ACM1

Với sự hòa trộn của nhiều dân tộc và nền văn hóa, Singapore xứng đáng được mệnh danh là nơi tụ hội văn hóa của Châu Á. Để giới thiệu di sản phong phú này, Bảo tàng Các nền Văn minh Châu Á (Asian Civilisations Museum - ACM) sẽ đưa bạn vào hành trình khám phá các dân tộc trong khu vực, đã đến định cư trên những bờ biển của đất nước chúng tôi trong hai thế kỷ qua. 

ACM2

ACM là bảo tàng duy nhất trong khu vực được dành riêng để khám phá di sản nghệ thuật của Châu Á, đặc biệt là các nền văn hóa cổ truyền của Singapore. Được thành lập vào năm 1993, và tọa lạc tại tòa nhà hiện tại bên dòng Sông Singapore kể từ năm 2003, ACM đã giới thiệu hai cánh mới với các phòng trưng bày mới vào cuối năm 2015.

ACM tập trung khắc họa sự kết nối lịch sử giữa các nền văn hóa của Châu Á, và giữa Châu Á với thế giới. Tại tầng trệt, bạn sẽ thấy khu trưng bày về nền Thương mại và Giao thoa Ý tưởng, với các đồ tạo tác và tác phẩm nghệ thuật truyền tải những câu chuyện về lịch sử Singapore như một trung tâm thương mại toàn cầu. 

ACM3

Ở cánh nhìn ra phía dòng sông của ACM là phòng trưng bày Khoo Teck Puat, nơi du khách có thể thấy bộ sưu tập về vụ đắm tàu Tang nổi tiếng, nơi tái hiện sống động những kho báu từ Trung Quốc thế kỷ thứ 9 mà thế giới chưa từng biết tới, cho đến khi được phát hiện vào năm 1998. Sau đó, hãy tới tầng trệt của Cánh Kwek Hong Png để khám phá không gian nghệ thuật đương đại đầu tiên của bảo tàng. Bạn sẽ choáng ngợp trước hơn 300 món đồ gốm sứ Trung Hoa tráng lệ, nằm trong bộ sưu tập của bảo tàng đang được trưng bày trên tầng ba. Các phòng trưng bày khác tại ACM bao gồm Phòng trưng bày Tôn giáo Cổ đại (Ancient Religions Gallery) và phòng trưng bày Học giả trong Văn hóa Trung Hoa (Scholar in Chinese Culture Gallery). 

Bảo tàng ACM không chỉ là một bài học lịch sử lý thú. Hãy chờ đón các chương trình như River Nights hàng năm, nơi bạn có thể tìm thấy sự kết nối chặt chẽ với văn hóa và nghệ thuật. 

Sau những khám phá thú vị về lịch sử, bạn cũng có thể dành thời gian suy tư cùng chút đồ điểm tâm tại Privé Café @ ACM hoặc nhà hàng phong cách Quảng Đông Empress. Sau đó, trên đường về hãy ghé qua cửa hàng quà tặng và mua một vài món quà lưu niệm độc đáo để nhớ về chuyến đi của bạn đến ACM.