แผนงานรองรับการฟื้นตัวของธุรกิจการจัดงาน - Visit Singapore Official

แผนงานรองรับการฟื้นตัวของธุรกิจการจัดงาน

มาตรการใหม่ในการรองรับการฟื้นตัวของธุรกิจการจัดงาน

สถานการณ์โรคระบาดใหญ่ได้เปลี่ยนแปลงและกำหนดทิศทางใหม่ให้กับธุรกิจการจัดประชุมระดับโลก แผนการท่องเที่ยวที่เป็นรางวัลจูงใจ การประชุมนานาชาติ งานนิทรรศการ (MICE) รวมถึงงานกิจกรรมต่างๆ

ด้วยความจำเป็นในการสร้างสรรค์และปรับเปลี่ยน ทำให้สมาคมผู้จัดงานและซัพพลายเออร์ด้านการประชุมสัมมนาและงานนิทรรศการของสิงคโปร์ (Singapore Association of Convention & Exhibition Organisers & Suppliers - SACEOS) ด้วยความช่วยเหลือของการท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board - STB) และ Enterprise Singapore (ESG) ได้มาประชุมร่วมกันเพื่อกำหนดแผนงานรองรับการฟื้นตัวของธุรกิจการจัดงาน (Event Industry Resilience Roadmap หรือ IRR) 

สุขภาพและความปลอดภัยเป็นสิ่งที่สำคัญมากในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาด และ IRR จะดำเนินการให้แน่ใจว่าองค์กรต่างๆ พร้อมที่จะดำเนินมาตรการเพื่อปลอดภัยให้แก่ทุกคน

นอกจากนี้ IRR ยังมีการอัปเดตข้อมูลอย่างต่อเนื่องเพื่อให้องค์กรต่างๆ ได้รับข้อมูลล่าสุดและทักษะที่จำเป็นเพื่อให้กลับมาอย่างแข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิม หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ IRR รวมถึงข้อมูลเกี่ยวกับเงินช่วยเหลือ แผนการสนับสนุน โซลูชันสำหรับ SME โปรแกรมการเรียนรู้ คู่มือวิธีปฏิบัติที่ดีที่สุด และแผนริเริ่มอื่นๆ โปรดไปที่ http://www.saceos.org.sg/IRR

ดาวน์โหลด IRR งานกิจกรรมได้ ที่นี่

 

กฎระเบียบใหม่สำหรับธุรกิจที่ฟื้นตัว

มาตรฐาน SG SafeEvent

มาตรฐาน SG SafeEvent (SG SafeEvent Standard) คือเครื่องหมายที่รับประกันว่างานกิจกรรมของคุณเป็นไปตามข้อกำหนดว่าด้วยความปลอดภัย การปฏิบัติตามกฎระเบียบ และสุขอนามัยในโลกที่มีโควิด มาตรฐานเหล่านี้จะช่วยให้ผู้จัดงานสามารถนำมาตรการการจัดงานที่ปลอดภัยของ STB ไปปรับใช้สำหรับงาน MICE

ตรวจดูประเด็นสำคัญที่ควรระวังที่ด้านล่างเมื่อทำการวางแผนงานกิจกรรมแบบ B2B และดาวน์โหลด IRR เพื่ออ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับแนวทางฉบับเต็ม

 

การจัดงานรูปแบบผสมผสานระหว่างรูปแบบออฟไลน์ (Offline) และออนไลน์ (Online) เข้าด้วยกัน

ขณะที่สถานการณ์โควิด-19 กลายเป็นความปกติแบบใหม่ในทั่วโลก งานกิจกรรมแบบผสมผสานก็จะเป็นชีวิตวิถีใหม่ของเรา งานกิจกรรมแบบผสมผสานจะประกอบด้วยสองส่วนด้วยกัน โดยผสานรวมการมีส่วนร่วมของผู้มาร่วมงานในสถานที่จัดงานเข้ากับผู้ร่วมงานบนระบบออนไลน์

เมื่อมีการวางแผนเป็นอย่างดี ทั้งประสบการณ์แบบสดและแบบเสมือนนี้จะกระตุ้นการมีส่วนร่วมและประสบความสำเร็จได้เป็นอย่างดี โดยแต่ละด้านจะช่วยเสริมกันและกันเพื่อขยายขอบเขตการเข้าถึงและได้รับผลลัพธ์ที่น่าพอใจ

ดาวน์โหลด IRR เพื่อดูว่าคุณสามารถบรรลุความสำเร็จได้ทั้งโลกจริงและโลกเสมือนในการจัดงานแบบผสมนี้ได้อย่างไร