Ngày 2 tháng 9 năm 2020
 

Biên giới Singapore hiện đang dần được nới lỏng, cho phép việc đi lại an toàn nhưng hạn chế về số lượng, với các biện pháp bảo vệ cần thiết để đảm bảo sức khỏe cộng đồng.

  1. Tất cả du khách ngắn hạn sẽ không được phép nhập cảnh vào Singapore, ngoại trừ những du khách vào Singapore theo thỏa thuận “làn nhanh”/ “làn xanh”, có Air Travel Pass (ATP) (Tạm dịch: Thẻ thông hành đường hàng không (ATP)) hoặc những trường hợp đặc biệt đã được phê duyệt trước.

  2. Tất cả du khách được duyệt nhập cảnh phải tuân thủ các biện pháp phòng ngừa COVID-19 và các biện pháp về y tế cộng đồng hiện hành của quốc gia đến. Xem thêm thông tin về các quy định nhập cảnh khác nhau giữa các quốc gia khác nhau tại đây.

  3. Singapore cũng đã ngừng cho phép tất cả các tàu du lịch cập cảng.

  4. Singapore hiện cũng đang thảo luận với một số quốc gia và khu vực khác để phát triển các thỏa thuận song phương cho phép việc đi lại an toàn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật các biện pháp kiểm soát biên giới, cân nhắc đến các hiểu biết của chúng tôi về tình hình phát triển dịch bệnh ở các quốc gia và vùng lãnh thổ.

  5. Công dân Singapore, thường trú nhân, và du khách muốn nhập cảnh vào Singapore có thể tham khảo website của Bộ Y Tế (MOH) (https://www.moh.gov.sg/covid-19) và Cơ quan Xuất nhập cảnh Singapore (ICA) (https://www.ica.gov.sg/covid-19) để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật mới nhất về tình hình COVID-19 tại Singapore, các biện pháp ngăn ngừa COVID-19 khi nhập cảnh qua các đường biên giới. Các biện pháp áp dụng cho khách du lịch đến Singapore cũng có thể tham khảo tại đây.

  6. Nếu bạn đang ở Singapore, bạn có thể tham gia phòng chống dịch bệnh bằng cách thực hành vệ sinh cá nhân tốt, theo dõi sức khỏe của bản thân và chấp hành các biện pháp ngăn ngừa thích hợp