Asia Tech x Singapore 2022

Asia Tech x Singapore 2022 (ATxSG 2022)

Published: 10 tháng 8 năm 2022

Nội dung 1 phút

Sự kiện công nghệ lớn nhất của Singapore kể từ khi mở cửa biên giới trở lại đã hỗ trợ cho các cuộc đối thoại quan trọng về sự phát triển của nền kinh tế kỹ thuật số và một xã hội kỹ thuật số toàn diện.

Sự kiện công nghệ hàng đầu của châu Á Asia Tech x Singapore (ATxSG) diễn ra từ ngày 31 tháng 5 đến ngày 3 tháng 6 năm 2022, quy tụ các nhà lãnh đạo và người ra quyết định từ khắp hệ sinh thái công nghệ toàn cầu đến mạng lưới, tranh luận và trao đổi ý kiến về các công nghệ mới nhất thúc đẩy sự đổi mới và chuyển đổi kỹ thuật số trên tất cả các thành phần của xã hội.

Là sự kiện công nghệ lớn nhất mà Singapore tổ chức kể từ khi mở cửa biên giới trở lại, ATxSG 2022 là minh chứng cho sự phục hồi mạnh mẽ và vị thế của quốc gia này như một điểm nút kết nối giữa Toàn cầu với Châu Á cho các hoạt động kinh doanh và MICE. Trong số 16.600 người tham dự có đại diện của các chính phủ Brazil, Estonia, Indonesia và Hoa Kỳ cũng như các giám đốc điều hành hàng đầu từ các công ty công nghệ nổi tiếng như Amazon Web Services, Google, Meta, Microsoft và Zoom.

“Kỹ thuật số và công nghệ mang lại nhiều cơ hội nhưng cũng không ít thách thức. Tác động đó được cảm nhận ở điểm giao nhau giữa Công nghệ và Quản trị, Công nghệ và Doanh nghiệp, Công nghệ và Xã hội. Điều này liên quan đến việc xây dựng một môi trường kỹ thuật số đáng tin cậy, tạo ra tăng trưởng kinh tế, gieo mầm đổi mới và giải quyết các vấn đề cấp bách của xã hội. Do đó, điều quan trọng là phải tập hợp các nhà lãnh đạo tư tưởng trên các lĩnh vực này, để định hình tương lai kỹ thuật số chung đó”, Lew Chuen Hong, Giám đốc điều hành của Cơ quan Phát triển Truyền thông Infocomm của Singapore (IMDA) cho biết.

ATxSG 2022 là phiên bản trực tiếp đầu tiên của sự kiện và được tổ chức bởi IMDA, Informa Tech và được Tổng cục Du lịch Singapore hỗ trợ. IMDA đã tổ chức sự kiện đỉnh cao ATxSummit, một sự kiện độc quyền chỉ dành cho khách mời với các cuộc thảo luận cấp cao giữa các nhà lãnh đạo công nghệ, doanh nghiệp và chính phủ toàn cầu, cũng như hội nghị ATxAI tập trung vào trí tuệ nhân tạo. Cả hai sự kiện đều được tổ chức tại Khách sạn The Ritz-Carlton, Millenia Singapore. Trong khi đó, ATxEnterprise và ATxImpact, các phân khúc của ATxSG dành cho ngành công nghiệp và công ty khởi nghiệp, do Informa Tech tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Triển lãm Singapore Expo.

Công nghệ ở mọi nơi

Với nhiều cuộc trò chuyện về tác động của công nghệ kỹ thuật số đối với quản trị, kinh doanh và xã hội, ATxSG 2022 đã nhấn mạnh tính phổ biến của công nghệ, tác động đến cách mọi người làm việc, vui chơi và sống. Đó là lý do tại sao Tom Cuthell, Phó Chủ tịch Phụ trách Lễ hội Toàn cầu tại Informa Tech, coi một trong những điểm mạnh chính của sự kiện là sự kết hợp giữa chiều rộng và chiều sâu: “Chúng tôi đã tập hợp toàn bộ hệ sinh thái lại với nhau, nhưng đồng thời cung cấp sự tập trung sắc bén vào các vấn đề quan trọng nhất đối với mọi người trong mỗi lĩnh vực này, cho dù đó là AI, IoT, Web 3.0 hay metaverse”.

Không nơi nào có sự kết hợp về chiều rộng và chiều sâu này rõ ràng hơn trong các chủ đề được đề cập trong hàng loạt các nhóm hội thảo, hội nghị bàn tròn, bài phát biểu và các cuộc trò chuyện trực tiếp trong suốt bốn ngày diễn ra sự kiện. ATxSummit đã chứng kiến hơn 2.000 khách mời và 80 diễn giả từ 30 quốc gia tham gia vào các cuộc thảo luận năng động trên bốn trụ cột đã đẩy lùi các ranh giới của lĩnh vực kỹ thuật số: Công nghệ x Sự tin cậy, Công nghệ x Điều tốt, Công nghệ x Nhà xây dựng và Công nghệ x Sáng tạo.

