Nằm gần Mặt biển của Vịnh Marina ngay giữa trung tâm Singapore, Gardens by the Bay là một thiên đường cho những người yêu thiên nhiên và những người yêu thích công việc làm vườn đang rèn giũa.

Gồm ba không gian riêng biệt trải rộng trên 101 héc ta – Bay South Garden, Bay East Garden và Bay Central Garden – ốc đảo của những tán lá xanh mướt này đã giành nhiều danh hiệu kể từ khi mở cửa lần đầu vào năm 2012.

Những danh hiệu này bao gồm ‘Giải thưởng phong cảnh’ (‘Landscape Award’) của World Architecture News vào năm 2013, ‘Điểm đến xuất sắc nhất ở châu Á Thái Bình Dương’ (‘Best Attraction in Asia Pacific’) của Travel Weekly vào năm 2015 và ‘Trải nghiệm điểm đến xuất sắc nhất’ (‘Best Attraction Experience’) tại lễ trao giải Singapore Tourism Awards 2019.

Sau đây là tóm tắt về những điểm nên xem và hoạt động nên làm ở Gardens by the Bay.

Flower Dome
Bên trong Flower Dome ở Gardens by the Bay

Vẻ đẹp của thiên nhiên lôi cuốn du khách đến Flower Dome ở Bay South Gardens. Trải rộng trên diện tích 1,28 hecta, không gian xanh tươi này lớn nhất trong ba nhà kính có điều hòa, và phá Kỷ lục Thế giới Guinness với danh hiệu Nhà kính lớn nhất thế giới (World’s Largest Glass Greenhouse) vào năm 2015. Nơi đây có các loài cây và hoa từ năm châu, từ những cây ô liu ngàn năm cho đến hoa mộc lan và hoa lan.

Dù chắc chắn là một trong những điểm đến ngoạn mục nhất của Gardens by the Bay, Flower Dome hoàn toàn không phải là thiên đường hoa duy nhất đón đợi du khách.

Floral Fantasy
Bên trong Flower Fantasy ở Gardens by the Bay

Trong lúc thong thả khám phá Gardens by the Bay, hãy nhớ để mắt tới Floral Fantasy.

Nhà kính thứ hai trong ba nhà kính trong nhà của Gardens đi sâu vào lĩnh vực lịch sử và tưởng tượng. Mỗi khu trong bốn khu riêng biệt ở đây lấy cảm hứng từ những câu chuyện cổ tích và Vườn treo Babylon nhiều tầng, với những không gian trũng sâu, những tác phẩm điêu khắc bằng gỗ ấn tượng và những tác phẩm hoa đầy nghệ thuật.

Cloud Forest

Nhà kính thứ ba của Gardens by the Bay - với cái tên Cloud Forest (khu Rừng trên Mây) - là một không gian phủ đầy sương gồm những loài thực vật hiếm gặp và những cảnh quan khác lạ.

Đứng sừng sững trên những cây dương xỉ và cây nắp ấm là Cloud Mountain, một công trình cao 35 mét phủ mờ sương và dày đặc những loài cây cỏ um tùm. Trí tưởng tượng của bạn chắc chắn sẽ vút bay khi bạn trèo lên dần theo độ cao của thác, và khám phá đời sống thực vật ở những cao nguyên nhiệt đới.

Supertree Grove

Khi ra khỏi nhà kính, chắc bạn sẽ để mắt tới một khu rừng những công trình cao vút, siêu thực, có tên là Supertrees. Những khu vườn đứng này cao từ 25 đến 50 mét, với hai trong số những cây cao đồ sộ này được kết nối với vòng cung ấn tượng của OCBC Skyway. Khi màn đêm buông xuống, khu vườn bừng sáng với Garden Rhapsody, một màn biểu diễn âm thanh và ánh sáng ngoạn mục. Để có góc nhìn không thể nào quên ở Singapore, hãy nhớ leo lên Đài quan sát Siêu cây, một đài quan sát cao 50 mét giúp du khách có được tầm nhìn bao quát toàn cảnh về khu Marina Bay tuyệt đẹp.

Kết thúc trọn vẹn chuyến thăm tới Gardens by the Bay của bạn bằng một cảnh hoàng hôn không thể nào quên ở Bay East Garden. Thảm cỏ rộng mở xanh tươi và mặt nước tuyệt đẹp sẽ cho bạn ngắm đường chân trời Singapore mà không bị cản trở tầm mắt.