สโมสรไลอ้อนสากล (LCI) - Visit Singapore Official

สโมสรไลอ้อนสากล (LCI)

Published: 20 พฤษภาคม 2015

ใช้เวลาอ่าน 2 นาที

ภาพรวม

ชัยชนะของสิงคโปร์! สโมสรไลอ้อนสากล (LCI)

เครดิต: สโมสรไลออนส์สากล

สิงคโปร์ชนะโครงการประมูลการจัดการประชุมใหญ่สโมสรไลอ้อนสากล (Lions Clubs International - LCI) ปี 2020 ซึ่งเป็นหนึ่งในงานกิจกรรมที่สำคัญที่สุดของทางสมาคม คาดว่างานกิจกรรมประจำปีฉบับสิงคโปร์นี้สามารถสร้างได้ให้ธุรกิจการท่องเที่ยวได้มากกว่า 58 ล้านดอลลาร์สิงคโปร์ และสามารถดึงดูดผู้เข้าร่วมงานจากต่างประเทศได้ 20,000 คนโดยประมาณ ทำให้เป็นการประชุมสมาคมที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่เคยจัดขึ้นที่สิงคโปร์ 

การชนะประมูลเกิดจากความช่วยเหลือร่วมกันระหว่างหน่วยงานภาครัฐหลายหน่วยงาน รวมถึงผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรม MICE เช่น พันธมิตรโรงแรมของเราและสถานที่จัดการประชุม

"สิงคโปร์ได้รับเลือกจากบรรดาห้าเมืองใหญ่ทั่วโลกที่เข้าร่วมการประมูล เนื่องจากเรามีโรงแรม ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุมระดับโลก รวมระบบคมนาคมขนส่งที่สะดวกและมีประสิทธิภาพ" Mr Joseph Wroblewski, ประธานคณะกรรมการการประชุม, อดีตประธานของสโมสรไลออนส์สากล กล่าว

ตลอดระยะเวลาที่อยู่ในสิงคโปร์ สมาชิกสโมสรไลออนส์จะได้เพลิดเพลินไปกับร้านอาหาร ร้านค้า แหล่งบันเทิง และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่มากมาย นอกจากนี้ ผู้เข้าร่วมงานยังจะได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าด้วยการเข้าร่วมกิจกรรม International Parade of Nations อีกด้วย หนึ่งในไฮไลต์ประจำสัปดาห์ก็คือขบวนพาเหรดที่มักจะมาในธีมเกี่ยวกับวัฒนธรรมของประเทศเจ้าภาพ การเดินพาเหรดครึ่งวันรอบเมืองเป็นโอกาสให้สิงคโปร์ได้อวดโฉมความหลากหลายทางวัฒนธรรมของตนและยังได้เห็นสมาชิกที่มาร่วมงานประชุมแต่งกายในชุดประจำชาติและเดินไปพร้อมกับวงดนตรีมาร์ชของโรงเรียนต่างๆ โดยขบวนพาเหรดจะค่อยๆ เคลื่อนตัวไป

นอกจากนี้ เนื่องจาก LCI ได้รับการยอมรับโดยทั่วไปในเรื่องการให้บริการสำหรับคนตาบอดและผู้มีความบกพร่องด้านการมองเห็น ดังนั้น LCI จึงพยายามร่วมมือกับ Singapore National Eye Centre (SNEC) เพื่อสร้างแบบจำลองของการดูแลดวงตาที่ชื่อ "20/20 Vision" ซึ่งเป็นการทำลายบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ในด้านการมีอาสาสมัครจำนวนมากที่สุดที่มาเข้าร่วมงานกิจกรรมสาธารณะเพื่อการตรวจคัดกรองสุขภาพดวงตา นี่คืออีกก้าวหนึ่งของ LCI ในการสร้างความแตกต่างให้กับการประชุมนานาชาติ และทำให้ปี 2020 เป็นปีที่สร้างคุณประโยชน์อย่างยั่งยืน

 

ข้อมูลสำคัญของงานกิจกรรม

หนึ่งในการประชุมประจำปีที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่มีผู้เข้าร่วมงานจากต่างประเทศถึง

20,000

คนโดยประมาณ

ประมาณ

S$58 ล้าน

คือรายได้จากการท่องเที่ยว