Esplanade là nơi tổ chức vô số các sự kiện đáng chú ý cũng như các buổi biểu diễn quốc tế.

Ảnh chụp bởi Andrew Tan

Hãy ghé thăm Esplanade bất cứ lúc nào và bạn sẽ khó cưỡng lại được không khí sáng tạo ngập tràn nơi đây, dù cho đó là những trưng bày nghệ thuật thị giác hoành tráng thay đổi liên tục đặt gần cửa chính hay những buổi biểu diễn đẳng cấp quốc tế tại đây.

Các chương trình biểu diễn ở đây rất phong phú về thể loại và xuyên suốt các nền văn hóa. Bạn có thể đến nghe hòa nhạc do các nghệ sĩ phương Tây nổi tiếng biểu diễn như The New York Philharmonic Orchestra hay một vở kịch Trung Hoa được lấy cảm hứng bậc thầy kinh kịch người Singapore gốc Hoa quá cố Kuo Pao Kun .

Được người dân Singapore trìu mến gọi là "Trái Sầu Riêng" vì hình dáng giống loại trái cây phổ biến ở đất nước này, Esplanade gồm có Phòng Hòa Nhạc (Concert Hall) với 1.600 chỗ ngồi, Nhà Hát (Theatre) với 2.000 chỗ ngồi và một số địa điểm biểu diễn thân mật hơn, đây còn là nơi tổ chức nhiều sự kiện đáng chú ý như sự trở lại của vở nhạc kịch kinh điển Les Misérables (Những người cùng khổ).

Các chương trình miễn phí từ âm nhạc, nhảy múa cho đến kịch nghệ thường xuyên được diễn ra tại nhiều địa điểm trong Esplanade.

Mua sắm và Ăn uống
Mua sắm và ăn uống thỏa thích trước hoặc sau khi xem biểu diễn tại trung tâm thương mại 3 tầng của Esplanade.

Ảnh chụp bởi Esplanade – Theatres on the Bay

Trước khi thưởng thức chương trình biểu diễn, hãy dùng bữa tối hoặc một tách cà phê trước tại một trong những nhà hàng hoặc quán cafe trong trung tâm thương mại ba tầng của Esplanade, bao gồm cả khu vực mới nhất – Esplanade Annexe. Bạn cũng có thể tranh thủ mua sắm tại các cửa hàng bán lẻ, chọn cho mình nhiều món hàng khác nhau như kem dưỡng da tay được làm theo yêu cầu, hay một hai chiếc đàn violin.

Nếu bạn muốn khám phá thêm khu phức hợp này, hãy tham gia tour tham quan có hướng dẫn kéo dài 45 phút mang tên Esplanade Walk, đưa bạn tới thăm quan Phòng Hoà Nhạc (Concert Hall), Nhà Hát (Theatre) và các công trình tiện ích khác phía trước toà nhà. Tour này sẽ giúp bạn hiểu thêm về khía cạnh âm học, kiến trúc và lịch sử của công trình, cũng như những đóng góp của nó cho nền nghệ thuật của Singapore.