Là viên ngọc quý mới nhất trên vương miện nghệ thuật của Singapore, Phòng trưng bày Quốc Gia Singapore (National Gallery Singapore) là một tổ chức về nghệ thuật thị giác, nơi trưng bày bộ sưu tập nghệ thuật đương đại vô song của Singapore và Đông Nam Á.

Nơi lịch sử giao thoa với hiện đại
Những cây cầu nối giữa hai Tòa án tối cao cũ và Tòa thị chính cũ trong Phòng trưng bày Quốc gia Singapore (National Gallery Singapore)

Ảnh chụp bởi ©National Gallery Singapore

Nằm ở vị trí rất thuận tiện ngay giữa Khu Trung tâm Hành chính, Phòng triển lãm ở trong Tòa thị chính (City Hall) và Tòa án tối cao cũ—-hai tòa nhà biểu tượng có vai trò to lớn trong lịch sử Singapore. Người ta đã vô cùng cẩn trọng trong việc tuân theo các hướng dẫn bảo tồn cho hai di tích quốc gia này, ngay cả trong quá trình hai tòa nhà được tái thiết thành một bảo tàng hiện đại để phục vụ công chúng.

Được dành riêng cho việc tuyển chọn một bộ sưu tập giúp mang đến những kiến thức sâu sắc về nghệ thuật, di sản và lịch sử độc đáo của khu vực, Phòng triển lãm là một điểm đến không thể bỏ lỡ ở Singapore. Với diện tích 64.000 mét vuông, đây là trung tâm nghệ thuật thị giác lớn nhất ở Singapore và là một trong những trung tâm lớn nhất trong khu vực.

Nghệ thuật phong phú của Singapore và Đông Nam Á
Hành lang đầy tính lịch sử của Tòa án tối cao cũ

Ảnh chụp bởi ©National Gallery Singapore

Phòng Trưng Bày có hơn 8.000 tác phẩm từ Bộ sưu tập Quốc gia Singapore, biến nơi đây thành một trong những địa điểm sưu tập dành cho công chúng lớn nhất và có giá trị nhất trên thế giới về nghệ thuật đương đại của Singapore và Đông Nam Á từ thế kỷ 19 đến nay. Địa điểm này tự hào trưng bày tác phẩm của một số những nghệ sĩ địa phương xuất sắc nhất Singapore, như Georgette Chen, Chen Chong Swee và Liu Kang.

Bộ sưu tập này cũng gồm những tác phẩm nghệ thuật quan trọng của những nghệ sĩ hàng đầu từ khu vực Đông Nam Á cũng như phần còn lại của thế giới. Đáng chú ý trong khu vực là các tác phẩm nghệ thuật của Raden Saleh (Indonesia), Latiff Mohidin (Malaysia) và Nguyễn Gia Trí (Việt Nam), còn những tên tuổi các nghệ sĩ quốc tế có tác phẩm được trưng bày ở đây thì có Yayoi Kusama và Mark Rothko.

Du khách sẽ được trải nghiệm hàng loạt chương trình giúp mở mang tri thức, bao gồm những chuyến tham quan có hướng dẫn, các buổi tọa đàm với nghệ sĩ, đối thoại với các nhà giám tuyển của bảo tàng, và chuỗi các bài giảng giúp hiểu rõ hơn về các triển lãm.

Phòng trưng bày Quốc gia Singapore (National Gallery Singapore) còn có Keppel Centre for Art Education—trung tâm giáo dục nghệ thuật đầu tiên của Singapore. Các gia đình và học sinh, sinh viên đều có thể hòa mình vào môi trường học tập đầy sáng tạo với hàng loạt chương trình và hoạt động học tập mang tính chủ động và nghệ thuật.