เกี่ยวกับเรา

สิงคโปร์เป็นผู้นำด้านการจัดงานอีเว้นท์ทางธุรกิจ โดยได้รับการจัดอันดับให้เป็นเมืองแห่งการจัดประชุมชั้นนำ (Top Convention City) ของเอเชียติดต่อกันหลายปีโดยสมาคมการประชุมนานาชาติ (International Congress and Convention Association - ICCA) ในฐานะหน่วยงานของรัฐบาลที่ดูแลรับผิดชอบการงานอีเว้นท์ทางธุรกิจในสิงคโปร์ Singapore Exhibition & Convention BureauTM (SECB) มีหน้าที่รับผิดชอบในการกำหนดแนวทางและรักษาชื่อเสียงที่ยอดเยี่ยมของสิงคโปร์ในฐานะสถานที่จัดงานอีเว้นท์ทางธุรกิจที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของโลก

 

SECB ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ Singapore Tourism Board (STB) มีประสบการณ์กว่า 40 ปีในการให้ความช่วยเหลือ ผู้จัดประชุมมืออาชีพ นักวางแผนการประชุม และออร์แกไนเซอร์ จากทั่วโลกที่ต้องการวางแผนและจัดงานอีเว้นท์ให้ประสบความสำเร็จในเกาะที่เต็มไปด้วยความคึกคักมีชีวิตชีวาแห่งนี้

 

ในฐานะผู้ขับเคลื่อนหลักในภาคส่วนงานอีเว้นท์ทางธุรกิจ SECB ได้ดำเนินการในบทบาทหน้าที่ดังต่อไปนี้

เพื่อความเป็นเลิศของการจัดงานอีเว้นท์ทางธุรกิจ

พันธกิจของ SECB คือ มุ่งสร้างสรรค์และตอกย้ำศักยภาพของสิงคโปร์ในฐานะจุดหมายเพื่อการจัดงานอีเว้นท์ทางธุรกิจที่พัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่ง สร้างเครือข่ายที่ครอบคลุมผ่านบุคคลากร เทคโนโลยี และแนวคิดใหม่ๆ เพื่องานอีเว้นท์ทางธุรกิจที่มีคุณภาพสูงและเป็นที่น่าจดจำ

 

ออกแบบประสบการณ์ที่น่าจดจำ

SECB มุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมสำหรับผู้แทนธุรกิจ เรามุ่งมั่นที่จะให้การสนับสนุนแก่พันธมิตรทางอุตสาหกรรมในการสร้างสรรค์งานอีเว้นท์ทางธุรกิจให้ราบรื่นและมีประสิทธิภาพด้วยความทุ่มเทจากทีมงานมืออาชีพและพันธมิตรในภาคธุรกิจ

 

นักการตลาดระดับโลก

SECB เป็นหน่วยงานที่ทำหน้าที่โปรโมทสิงคโปร์ในฐานะจุดหมายปลายทางระดับพรีเมียร์สำหรับธุรกิจและกิจกรรม MICE นอกจากนี้ ยังส่งเสริมลูกค้าด้วยความช่วยเหลือด้านการตลาดและการประชาสัมพันธ์ เพื่อให้ไปถึงกลุ่มเป้าหมายในระดับภูมิภาคและระดับโลก 

 

ผู้พัฒนาอุตสาหกรรม

SECB มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์และพัฒนาธุรกิจและสภาพแวดล้อมสำหรับ MICE ที่สดใสและมีนวัตกรรม โดยร่วมมือกับบรรดาผู้มีบทบาทในอุตสาหกรรม พันธมิตรที่แข็งแกร่ง โครงสร้างพื้นฐานระดับโลก และกลุ่มบุคลากร MICE ใหม่ๆ ที่มีความรู้ความสามารถเพื่อให้บรรลุเป้าหมายนี้   

 

โครงการความร่วมมือและพันธมิตรของเรา

สิงคโปร์เป็นสมาชิกองค์กรพันธมิตรสากลและหน่วยงานกำกับดูแลหลายแห่งทั่วโลก SECB ดำเนินการอย่างใกล้ชิดกับบรรดาองค์กรเหล่านี้เพื่อส่งมอบวิธีปฏิบัติและบริการระดับมืออาชีพที่ดีที่สุด