Tại ATxEnterprise, bao gồm BroadcastAsia, CommunicAsia, SatelliteAsia và TechXLR8Asia, đã có các cuộc thảo luận và trình bày các ứng dụng công nghệ cho vô số ngành, từ y tế và viễn thông đến năng lượng và quản lý lực lượng lao động. Các đơn vị triển lãm cũng đưa ra các thông báo tái khẳng định sức hấp dẫn của Singapore và châu Á đối với những đột phá hàng đầu về kỹ thuật số toàn cầu, chẳng hạn như biên bản ghi nhớ được ký kết giữa cơ sở hạ tầng toàn cầu với tư cách là công ty dịch vụ (IaaS) OneQode và PLDT Global, chi nhánh quốc tế của mạng viễn thông tích hợp lớn nhất Philippines, để theo dõi nhanh việc mở rộng đám mây ở Manila.

Công nghệ cho Điều tốt

Ngoài tranh luận về tiềm năng của kỹ thuật số trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh tế toàn cầu, một nguyên lý quan trọng khác của sự kiện này là xây dựng một tương lai kỹ thuật số toàn diện. ATxInspire: Women in Tech (Phụ nữ trong Công nghệ) đã xem xét cách thu hút, giữ chân và phát triển tài năng công nghệ của phụ nữ. Các diễn giả nổi tiếng từ IBM, Razer và Ping An Group cũng như các bộ ở Nhật Bản, Mông Cổ và Singapore đã nói về sự tiến bộ của các chuyên gia nữ trong ngành công nghệ và nỗ lực tạo ra một hệ sinh thái công nghệ hợp tác hơn cho phụ nữ.

Tính bền vững cũng là một chương trình chính tại ATxSG, với một số phiên thảo luận về tài chính xanh và ESG cũng như các công ty giới thiệu các giải pháp bền vững và đổi mới. Trong số các công ty này có công ty khởi nghiệp FloatingOn của Singapore đã tung ra các thiết bị nổi mô-đun có thể chạy bằng năng lượng tái tạo và có thể sử dụng cho chỗ ở tại các quốc gia khan hiếm đất đai. “Sự tham gia của chúng tôi tại sự kiện đã có kết quả”, Người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Audrey Leong cho biết. “[Chúng tôi] đã gặp gỡ nhiều đối tác kinh doanh và nhà đầu tư tiềm năng, bao gồm các nhà đầu tư mạo hiểm, công ty tăng tốc, nhà ươm mầm doanh nghiệp, cũng như các nhà ra quyết định kinh doanh và chính phủ quan tâm đến các giải pháp công nghệ xanh.”

Bản thân sự kiện đã thực hiện các hoạt động bền vững như chuyển đổi chai nước nhựa sang thùng giấy, sử dụng mã QR để phổ biến chương trình sự kiện và giảm thiểu việc in báo cáo và bản đồ sự kiện.

Nền tảng cho những ý tưởng mới

ATxSG 2022 tràn ngập tư duy tiên tiến, rất nhiều trong số đó đã được chú ý tại ATxImpact, sự kiện khởi nghiệp chính thức tại ATxSG. Là sự quy tụ lớn nhất của loại hình này trong khu vực, ATxImpact đã cung cấp cho hơn 100 công ty khởi nghiệp trong khu vực đầy hứa hẹn với quyền tiếp cận độc quyền với các nhà đầu tư được giám định và thị trường doanh nghiệp. Một số công ty nổi bật bao gồm quốc gia thay thế đầu tiên trên thế giới trên Web 3.0 và một nền tảng giúp người học tiếng Anh cải thiện trình độ thông thạo bằng cách sử dụng các công cụ trí tuệ nhân tạo.

Chính phủ Singapore cũng tận dụng ATxSG để công bố các sáng kiến sẽ thúc đẩy đổi mới công nghệ trong các ngành khác nhau. Tại ATxAI, IMDA đã công bố sự phát triển của Trung tâm Tín thác Kỹ thuật số trị giá 50 triệu đô la sẽ dẫn dắt các nỗ lực R&D và phát triển tài năng cho các công nghệ tín thác. Ngoài ra, Cơ quan Tiền tệ Singapore đã khởi động Dự án Guardian, một sáng kiến hợp tác với DBS, JP Morgan và Marketnode, nhằm khám phá lĩnh vực mã hóa kỹ thuật số các tài sản tài chính và phát triển tương lai của cơ sở hạ tầng tài chính.

Những cuộc trò chuyện và sáng kiến như vậy chỉ có thể thực hiện được ở Singapore, với tư cách là trung tâm khu vực về đổi mới công nghệ với môi trường kinh doanh sôi động, cơ sở hạ tầng đẳng cấp thế giới và nhân tài sẵn sàng cho tương lai.

Bastien Hyver, Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Phòng Thương mại Pháp tại Singapore, cho biết: “Chúng tôi muốn có mặt ở đây để khởi động lại các sự kiện thực tế”. Với lịch sử 20 năm của Phòng Thương mại giúp các công ty trưng bày tại Gian hàng Pháp ở BroadcastAsia, Hyver không giấu nổi sự phấn khích khi quay trở lại Singapore. “Các nhà triển lãm đã nói chuyện với tôi về điều này. Singapore là điểm trung tâm, điểm đầu vào để phát triển ở châu Á”.

Thông tin chính về sự kiện

Chào đón

16.600

người tham dự sự kiện hybrid độc đáo

Thấy nhiều người tham dự từ

93

quốc gia và khu vực

Thu hút

26.000

tổng số lượt ghé thăm sự kiện

Đón tiếp

600

nhà triển lãm và

200

phiên hội nghị tại Trung tâm hội nghị triển lãm Singapore Expo

Tiêu điểm Video