Công viên Fort Canning có các hiện vật cổ cho những người yêu lịch sử, những bãi cỏ ngoài trời cho các buổi biểu diễn âm nhạc, và tất nhiên, không thể thiếu những mảng xanh cho người yêu thiên nhiên.

Ảnh chụp bởi National Parks Board

Hãy tưởng tượng một địa điểm ở Singapore nơi Hoàng gia Mã Lai từng trị vì thời trung cổ, nơi người Anh quyết định đầu hàng quân Nhật xâm lược trong Chiến tranh Thế giới thứ Hai, và gần đây hơn, một số buổi biểu diễn âm nhạc lớn nhất thế giới đã được diễn ra trước đám đông khán giả hò hét cuồng nhiệt.

Các sự kiện rất khác nhau này đều được diễn ra tại công viên nằm trên đỉnh đồi Fort Canning Park, một trong những di tích lịch sử quốc gia. Công viên ban đầu có tên là Bukit Larangan, có nghĩa là "Đồi Cấm" trong tiếng Mã Lai. Ngày nay, không gian rộng 18 héc ta này đầy ắp các điểm tham quan – từ các hiện vật cổ cho những người yêu lịch sử, đến những bãi cỏ ngoài trời cho các buổi biểu diễn âm nhạc, và tất nhiên, không thể thiếu những mảng xanh cho người yêu thiên nhiên. Khách sạn boutique Fort Canning xinh đẹp cũng tọa lạc tại đây.

Ảnh chụp bởi Joel Chua DY

Một số điểm nổi bật ở đây gồm có Maritime Corner @ Fort Canning, nơi kể câu chuyện về sự phát triển của Singapore từ một thương cảng trung chuyển trở thành một trung tâm hàng hải quốc tế, và cánh cổng Fort Gate, tàn tích còn sót lại của một pháo đài được xây dựng tại đây vào thế kỉ 19. Tại đây còn có khu vườn Gia Vị (Spice Garden), khu vườn Điêu khắc ASEAN (ASEAN Sculpture Garden) và Battle Box, một khu phức hợp quân sự ngầm dưới lòng đất, từng được dùng trong Thế Chiến Thứ II.

Tọa lạc tại trung tâm Singapore, ngọn đồi này dẫn xuống khu vực mua sắm nổi tiếng Orchard Road, trong khi đó Bảo tàng Quốc gia nằm ở ngay phía sau, du khách có thể dễ dàng đi vào bảo tàng bằng một thang cuốn.