Quang cảnh hoàng hôn trên Sông Singapore

Từ nguồn gốc là một làng chài được biết đến với cái tên Temasek, cho đến vai trò là một thương cảng trong thời kỳ Đế quốc Anh, lịch sử của Thành phố Sư tử đã luôn gắn liền với lịch sử của Sông Singapore.

Cửa sông chính là nơi Ngài Stamford Raffles, người sáng lập ra Singapore hiện đại, lần đầu bước chân lên hòn đảo này, và nơi hoàng tử Sang Nila Utama nhìn thấy sư tử trong truyền thuyết mà thành phố của chúng tôi lấy tên.

Những quán ăn nằm dọc Sông Singapore ở Clarke Quay

Trong giai đoạn thuộc địa, Sông Singapore trở thành một trung tâm thương mại phát triển rực rỡ, với những người phu khuân vác oằn lưng trên bờ sông bụi mù, và những hạm đội tàu thả neo trong ba bến cảng trên sông.

Những ngày này, sông Singapore ngập tràn những hoạt động thú vị và nhộn nhịp. Ở đây có các tour du lịch, hoạt động chăm sóc sức khỏe và những quán ăn phong cách đa dạng trải khắp Robertson Quay, Boat Quay và Clarke Quay.

Chăm sóc sức khỏe và vô vàn hoạt động
Một cặp đôi đạp xe cùng hướng dẫn viên du lịch phía trước Phòng trưng bày Quốc gia Singapore (National Gallery Singapore)

Từng là điểm dừng chân yêu thích của những du khách thích đi bar, khu vực này đã biến đổi do đại dịch COVID-19, nhưng vẫn luôn tự hào với vô số hoạt động thú vị.

Zouk – tên tuổi gạo cội trong làng hộp đêm ở Singapore – hiện có hàng loạt hoạt động như lớp học đạp xe cường độ caoCâu lạc bộ Điện ảnh Zouk, một rạp chiếu phim lưu động diễn ra vào các tối thứ Sáu và thứ Bảy.

Để trải nghiệm rèn luyện sức khỏe tinh thần và thể chất, hãy cân nhắc ghé thăm Câu lạc bộ Yoga tại đường Hong Kong Street, nơi cung cấp đủ loại lớp học yoga cho người mới bắt đầu và cả những người đã tập lâu năm. Hãy thử thách sự khéo léo của bạn bằng một lớp học yoga trên không, hoặc rèn luyện sức khỏe bằng một buổi tập tăng cường sức mạnh.

Ngoài ra, những người đam mê thể dục và yêu thích lịch sử nên đăng ký Tour tham quan Singapore lịch sử của Let’s Go Bike. Tour tham quan kéo dài bốn giờ này sẽ đưa bạn đi dọc theo Sông Singapore và đến các quận lân cận khác như ChinatownKampong Gelam và Khu Trung tâm Hành chính. Không chỉ được thử thách đến đổ mồ hôi, những người tham gia còn có được những hiểu biết sâu sắc về các công trình như Tượng Ngài Stamford Raffles và Trạm Cứu hỏa Trung tâm Singapore (Central Fire Station) có tuổi đời cả thế kỷ.

Những nhà hàng bên bờ sông và ẩm thực quốc tế
Clarke Quay và Sông Singapore vào ban đêm

Để mở rộng thế giới ẩm thực của bạn, hãy đi dạo trên bờ Sông Singapore, và trải nghiệm những hương vị từ khắp nơi trên thế giới.

Ghé qua Tongkang River Boat Dining để dạo chơi đến Singapore ở thế kỷ 19. Nhà hàng chú trọng vào trải nghiệm này nằm trong một chiếc tongkang (tàu buôn bằng gỗ nhẹ) cuối cùng còn sót lại của Singapore và chuyên về ẩm thực phương Tây.

Các nhà hàng khác dọc theo bờ sông còn có My Little Spanish Place, nhà hàng có một thực đơn gồm món ăn kiểu tapas và những món Châu Âu cổ điển, và Violet Oon Satay and Bar, nơi bán nhiều loại đồ uống và món ăn của người Peranakan* lấy cảm hứng từ địa phương.

Hình chụp Cầu Alkaff nằm dọc theo Robertson Quay

Mặc dù yên tĩnh hơn Clarke Quay và Boat Quay, nhưng nét duyên dáng dung dị và những điểm ăn uống xuất sắc của Robertson Quay khiến đây là địa điểm hoàn hảo cho những người sành ăn. Ăn taco ở nhà hàng Mexico giản dị Super Loco, nhấm nháp sumiyaki (thịt nướng than) ở Shunjuu Izakaya và thưởng thức món nướng Hàn Quốc ở Ju Shin Jung.

*Đây là từ Indonesia/Malay có nghĩa là "được sinh ra tại địa phương", thường chỉ những người có nguồn gốc Trung Hoa và Malay/Indonesia.