrad cho biết thêm rằng sự tổ chức tốt và những chi tiết hữu ích như việc biết được số lượng người xem trực tuyến tại mỗi thời điểm cũng góp phần vào trải nghiệm tổng thể và giúp anh nói thoải mái hơn.

Không thỏa hiệp với sự an toàn

Yếu tố then chốt cho sự thành công của gamescom asia là nhờ khả năng chú ý đến việc thiết kế và thực hiện các giao thức an toàn. Một kế hoạch rõ ràng do những người tổ chức sự kiện được đào tạo bài bản và thân thiện điều hành đã đảm bảo rằng tất cả người tham gia và tham dự đều cảm thấy thoải mái và thuận tiện khi dự sự kiện này.

Jasper Donat, CEO của Branded, nhà tổ chức Gaming Matters, đã chia sẻ rằng công ty của ông phối hợp chặt chẽ với chính phủ và Tổng cục Du lịch Singapore nhằm đảm bảo rằng trong khi tất cả các biện pháp đảm bảo an toàn được thi hành, trải nghiệm của những người tham dự tại sự kiện sẽ không bị gián đoạn hay cản trở.

“Một khi đã ở trong sự kiện thì họ sẽ hoàn toàn thoái mái đi lại xung quanh. Sự kiện này giống như chiếc bong bóng nhỏ [nơi mà] họ có thể gặp gỡ, trò chuyện và trao đổi. Thật tuyệt khi được thấy mọi người lại gặp gỡ nhau và những biểu cảm trên khuôn mặt của mọi người… [giống như] trước kia”, ông Japser cho hay. 

Kaveri Khullar, Giám đốc Tiếp thị tại Mastercard Khu vực Đông Nam Á, cũng là người tham dự Gaming Matters, cho biết thêm rằng thông tin liên lạc rõ rãng hướng đến sự kiện cũng là một phương tiện mang lại cho những người tham dự cảm giác an toàn. “Chúng tôi biết chính xác những gì mình cần làm, chúng tôi cần đến đây trước bao lâu và cần phải các biện pháp giãn cách xã hội như thế nào. Tôi cho rằng tất cả điều đó tạo ra cảm giác an toàn.”

Giai đoạn tiếp theo

Thành công của gamescom asia là minh chứng cho danh tiếng của Singapore là trung tâm dành cho doanh nghiệp và sự kiên, ngay cả trong bối cảnh du lịch và sự kiện đang ngày một thay đổi. Có được điều này là nhờ tư duy đổi mới sáng tạo coi công nghệ không chỉ là một cách vượt qua thách thức mà còn để đưa ngành công nghiệp tiến về phía trước.  

Là một sự kiện hybrid, gamescom asia không chỉ kết nối những người tham gia bị cô lập do đại dịch mà còn tìm cách thu hút những game thủ trẻ chưa tìm được động lực cho những chuyến du lịch quốc tế. Điều này cũng kéo dài thời gian diễn ra sự kiện thông qua việc luôn mở các nền tảng số, giúp những người tham dự đã bỏ lỡ sự kiện có thêm nhiều cơ hội để tiếp cận với nội dung, xem video và kết nối với các chuyên gia có chung chí hướng.

gamescom asia đại diện cho bước ngoặt của ngành công nghiệp game tại Singapore, cũng như thiết lập chất tiêu chuẩn chất lượng cho những gì có thể đạt được đối với tất cả các sự kiện tương lai ở Singapore.

Thông tin chính về sự kiện

Thu hút hơn

80

diễn giả và người tham gia hội thảo

Hơn

3.900

lượt xem trực tuyến và theo yêu cầu

Thu hút hơn

2.200

thành viên trong ngành từ 60 quốc gia

Tiêu điểm Video