River Safari - Visit Singapore Official

River Safari (ริเวอร์ซาฟารี)

ภาพรวม

River Safari (ริเวอร์ซาฟารี) เป็นแหล่งรวมปลาน้ำจืดที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งหนึ่ง โยมีจำนวนถึง 11,000 ตัวจากเกือบ 260 สายพันธุ์ รวมทั้งพืช 400 ชนิด ด้วยการจัดแสดงภายใต้ธีมต่างๆ ซึ่งสะท้อนถึงระบบแม่น้ำของโลก River Safari มุ่งเป้าที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้ผู้เข้าชมจำนวนหนึ่งล้านคนที่มาเที่ยวชมที่นี่ทุกปี เพื่อให้พวกเขาตระหนักถึงคุณค่าและร่วมกันปกป้องระบบนิเวศน้ำจืดที่มีความเปราะบาง

นอกจากนี้ ผู้เข้าชมยังได้เรียนรู้เกี่ยวกับปลาแม่น้ำสายพันธุ์สำคัญที่เป็นสัญลักษณ์ เช่น ปลาบึกที่ใกล้สูญพันธุ์ และปลากระเบนน้ำจืด ปลาอะราไพม่า งูอนาคอนดาเขียว และพะยูนอินเดียตะวันตก สวนสาธารณะแห่งนี้ยังเป็นที่อยู่ของแพนด้ายักษ์อีกด้วย

ด้วยการมุ่งเน้นที่การดำเนินงานอย่างยั่งยืน ทำให้ River Safari เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกในสิงคโปร์ที่ได้รับรางวัล Green Mark Platinum Award ในหมวดสวนสาธารณะจากหน่วยงานดูแลด้านอาคารและสิ่งก่อสร้าง (Building and Construction Authority) ของสิงคโปร์

River Safari เป็นส่วนหนึ่งขององค์กรอนุรักษ์สัตว์ป่าสิงคโปร์ (Wildlife Reserves Singapore) ซึ่งได้รับการรับรองจากสมาคมสวนสัตว์ระดับภูมิภาคสากลชั้นนำสองแห่ง คือ European Association of Zoos and Aquaria (EAZA) และ Zoo and Aquarium Association of Australasia (ZAA) ที่นี่ยังเป็นสมาชิก Southeast Asian Zoo and Aquarium Association (SEAZA) และ World Association of Zoos and Aquariums (WAZA)

เกี่ยวกับ Wildlife Reserves Singapore

การอนุรักษ์ธรรมชาติและการปกป้องสัตว์ป่าคือหัวใจสำคัญของพันธกิจของ Wildlife Reserves Singapore (WRS) WRS ทำหน้าที่บริหารจัดการ Jurong Bird Park, Night Safari (ไนท์ซาฟารี), River Safari (ริเวอร์ซาฟารี) และ Singapore Zoo (สวนสัตว์สิงคโปร์), ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นสวนสัตว์ที่มุ่งเน้นเรื่องการอนุรักษ์สัตว์ป่า เพื่อมอบประสบการณ์เกี่ยวกับสัตว์ป่าที่น่าประทับใจและมีความหมาย WRS ยังมุ่งเป้าที่จะส่งเสริมให้ผู้คนรักธรรมชาติและสร้างแรงบันดาลใจให้พวกเขาเห็นคุณค่าและรักษาความหลากหลายทางชีวภาพ ในแต่ละปีสวนอนุรักษ์สัตว์ป่าทั้งสี่แห่งของ WRS ได้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากกว่า 4.6 ล้านคน ทั้งที่เป็นคนสิงคโปร์และที่มาจากประเทศต่างๆ ทั่วโลก

WRS ได้รับการรับรองจากสมาคมสวนสัตว์ระดับภูมิภาคสากลชั้นนำสองแห่ง คือ European Association of Zoos and Aquaria (EAZA) และ Zoo and Aquarium Association of Australasia (ZAA) ที่นี่ยังเป็นสมาชิก Southeast Asian Zoo and Aquarium Association (SEAZA) และ World Association of Zoos and Aquariums (WAZA)

WRS ซึ่งเป็นองค์กรด้านสัตว์ป่าที่จัดหาเงินทุนด้วยตนเองนี้ ยังดำเนินการต่างๆ ในสิงคโปร์และในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยร่วมมือกับบรรดาพันธมิตร องค์กร และสถาบันต่างๆ ที่มีแนวคิดคล้ายกันเพื่อดำเนินการอย่างกระตือรือร้นเกี่ยวกับสายพันธุ์สัตว์และถิ่นที่อยู่ของสัตว์ รวมทั้งปกป้องความหลากหลายทางชีวภาพ

บริษัทแม่ของ WRS คือ Mandai Park Holdings (MRH) ซึ่งกำกับดูแลด้านธุรกิจและการพัฒนาเชิงกลยุทธ์ทั้งหมด MPH ยังขับเคลื่อนการฟื้นฟูและการรวมพื้นที่ต่างๆ ที่อยู่ติดกับสวน WRS ที่ Mandai เข้าด้วยกันโดยผ่านหน่วยงานด้านการพัฒนาของตนด้วย ในขณะที่พื้นที่นี้เปลี่ยนเป็นพื้นที่สำหรับสัตว์ป่าและธรรมชาติ ขีดความสามารถของศูนย์ต่างๆ เพื่อการอนุรักษ์สัตว์ป่าก็เพิ่มพูนขึ้นด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ เรายังเสนอการจัด MICE หรืองานกิจกรรมองค์กรที่มีหัวข้อส่งเสริมความยั่งยืน และจัดรูปแบบทัวร์ของเรา เพื่อให้ทุกคนสามารถมีประสบการณ์ตรงและชื่นชมในสิ่งที่ได้ดำเนินการไปเพื่อให้การดำเนินงานของเรามีความยั่งยืน

เมื่อคุณมีส่วนร่วมในโปรแกรมของเรา คุณกำลังช่วยส่งเสริมโปรแกรมการดูแลสัตว์ การค้นคว้าวิจัย และโปรแกรมการศึกษาในสวนต่างๆ ของเราทุกแห่ง รวมทั้งโครงการอนุรักษ์ที่เราสนับสนุนเพื่อปกป้องสายพันธุ์ที่ใกล้สูญพันธุ์ในสิงคโปร์และภูมิภาคนี้ มาร่วมกับเราในเส้นทางสู่อนาคตที่ยั่งยืนของเรา เพื่อธรรมชาติและเพื่อสัตว์ป่า

ระยะทาง:

สถานีรถไฟฟ้าที่ใกล้ที่สุด:
Khatib
9.7 กิโลเมตร
(ขับรถ 16 นาที)

ระยะทางจากใจกลางเมือง:
28.1 กิโลเมตร
(ขับรถ 31 นาที)

รายละเอียด

ความจุสถานที่จัดงาน

พื้นที่: จำนวนผู้เข้าร่วม:
Amazon Flooded Forest ที่นั่ง - 60, ที่ยืน - 100
Mama Panda  ที่นั่ง - 20

สิ่งอำนวยความสะดวก

  • รองรับผู้ใช้วีลแชร์ พื้นที่ห้ามสูบบุหรี่ ห้องน้ำ อินเทอร์เน็ต WIFI ระบบ AV โปรเจคเตอร์ และจอฉาย

เอกสารเพิ่มเติม

โบรชัวร์สมาชิกแบบองค์กร 1
ดาวน์โหลดโบรชัวร์

โบรชัวร์สมาชิกแบบองค์กร 2
ดาวน์โหลดโบรชัวร์