Industrial Transformation Asia Pacific - Visit Singapore Official

Industrial Transformation Asia Pacific

Published: 13 พฤศจิกายน 2017

ใช้เวลาอ่าน 3 นาที

ภาพรวม

สิงคโปร์จะเป็นเจ้าภาพจัดงาน Industrial Transformation Asia Pacific – HANNOVER MESSE เป็นครั้งแรก     

เครดิต: Hannover Messe

การได้เป็นเจ้าภาพจัดงานแสดงสินค้าด้านเทคโนโลยีเพื่ออุตสาหกรรมที่ใหญ่ที่สุดในโลกฉบับเอเชีย เป็นการกระตุ้นภาคธุรกิจการผลิตของสิงคโปร์ในเชิงกลยุทธ์ สิงคโปร์ได้รับการเสนอชื่อให้เป็นเจ้าภาพจัดงาน Industrial Transformation Asia Pacific – A HANNOVER MESSE Event ในปี 2018 การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (STB) และ Deutsche Messe AG ได้ลงนามในบันทึกความเข้าใจ (MOU) เพื่อจัดงาน Industrial Transformation Asia Pacific เป็นเวลา 3 ปีในสิงคโปร์ ข้อตกลงดังกล่าวครอบคลุมถึงการพัฒนาเนื้อหาใหม่ๆ และสิ่งที่จะจัดแสดงในงานแสดงสินค้า กิจกรรมการตลาดและการประชาสัมพันธ์ รวมถึงการร่วมมือกันในการแลกเปลี่ยนความรู้ทางการค้าและงานแสดงสินค้าใหม่ๆ

งานกิจกรรมใหม่ แพลตฟอร์มหลักสำหรับการผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูงในเอเชียแปซิฟิก

จากรายงานของ Committee on the Future Economy การผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง (Advanced Manufacturing) ได้รับการระบุว่าเป็นปัจจัยขับเคลื่อนหลักของการเติบโตทางเศรษฐกิจในอนาคตของสิงคโปร์ งาน Industrial Transformation Asia Pacific คือการกระตุ้นเชิงกลยุทธ์ให้กับภาคธุรกิจการผลิตของสิงคโปร์โดยทำหน้าที่เป็นงานกิจกรรมที่เป็นฐานราก

งานกิจกรรมนี้จะช่วยเร่งให้เกิดการเปลี่ยนแปลงของภาคธุรกิจการผลิตของสิงคโปร์ โดยเป็นพื้นที่ให้ผู้ผลิตและผู้ให้บริการเทคโนโลยีระดับแนวหน้าได้มารู้จักกับเทคโนโลยีและแนวคิดใหม่ล่าสุด และค้นหาผู้ที่มีแนวโน้มจะเป็นคู่ค้าสำหรับการผลิตนวัตกรรมร่วมกัน นอกจากนี้ ยังทำให้ผู้บริหารระดับโลกมารวมตัวกันเพื่อแบ่งปันเรื่องราวของกรณีศึกษาที่ประสบผลสำเร็จและหลักปฏิบัติที่ดีที่สุดในเอเชีย ซึ่งสามารถนำมาปรับใช้ได้ทั่วโลก

"Committee on the Future Economy (CFE) ให้ความสำคัญกับพันธกิจของสิงคโปร์ในการพัฒนาเป็นศูนย์กลางการผลิตที่สามารถแข่งขันในระดับโลกได้ และด้วยเหตุนี้ การที่ Deutsche Messe เป็นพันธมิตรร่วมกับ SingEx Group เพื่อจัดงาน HANNOVER MESSE ฉบับเอเชียขึ้นในสิงคโปร์ จึงถือเป็นการพัฒนาที่เราพร้อมเปิดรับอย่างเต็มที่ การช่วยให้ผู้นำทางความคิดระดับโลกและผู้มีส่วนได้ส่วนเสียรายสำคัญในอุตสาหกรรมได้มาพบกันจะช่วยให้เกิดการจัดแสดงเทคโนโลยีใหม่ๆ และเร่งการนำเทคโนโลยีขั้นสูงด้านการผลิตมาใช้ในสิงคโปร์ นอกจากนั้น งานนี้ยังจะเป็นแรงกระตุ้นที่สำคัญสำหรับกระบวนการจัดงานกิจกรรมทางธุรกิจของเรา" Mr S Iswaran รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรม กล่าว

หน่วยงานรัฐที่เกี่ยวข้องได้แก่ STB, สภาพัฒนาเศรษฐกิจของสิงคโปร์ (EDB), International Enterprise (IE) Singapore, SPRING Singapore และหน่วยงานด้านวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และการวิจัย (Agency for Science, Technology and Research - A*STAR)

Deutsche Messe AG จับมือกับ SingEx

Deutsche Messe AG เจ้าของและออร์แกไนเซอร์งาน HANNOVER MESSE ในเยอรมนีและ SingEx Group ซึ่งเป็นบริษัทจัดงานกิจกรรมทางการค้าของสิงคโปร์ ได้จับมือกันเป็นพันธมิตรสำหรับงานกิจกรรมนี้ การเปิดตัวงาน Industrial Transformation Asia Pacific คือการเป็นพันธมิตรร่วมกันรายล่าสุดในด้านการจัดงานมหกรรมสินค้าในสิงคโปร์

"เรามีความยินดีที่จะประกาศการเป็นพันธมิตรกับ SingEx ซึ่งเกิดจากการพูดคุยหารือกันมาเป็นเวลาหนึ่งปี Industrial Transformation คือเวทีทางธุรกิจที่สำคัญในเอเชียแปซิฟิกที่เน้นย้ำว่าการปฏิวัติอุตสาหกรรมครั้งที่สี่ ได้เปลี่ยนแปลงการผลิต ระบบลอจิสติกส์ และการส่งต่อความรู้ได้อย่างไร " Dr. Jochen Köckler, CEO, Deutsche Messe AG กล่าว

"เรามีความมั่นใจว่าอุตสาหกรรมต่างๆ ในภูมิภาคจะเข้าร่วมงานอย่างกระตือรือร้น เพราะพวกเขาต่างก็เฝ้ารอแพลตฟอร์มงานกิจกรรมที่น่าตื่นเต้นและไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน เราใคร่ขอขอบคุณรัฐบาลสิงคโปร์ที่ให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ในการจัดงานกิจกรรมครั้งนี้ รวมถึงการเป็นพันธมิตรระหว่างเราและ Deutsche Messe AG" Mr Aloysius Arlando, CEO ของ SingEx กล่าว

 

ข้อมูลสำคัญของงานกิจกรรม

งานแสดงสินค้าทางอุตสาหกรรมชั้นนำระดับโลก ได้จัดงานในฉบับเอเชียแปซิฟิกขึ้นในสิงคโปร์เป็นปีที่ 3 ติดต่อกัน

15,000

คน (จำนวนผู้เข้าร่วมงาน)

55

ประเทศที่เข้าร่วม