AACVB

สมาคมส่งเสริมการประชุมกลุ่มประเทศเอเชีย (Asian Convention and Visitor Bureau- AACVB)  ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1983 เพื่อเป็นพันธมิตรของสำนักงานส่งเสริมการประชุมแห่งเอเชีย (Asian Convention Bureau) โดยมีสมาชิกคือ ประเทศฟิลิปปินส์ ฮ่องกง อินโดนีเซีย เกาหลีใต้ มาเลเซีย ไทย และสิงคโปร์ AACVB มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมเอเชีย ในฐานะหนึ่งในภูมิภาคชั้นนำระดับโลกด้านการจัดประชุม แผนการท่องเที่ยวที่เป็นรางวัลจูงใจ การประชุมสัมมนา และงานนิทรรศการ 

 

BestCities Global Alliance

เมื่อโลกต้องการจัดประชุม เราจึงกำหนดมาตรฐานขึ้น

สิงคโปร์เป็นสมาชิกของ BestCities Global Alliance มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 2005 โดยองค์กรแห่งนี้เป็นเครือข่ายของสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมสัมมนาจำนวน 11 แห่งที่มีพันธกิจในการรักษากฎบัตรด้านการบริการของสำนักงานส่งเสริมการจัดการประชุมสัมมนาที่มีคุณภาพ องค์กรพันธมิตรแห่งนี้ยึดมั่นในคำมั่นสัญญาในเรื่องคุณภาพ ความเชี่ยวชาญ และความเป็นมืออาชีพ เพื่อส่งมอบวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุดและประสบการณ์การบริการที่ยอดเยี่ยมในโลกให้แก่บรรดาผู้วางแผนการประชุมระหว่างประเทศ เครือข่ายของ BestCities Global Alliance ได้แก่ เบอร์ลิน โบโกตา เคปทาวน์ โคเปนเฮเกน ดูไบ เอดินบะระ ฮิวส์ตัน เมลเบิร์น สิงคโปร์ โตเกียว และแวนคูเวอร์

ลองแวะไปที่ Best Cities Global Alliance ที่มีชุดเครื่องมือการวางแผนจัดการประชุมสัมมนาทางออนไลน์ที่ให้บริการฟรี 

เยี่ยมชมเว็บไซต์

 

Global Association Hubs Partnership

สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการสิงคโปร์ (Singapore Exhibition and Convention Bureau - SECB) ร่วมกับ Dubai Association Centre, Destination DC และ visit.brussels ได้ร่วมกันเปิดตัวโครงการความร่วมมือ Global Association Hubs Partnership (GAHP) ในเดือนตุลาคม 2015 โครงการความร่วมมือนี้จะช่วยเหลือสมาคมระหว่างประเทศต่างๆ ในการขยายงานไปทั่วโลก และให้บริการสมาชิกในต่างประเทศให้ดียิ่งขึ้นโดยการใช้เมืองต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรที่เกี่ยวข้องในฐานะเครือข่ายระดับภูมิภาค GAHP เชื่อมความสัมพันธ์ของเมืองต่างๆ ที่เป็นพันธมิตรจำนวน 4 เมืองในฐานะศูนย์กลางระดับโลกของสมาคมระหว่างประเทศ โดยการสร้างความสัมพันธ์ที่ผนึกกำลังกันและเชื่อมโยงสมาคมต่างๆ เข้ากับชุมชนท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง 

เยี่ยมชมเว็บไซต์

 

IAEE

International Association of Exhibitions and Events™ (IAEE) ได้รับความเชื่อถือมาตั้งแต่ปี 1928 โดยทำหน้าที่ส่งมอบคุณภาพและคุณค่าให้แก่สมาชิกผ่านภาวะผู้นำ บริการ การให้ความรู้ และความสัมพันธ์ที่แนบแน่น IAEE เป็นสมาคมใหญ่ที่สุดในโลกของอุตสาหกรรมการจัดงานนิทรรศการและงานกิจกรรม โดยมีสมาชิกที่เป็นบริษัทออร์แกไนเซอร์จัดงานแสดง ผู้จัดงานนิทรรศการ และซัพพลายเออร์ของงานนิทรรศการ บริษัทออร์แกไนเซอร์ของงานนิทรรศการและงานกิจกรรมพบปะระหว่างผู้ซื้อ-ผู้ขายจำนวนมากกว่า 20,000 งานในทั่วโลก ล้วนเป็นสมาชิกของ IAEE และทางสมาคมยังส่งเสริมและสนับสนุนงานนิทรรศการและงานกิจกรรมแบบพบหน้ากัน ซึ่งถือเป็นสื่อกลางที่เป็นหลักในการพัฒนาและการขยายตัวของธุรกิจ IAEE ให้ความรู้ในเรื่องใหม่ๆ ที่เกี่ยวข้องอย่างทันท่วงทีแก่บรรดาสมาชิกและอุตสาหกรรม 

