Ngày 19 tháng 5 năm 2020

Kể từ khi COVID-19 (Dịch bệnh do virus Corona 2019) bắt đầu bùng phát, Chính phủ Singapore đã tiến hành thực hiện một loạt các biện pháp nhằm giảm nguy cơ các ca bệnh đến từ nước ngoài và làm chậm việc lan truyền virus.

Do tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, các biện pháp được áp dụng cho du khách và các doanh nghiệp ngành du lịch vẫn được duy trì như sau.

Khuyến cáo chung cho du khách:

  1. Tất cả du khách ngắn hạn (đến từ bất cứ nơi nào trên thế giới) sẽ không được phép nhập cảnh vào Singapore hoặc quá cảnh qua Singapore. Singapore cũng đã ngừng cho phép tất cả các tàu du lịch cập cảng.

  2. Tất cả công dân Singapore, thường trú nhân, và người có thẻ thông hành dài hạn1 nhập cảnh vào Singapore sẽ phải cách ly 14 ngày tại các khu cách ly (SHN) tập trung. Các công dân về nước có thể liên hệ đường dây nóng SHN tại +65 6812 5555 để biết thêm chi tiết.

  3. Những người trở về Singapore sẽ được yêu cầu nộp bản khai sức khỏe thông qua Dịch vụ điện tử Thẻ nhập cảnh SG (SGAC)2 ,trước khi tiến hành thủ tục nhập cảnh. Dịch vụ điện tử SGAC có thể được tải xuống miễn phí trên Apple AppStore và Google Play. Tất cả du khách có thể gửi bản khai sức khỏe của họ tối đa ba ngày trước khi đến Singapore. Những người khai báo sai sẽ phải chịu truy tố theo Đạo luật về các bệnh truyền nhiễm. Để biết thêm thông tin về các yêu cầu khai báo du lịch, vui lòng tham khảo trang web của MOH (www.moh.gov.sg/covid-19).

  4. Những người có giấy phép lao động và người phụ thuộc của họ sẽ chỉ được phép quay lại / nhập cảnh vào Singapore nếu họ làm việc trong các lĩnh vực cung cấp các dịch vụ thiết yếu như chăm sóc sức khỏe và vận chuyển. Người Malaysia có giấy phép lao động tại Singapore sẽ có thể tiếp tục làm việc tại Singapore trong thời gian này, với sự sắp xếp chỗ ở thích hợp.

  5. Tất cả du khách nên theo dõi sức khỏe của mình chặt chẽ và tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức nếu bị sốt hoặc có triệu chứng của bệnh hô hấp cấp tính như ho hoặc khó thở.

  6. Nếu bạn đang ở Singapore, bạn có thể tham gia phòng chống dịch bệnh bằng cách thực hành vệ sinh cá nhân tốt, theo dõi sức khỏe của bản than và chấp hành các biện pháp ngăn ngừa thích hợp. Để lên kế hoạch du lịch, vui lòng truy cập trang web của Bộ Y Tế (MOH) (https://www.moh.gov.sg) để thường xuyên cập nhật những thông tin mới nhất.

Phụ lục

Danh sách các nước/ khu vực và các biện pháp kiểm soát xuất nhập cảnh

Lịch sử du lịch ở các quốc gia / khu vực

Dành cho công dân Singapore và người có thẻ thông hành dài hạn

Dành cho khách du lịch ngắn hạn

 

Tất cả các nước/ khu vực khác

 

Cách ly tại khu cách ly tập trung 14 ngày.

Những người có giấy phép lao động (và người phụ thuộc), thẻ thăm thân dài hạn, thẻ sinh viên cũng như những người đã được cấp thư chấp thuận cấp giấy phép lao động và thẻ thông hành dài hạn (IPA – In-Principle Approval) phải được MOM/ ICA duyệt trước khi đến Singapore.

Không được phép nhập cảnh hoặc quá cảnh

 


1Những người có thẻ thông hành dài hạn bao gồm giấy phép lao động, thẻ sinh viên, thẻ người phụ thuộc và thẻ thăm thân dài hạn.
2 Thẻ khai thông tin nhập cảnh/xuất cảnh trên giấy đã bị ngưng sử dụng. Khi việc nhập cảnh cho du khách ngắn hạn được cho phép trong tương lai, họ sẽ phải cung cấp thông tin đến và đi của mình thông qua Dịch vụ điện tử SGAC.