Câu chuyện thành công của Deloitte Management Retreat

Deloitte Management Retreat 2021

Published: 11 tháng 8 năm 2021

Nội dung 3 phút

Tổng quan

Trải nghiệm làm việc chăm chỉ sau đó nhấm nháp vài ly sau giờ làm chính xác những gì Deloitte muốn tái hiện khi đưa đội ngũ quản lý của mình ra khỏi hội trường và đến bên bờ biển đầy nắng của Đảo Lazarus để tham dự cuộc họp quản lý hàng năm. 

Ông Eugene Wee, Giám đốc Điều hành Khu vực của Deloitte Consulting SEA chia sẻ: “Một trong những tiêu chí quan trọng của Deloitte là đảm bảo rằng chúng tôi tổ chức các cuộc họp quản lý của mình tại các địa điểm mang tính biểu tượng”. Ông cho biết thêm rằng với việc nhân viên phải làm việc từ xa ở nhà trong năm qua, điều quan trọng hơn là phải tìm một địa điểm độc đáo để phục hồi năng lượng cho đội ngũ nhân viên.


Những bãi biển xinh đẹp và mặt nước bình dị trên Đảo Lazarus, một hòn đảo nằm giữa Quần đảo phía Nam, là sự lựa chọn hoàn hảo vì nó mang đến cho người tham dự cảm giác như đang ở nước ngoài trong khi thực ra vẫn đang ở Singapore.


Vào cuối tháng 3 năm 2021, 40 đối tác của Deloitte đã trực tiếp tham dự sự kiện và 20 đối tác khác trong khu vực xem sự kiện trực tuyến. Những người tham dự làm việc trong một ngôi nhà kính thoải nhìn thẳng ra biển, dùng bữa trên con thuyền Royal Albatross chèo quanh Quần đảo phía Nam và vừa nhâm nhi ly đồ uống vừa ngắm hoàng hôn để kết thúc một ngày.


Việc biến một hòn đảo hẻo lánh bị hạn chế những lựa chọn F&B và phương tiện hội họp như thiết bị nghe nhìn thành một địa điểm tổ chức sự kiện doanh nghiệp là một thành công rực rỡ. Sentosa Development Corporation đã chứng tỏ được khả năng của mình, và đã tổ chức thành công sự kiện ngoài khơi này nhờ quá trình lập kế hoạch sự kiện chuyên sâu. 

Đảm bảo an toàn cả trên bờ và dưới biển

Ông Pua Wee Meng, Lãnh đạo Ngành công nghiệp Tiêu dùng, Deloitte Consulting SEA, cho biết: “Khía cạnh quản lý an toàn đã được các nhà tổ chức sự kiện đặc biệt chú trọng”.


Thật vậy, an toàn là vấn đề tối quan trọng, và các biện pháp điều chỉnh giữ khoảng cách an toàn đã được thực hiện trong suốt sự kiện. Bà Jacqueline Low, Trợ lý Giám đốc điều hành, Sentosa Development Corporation, giải thích rằng ngoài việc sử dụng ứng dụng truy vết TraceTogether để nhận phòng, những người tham dự còn được chia thành hai nhóm riêng biệt để lên phà.


“Tại cuộc họp, địa điểm đã được bố trí để đảm bảo khoảng cách giữa những người tham dự và hạn chế sự hỗn lộn. Nước rửa tay được cung cấp sẵn và micro được vệ sinh thường xuyên sau mỗi lần có người sử dụng”, bà cho biết thêm.

 

Nỗ lực hợp tác giữa các đối tác trong lĩnh vực giải trí

Có thể chuyển đổi hòn đảo thành không gian tổ chức sự kiện là nhờ sự hợp tác thành công giữa các đối tác khác nhau trong lĩnh vực giải trí. Bữa trưa và tour tham quan Quần đảo phía Nam do Royal Albatross cung cấp, trong khi đồ uống và đồ ăn nhẹ buổi tối được phục vụ bởi Far East Hospitality Group. Công ty cho thuê xe đạp trên đảo quốc, Go Green, cũng tham gia để mang lại cho những người tham dự các lựa chọn giải trí sau giờ làm việc.

Thay đổi hình ảnh về tương lai của tổ chức sự kiện

Sự kiện này diễn ra suôn sẻ và mang đến một ngày đáng nhớ cho tất cả những người tham dự. Ông Pua kết thúc trải nghiệm “du lịch ra khỏi đất nước Singapore” của mình bằng tiếng chim hót êm và tiếng sóng êm dịu mang lại cảm giác thanh bình, kết hợp với các hoạt động như đạp xe quanh đảo và thưởng thức đồ uống lúc hoàng hôn trên bãi biển.

Ông Wee cho biết ông nhận thấy tất cả những người tham gia đều đưa ra phản hồi tích cực. “Đó là một sự kiện xuất sắc vượt ngoài mong đợi của tôi".

Ông tuyên bố: “Bất chấp tất cả những hạn chế và thách thức xung quanh việc tổ chức các sự kiện trong thời kỳ đại dịch, tôi tin tưởng rằng ngành MICE của Singapore có thể định hình lại và tạo ra phong cách mới để tổ chức các cuộc họp”.

Sự kiện của Deloitte có thể là lần đầu tiên một sự kiện kiểu như thế này được tổ chức, nhưng chắc chắn không phải là cuối cùng, vì Singapore còn tiếp tục định hình lại tương lai của sự kiện và du lịch.

 

 

Thông tin chính về sự kiện 

Quốc gia đầu tiên

sự kiện kinh doanh theo hình thức hybrid trên Quần phía Nam của Singapore

60

đại biểu trực tiếp và trực tuyến

Tiêu điểm Video