เยี่ยมชมเว็บไซต์

 

ICCA

สมาคมการประชุมนานาชาติ (International Congress and Convention Association - ICCA) คือชุมชนและศูนย์กลางความรู้ระดับโลกสำหรับอุตสาหกรรมการจัดประชุมสมาคมระหว่างประเทศ ICCA เป็นตัวแทนของบรรดาผู้เชี่ยวชาญที่สำคัญในการจัดงาน การขนส่ง และการอำนวยความสะดวกให้แก่การประชุมและงานกิจกรรมระหว่างประเทศต่างๆ แลประกอบด้วยสมาชิกที่เป็นบริษัทและองค์กรต่างๆ มากกว่า 1,000 แห่งในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ICCA มีความเชี่ยวชาญในภาคส่วนการประชุมของสมาคมระหว่างประเทศ โดยนำเสนอข้อมูล ช่องทางการสื่อสาร และโอกาสการพัฒนาธุรกิจที่ไม่มีใครเทียบได้

เยี่ยมชมเว็บไซต์

 
 

PCMA

สมาคมวิชาชีพการจัดการการประชุม  (Professional Convention Management Association - PCMA) ตั้งอยู่ในชิคาโก และมีสาขา 17 แห่งในสหรัฐอเมริกา แคนาดา และเม็กซิโก สมาคมมีสามาชิกประมาณ 6,000 รายซึ่งประกอบด้วยบริษัทวางแผนจัดการประชุม (54%), ซัพพลายเออร์, คณาจารย์และนักศึกษา (46%) พันธกิจของ PCMA ก็คือการแผยแพร่ความรู้ที่สำคัญและมีนวัตกรรม และส่งเสริมคุณค่าของการจัดการประชุมแบบมืออาชีพ สมาชิกของสมาคมประกอบด้วยบรรดาผู้นำอุตสาหกรรมการจัดประชุม โดยที่ 68% ของสมาชิกมีประสบการณ์ในอุตสาหกรรมนี้มานานกว่า 10 ปี ขณะที่ 55% ดำรงตำแหน่งกรรมการหรือสูงกว่านั้นในองค์กรของตน, 78% เป็นผู้มีอำนาจตัดสินใจที่สำคัญขององค์กรของตน และ 40% เป็นผู้เชี่ยวชาญในสมาคมต่างๆ โดยที่แต่ละแห่งมีสมาชิกมากกว่า 10,000 ราย

เยี่ยมชมเว็บไซต์

 

SACEOS

สมาคมผู้จัดงานและนิทรรศการสิงคโปร (Singapore Association of Convention and Exhibition Organisers and Suppliers - SACEOS) ก่อตั้งขึ้นในปี 1979 เพื่อให้เป็นกระบอกเสียงและความเป็นเลิศของอุตสาหกรรมการจัดประชุม การท่องเที่ยวที่เป็นรางวัลจูงใจ การประชุมสัมมนา และงานนิทรรศการ (MICE) เพื่อช่วยให้ผู้อยู่ในอุตสาหกรรมนี้สามารถพัฒนาและเจริญรุ่งเรือง รวมทั้งเพื่อทำงานร่วมกับรัฐบาลอย่างใกล้ชิดในการดำเนินการตามวัตถุประสงค์ของการทำให้สิงคโปร์เป็นสถานที่จัดการประชุมที่ดีที่สุดในเอเชีย การฝึกอบรมเป็นและยังคงเป็นหัวใจหลักของ SACEOS และเป็นเสาหลักเชิงกลยุทธ์ของสมาคมในการช่วยให้สมาชิกต่างๆ เช่น สิงคโปร์ และเอเชียโดยรวมมีคามสามารถด้านการแข่งขันเหนือภูมิภาคอื่นๆ การแสวงหาบุคลากรที่มีความรู้ความสามารถ และการจัดการและรักษาบุคลากรที่มีความสามารถไว้ 

เยี่ยมชมเว็บไซต์

 

UFI

UFI คือสมาคมระดับโลกชั้นนำของบริษัทออร์แกไนเซอร์งานแสดงสินค้าและผู้ดำเนินงานศูนย์นิทรรศการชั้นนำของโลก รวมทั้งสมาคมผู้จัดงานนิทรรศการชั้นนำระดับประเทศและระหว่างประเทศ และพันธมิตรที่ผ่านการเลือกสรรของอุตสาหกรรมการจัดงานนิทรรศการ

เป้าหมายหลักของ UFI คือการเป็นตัวแทน ส่งเสริม และสนับสนุนผลประโยชน์ทางธุรกิจของสมาชิกของตนและอุตสาหกรรมการจัดงานนิทรรศการ UFI เป็นตัวแทนขององค์กรสมาชิกมากกว่า 690 แห่ง ใน 85 ประเทศทั่วโลก

งานแสดงสินค้านานาชาติมากกว่า 900 งานต่างภาคภูมิใจที่มีป้ายสัญลักษณ์ที่ได้รับอนุมัติจาก UFI ซึ่งเป็นเครื่องหมายรับรองคุณภาพสำหรับผู้เข้าชมงานและบรรดาธุรกิจที่มาออกร้าน สมาชิก UFI ยังคงจัดหาสื่อการตลาดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะให้แก่ชุมชนทางธุรกิจระหว่างประเทศ และมีเป้าหมายเพื่อพัฒนาโอกาสทางธุรกิจแบบพบหน้ากันที่โดดเด่น 

เยี่ยมชมเว็บไซต์

 

 

UIA

Union of International Associations (UIA) คือสถาบันการวิจัยอิสระและทำหน้าที่เป็นคลังข้อมูลในอดีตและปัจจุบันเกี่ยวกับงานของสมาคมนานาชาติ รวมถึง องค์กรพัฒนาเอกชนระหว่างประเทศ (INGO) และองค์การระหว่างรัฐบาล (Intergovernmental Organization - IGO) ปัจจุบัน UIA ยังมุ่งเน้นที่การส่งเสริมความตระหนักของสาธารณชนที่มีต่อความเป็นสากลขององค์กรต่างๆ เหล่านี้ และเป็นตัวแทนของแนวความคิดในฐานะกลุ่มของหน่วยงานระหว่างประเทศ UIA ทำหน้าที่รวบรวม จัดการ และจัดหาข้อมูลที่ทันสมัยและน่าเชื่อถือเกี่ยวกับประชาสังคมระดับโลก และดูแลจัดการแหล่งที่มาของข้อมูลที่ครอบคลุมเกี่ยวกับสมาคมระหว่างประเทศ กิจกรรม และข้อกังวลของพวกเขา รวมไปถึงกิจกรรมการประชุมของสมาคมเหล่านี้ 

เยี่ยมชมเว็บไซต์

 

เราพร้อมช่วยเหลือคุณ

SCEB คือองค์กรที่ให้บริการแบบครบวงจรโดยทีมงานที่ทำงานร่วมกับคุณเป็นการเฉพาะเพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับการจัดงานกิจกรรมคุณภาพสูง SECB ช่วยเหลือคุณได้หลากหลายรูปแบบดังต่อไปนี้ 

การประมูลและการเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมสัมมนาของสมาคมระหว่างประเทศ

SECB จะร่วมมือกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องเพื่อประมูลการจัดงานกิจกรรมที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ เปรียบเทียบข้อมูลเกี่ยวกับข้อกำหนดการประมูล และรวบรวมเอกสารการประมูล และเมื่อยืนยันแล้วว่าสิงคโปร์คือสถานที่จัดงานกิจกรรมดังกล่าว SECB จะทำงานร่วมกับบริษัทออร์แกไนเซอร์ผู้จัดงาน เพื่อเชิญชวนให้บรรดาตัวแทนธุรกิจจำนวนมากมาร่วมงานกิจกรรมในแพลตฟอร์มที่เกี่ยวข้อง เช่น งานกิจกรรมอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง รวมถึงจะช่วยให้ตัวแทนผู้เข้าร่วมมีประสบการณ์ที่ดีเยี่ยมในระหว่างเดินทางมาร่วมงาน 

 

การให้การสนับสนุนจากรัฐบาล

SECB สามารถช่วยติดต่อประสานงานกับหน่วยงานของรัฐและองค์กรกำกับดูแลต่างๆ หากคุณมีข้อสงสัยและต้องการการยื่นขอใบอนุญาตและสิทธิการดำเนินการ โปรดดูข้อกำหนดเกี่ยวกับใบอนุญาตได้ที่นี่

 

การสนับสนุนด้านการเงินและรางวัลจูงใจ 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SECB จะช่วยให้คุณได้รับเงินช่วยเหลือและประหยัดภาษีได้อย่างไร ในฐานะผู้ขับเคลื่อนรายสำคัญของการพัฒนาและการเติบโตของงานกิจกรรมทางธุรกิจใหม่ๆ ในสิงคโปร์ SECB สามารถให้การสนับสนุนด้านการเงินและรางวัลจูงใจสำหรับข้อเสนอการจัดงานกิจกรรมที่เป็นไปตามเกณฑ์ของ SECB สำหรับงานกิจกรรมที่แปลกใหม่ มีมาตรฐานสูง และมีเนื้อหาที่สร้างสรรค์ 

 

ทริปศึกษาสถานที่

มาร่วมสัมผัสประสบการณ์ตรงเพื่อเรียนรู้ว่าเหตุใดสิงคโปร์จึงเป็นที่ที่เหมาะสำหรับการจัดการประชุมและงานกิจกรรม SECB ร่วมมือพันธมิตรทางธุรกิจในการจัดทริปศึกษาสถานที่ให้แก่คุณ เพื่อให้คุณได้รับทราบข้อมูลแบบคนในพื้นที่เกี่ยวกับสถานที่ชั้นนำต่างๆ ของสิงคโปร์ ไม่ว่าจะเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่พัก ร้านอาหาร และสถานที่พักผ่อนหย่อนใจต่างๆ

 

ซัพพลายเออร์ในท้องถิ่นสำหรับงานกิจกรรมทางธุรกิจ

ไม่มีใครรู้จักสิงคโปร์ดีเท่ากับทีมของ SECB พวกเขาช่วยให้คุณสามารถเข้าถึงสถานที่จัดงานที่ดีที่สุด สถานที่พัก ผลิตภัณฑ์และบริการจากสำหรับงานกิจกรรมทางธุรกิจในสิงคโปร์ ที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้ 

 

การโปรโมทและการตลาดสำหรับงานกิจกรรม

SECB จะช่วยคุณประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับงานกิจกรรมของคุณ โดยแสดงชื่องานกิจกรรมของคุณไว้ในปฏิทินงานกิจกรรมบนเว็บไซต์ หรือโปรโมตผ่านป้ายโฆษณาที่ติดตั้งอยู่ในบริเวณที่มีการจราจรคับคั่ง เช่น ในย่านธุรกิจใจกลางเมือง ย่านศิลปะและมรดกทางวัฒนธรรม หรือแหล่งช้อปปิ้งสำคัญของสิงคโปร์ อย่าง Orchard Road (ถนนออร์ชาร์ด)      

 

การเป็นพันธมิตรเชิงกลยุทธ์

SECB จะช่วยให้คุณได้รู้จักกับบรรดาผู้เชี่ยวชาญและผู้บริหารในสิงคโปร์ที่มาจากอุตสาหกรรมหลักต่างๆ เช่น ธุรกิจ การผลิต สุขภาพ การค้า ไอที และแวดวงการศึกษา เพื่อให้ตัวแทนของคุณได้มีประสบการณ์ทางธุรกิจที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น  

   

สำนักงานระดับภูมิภาค

สิงคโปร์ - สำนักงานใหญ่

Tourism Court, 1 Orchard Spring Lane, Singapore 247729
ดูแผนที่

+65 6736 6622

+65 6734 9102

สำนักงานระดับภูมิภาคอื่นๆ